Mẫu súng bắn tỉa hạng nặng được binh sĩ Ukraine sử dụng trong xung đột với Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 657
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẫu súng bắn tỉa hạng nặng được binh sĩ Ukraine sử dụng trong xung đột với Nga
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	2119813  

Theo như binh sĩ Ukraine đă sử dụng một loại súng bắn tỉa hạng nặng mới với uy lực đáng gờm và được cho là đă thu hoạch một số thành công trong cuộc xung đột với quân đôi Nga xâm lước đất nước này.


Các xạ thủ Ukraine hiện đang sử dụng mẫu súng bắn tỉa hạng nặng mang tên Snipex Alligator, theo báo Anh Daily Star.

Mẫu súng bắn tỉa tầm xa do Ukraine tự nghiên cứu và sản xuất này sở hữu uy lực đáng gờm mà ít mẫu súng bắn tỉa nào trên thế giới sánh bằng. Snipex Alligator sử dụng đạn cỡ 14,5mm, cỡ đạn được sử dụng rộng răi trong các mẫu súng bắn tỉa trứ danh trên thế giới. Đáng chú ư, mẫu súng này có tầm bắn xa hơn 6.000 mét, tức là tương đương tầm bắn của các mẫu tên lửa chống tăng hiện nay.

Snipex Alligator là mẫu súng bắn tỉa hạng nặng do Ukraine sản xuất.

Snipex Alligator được quân đội Ukraine đưa vào biên chế từ năm 2021, giới hạn cho một số ít xạ thủ có kinh nghiệm. Mẫu súng này hiện đang được sử dụng rộng răi trong cuộc xung đột với Nga kể từ tháng 2/2022.

Theo Daily Star, Snipex Alligator nặng 25kg, dài 2 mét, riêng ṇng súng dài 1,2 mét. Mỗi viên đạn bắn ra tạo ra sức công phá tương đương 12.000kg, đủ để xuyên thủng bất cứ loại áo giáp nào.

Khi tấn công mục tiêu ở tầm gần, Snipex Alligator có thể xuyên thủng xe bọc thép dày 25mm. Ở khoảng cách 1.500 mét, Snipex Alligator có thể xuyên thủng giáp dày 10mm.

Mẫu súng này sử dụng đạn cỡ 14,5mm.

Các mục tiêu mà xạ thủ Ukraine nhắm tới khi khai hỏa bằng mẫu súng bắn tỉa hạng nặng này là xe bọc thép, trực thăng Nga.

Báo Anh cho biết, các cố vấn quân sự Anh đă tích cực tham vấn và đưa ra những đánh giá để binh sĩ Ukraine sử dụng hiệu quả súng bắn tỉa tầm xa Snipex Alligator.

Nguồn tin nói mẫu súng này đă bắn rơi một số trực thăng Nga trong các đợt phản công gần đây của quân đội Ukraine, cũng như gây hư hại cho các trang thiết bị quân sự Nga trên mặt đất.

Theo Daily Star, Snipex Alligator từng được xạ thủ Ukraine sử dụng trong các cuộc giao tranh với lực lượng Nga ở thành phố Mariupol hồi đầu năm nay.

Snipex Alligator có độ giật đáng kể, cũng như tầm bắn xa chỉ phù hợp để các xạ thủ có kinh nghiệm sử dụng. Theo nhà sản xuất vũ khí Ukraine, mẫu súng này hiệu quả khi nhắm bắn mục tiêu cách 2.000 mét.

Ở khoảng cách xa hơn, mẫu súng này chỉ nên được sử dụng để ngắm bắn các mục tiêu cỡ lớn như trạm radar liên lạc hoặc kho hậu cần của quân đội Nga, Daily Star cho biết.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 64064


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	2119813  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,459 Times in 9,033 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05355 seconds with 13 queries