Hàn Quốc điều tra cựu Tổng thống Moon Jae-in dậy sóng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 576
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàn Quốc điều tra cựu Tổng thống Moon Jae-in dậy sóng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	2119826  
Theo như có một cuộc điều tra nhằm vào cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đảng Dân chủ đối lập đă phản ứng mạnh mẽ, sau khi Cơ quan Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc (BAI) thông báo về một cuộc điều tra này.

Người phát ngôn đảng Dân chủ Park Sung-joon đă chỉ trích chính quyền Tổng thống Yoon Suk-yeol, gọi cuộc điều tra là một động thái "trả đũa chính trị".

"Rơ ràng, cựu Tổng thống Moon là mục tiêu của chiến dịch trả đũa chính trị được dẫn dắt bởi cơ quan công tố và BAI. Chúng tôi không thể không tức giận trước hành động trả đũa chính trị để xúc phạm tổng thống đă nghỉ hưu" – ông Park khẳng định hôm 2-10.

Vào tháng 9-2020, một quan chức của Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc đă bị lính Triều Tiên bắn chết. Chính quyền ông Moon khi đó xác định nạn nhân là một kẻ đào tẩu. Nhưng đến tháng 6-2022, chính quyền Tổng thống Yoon đảo ngược kết luận trên, nói rằng không có bằng chứng để chứng minh có nỗ lực đào tẩu sang Triều Tiên.

Đến giữa tháng 7-2022, BAI đă tiến hành kiểm tra toàn bộ 9 tổ chức, bao gồm Cảnh sát biển, Cơ quan T́nh báo Quốc gia và Văn pḥng An ninh Quốc gia.

Các nhà lập pháp của đảng Dân chủ Hàn Quốc ngày 3-10 tổ chức họp báo phản đối cuộc điều tra nhằm vào cựu Tổng thống Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap

Theo truyền thông địa phương, BAI tháng trước đă gọi điện và gửi e-mail cho cựu Tổng thống Moon, yêu cầu ông phản hồi về cuộc điều tra liên quan đến vụ sát hại quan chức này. Truyền thông Hàn Quốc cho biết thêm ông Moon đă từ chối yêu cầu nêu trên.

Trong buổi họp báo sáng 3-10, các nhà lập pháp của đảng Dân chủ tuyên bố sẽ tŕnh báo hành động của BAI lên Văn pḥng Điều tra Tham nhũng dành cho các Quan chức Cấp cao.

Ông Yoon Gun-young, một quan chức cấp cao trong chính quyền cựu Tổng thống Moon, chỉ trích hành động của BAI là "rất thô lỗ" và cuộc điều tra cho thấy cơ quan này đă từ bỏ lập trường chính trị trung lập.

Trong khi đó, đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền gọi cuộc điều tra của BAI là một "quy tŕnh tự nhiên" để xem liệu chính quyền cựu Tổng thống Moon có nỗ lực bảo vệ nạn nhân hay không, cũng như để xem liệu có điểm ǵ bất thường trong việc kết luận nạn nhân là kẻ đào tẩu hay không.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 64064


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	2119826  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,459 Times in 9,033 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 10-03-2022   #2
  hieukytran
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2007
  Posts: 984
  Thanks: 0
  Thanked 182 Times in 119 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 58 Post(s)
  Rep Power: 16
  hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2134
  Default

  Thói đời hể té ngựa thì xẻ bị trâu đạp mà chó cùng sẽ đạp theo
  hieukytran_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07359 seconds with 13 queries