IEA hối thúc châu Âu giảm tiêu thụ khí đốt để vượt qua mùa Đông - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default IEA hối thúc châu Âu giảm tiêu thụ khí đốt để vượt qua mùa Đông
Click image for larger version

Name:	991fbb237861913fc870.jpg
Views:	0
Size:	10.0 KB
ID:	2119831  
Giá khí đốt đă tăng mạnh khi nhập khẩu từ Nga giảm, buộc các nước châu Âu phải t́m kiếm nguồn cung thay thế, bao gồm việc mua lượng lớn khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Na Uy.Ngày 3/10, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) nhận định châu Âu cần nhanh chóng giảm tiêu thụ khí đốt để vượt qua mùa Đông này trong bối cảnh dự trữ khí đốt đang ở mức thấp và có những lo ngại về nguy cơ Nga cắt đứt hoàn toàn nguồn cung.

Trong những tháng vừa qua, giá khí đốt đă tăng mạnh khi nhập khẩu từ Nga giảm, buộc các nước châu Âu phải t́m kiếm nguồn cung thay thế, bao gồm việc mua lượng lớn khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Na Uy.

IEA đă cảnh báo về nguy cơ thiếu hụt khí đốt chưa từng có nếu như các nước châu Âu không kiềm chế nhu cầu.Cơ quan này ước tính cần phải cắt giảm 9% so với mức tiêu thụ trung b́nh trong 5 năm qua, nếu như khu vực này muốn cầm cự được đến mùa Xuân với nguồn cung phù hợp.

Trong báo cáo hàng quư mới nhất, IEA cảnh báo viễn cảnh của thị trường khí đốt vẫn ảm đạm. Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy các thị trường sẽ đối mặt với khó khăn đến năm 2023.

Theo IEA, việc đa dạng hóa nguồn cung năng lượng đă cho phép các cơ sở dự trữ khí đốt lấp đầy tới 90% vào cuối tháng Chín.

Tuy nhiên, IEA cũng cảnh báo trong trường hợp Nga dừng hoàn toàn nguồn cung từ ngày 1/11, châu Âu sẽ phải giảm 13% nhu cầu để duy tŕ mức dự trữ phù hợp.

Việc thực hiện các biện pháp tiết kiệm khí đốt sẽ đóng vai tṛ quan trọng nhằm giảm thiểu việc rút bớt khí đốt từ kho và duy tŕ lượng tích trữ phù hợp cho đến cuối mùa Đông.

Giám đốc Thị trường và An ninh năng lượng IEA Keisuke Sadamori cho rằng cuộc xung đột tại Ukraine và xu hướng nguồn cung khí đốt sang châu Âu giảm mạnh đang gây tổn hại nghiêm trọng đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và toàn bộ các nền kinh tế.

Theo thống kê của IEA, trong giai đoạn từ tháng Một đến tháng Tám, mức tiêu thụ khí đốt đă giảm hơn 10% trên khắp châu Âu và 15% trong ngành công nghiệp so với cùng kỳ năm ngoái, khi nhiều doanh nghiệp phải giảm sản xuất để ứng phó với việc chi phí nhiên liệu tăng cao.

Trong khi đó, nhu cầu LNG tại châu Âu đă tăng gần 67% và giảm 7% tại khu vực châu Á-Thái B́nh Dương do giá thành cao, thời tiết ôn ḥa và chính sách kiểm soát dịch COVID-19 nghiêm ngặt tại Trung Quốc./.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 10-03-2022
Reputation: 42707


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 108,050
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	991fbb237861913fc870.jpg
Views:	0
Size:	10.0 KB
ID:	2119831  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,920 Times in 4,916 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 127 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06043 seconds with 12 queries