Xung đột v́ nhờ họ hàng tới giúp việc ở Hàn Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 619
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xung đột v́ nhờ họ hàng tới giúp việc ở Hàn Quốc
Click image for larger version

Name:	3ece4ef18db364ed3da2.jpg
Views:	0
Size:	15.5 KB
ID:	2119832  
Trong lúc không thuê được người làm, nhiều chủ cửa hàng ở xứ kim chi đang nhờ người thân trong gia đ́nh phụ giúp. Mâu thuẫn nảy sinh từ đây do khác biệt trong cách làm việc.
Xung đột gia đ́nh Hàn Quốc đang gia tăng khi ngày càng có nhiều chủ kinh doanh nhỏ bù đắp t́nh trạng thiếu nhân viên bằng cách nhờ các thành viên trong gia đ́nh đến phụ giúp, theo Chosun Ilbo.

Trong một cuộc khảo sát giữa các thành viên của Liên đoàn các doanh nghiệp siêu nhỏ ở Hàn Quốc, 27% người được hỏi cho biết họ nhờ người nhà phụ giúp việc kinh doanh, buôn bán trong lúc không thuê được người làm mới. Đa số trong đó là giúp đỡ đơn thuần, không phải trả lương.Tính đến tháng 8 năm nay, có khoảng 5,69 triệu chủ doanh nghiệp nhỏ ở Hàn Quốc, đồng nghĩa với 1,54 triệu người đang làm việc không công cho các cửa hàng do gia đ́nh sở hữu.

"Các cháu trai của tôi đến giúp đỡ khi tôi nhờ lũ trẻ nhưng chúng không vui khi ở đây và làm những việc vặt tôi giao. Tôi biết điều đó song không c̣n sự lựa chọn nào khác v́ t́m nhân viên mới rất khó", một chủ nhà hàng 76 tuổi ở Seoul đang làm việc cùng 3 người cháu cho hay.

Những người làm chủ cửa hàng nhỏ thường xuyên căi vă với người nhà khi làm việc chung. Một cô gái 22 tuổi ở Seoul phải nhờ tới bố mẹ tới trông nom, quản lư quán cà phê của ḿnh ở khu Gangnam vào buổi sáng.

"Cha mẹ đối xử với tôi như là nhân viên dưới trướng khi họ ở quán cà phê. Nhưng tôi không thể phàn nàn v́ họ đă cho tôi 200 triệu won để mở tiệm", cô nói.T́nh trạng khó tuyển người, thiếu nhân viên tại các quán ăn, cửa hàng ở thành phố lớn như Seoul vẫn đang rất khó giải quyết.

Nhiều người bị mất việc làm trong giai đoạn dịch bệnh đă t́m được việc làm mới và không c̣n thiết tha quay trở về với những công việc bán thời gian, mức lương không cao tại các quán xá, hàng ăn nhỏ.

Điều này dẫn tới việc nhiều cửa hàng đă cắt bỏ nhiều món trong thực đơn, giảm số giờ mở cửa v́ không có khả năng quay lại năng suất hoạt động như trước dù các hạn chế liên quan Covid-19 đă được dỡ bỏ.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 42263


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,832
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3ece4ef18db364ed3da2.jpg
Views:	0
Size:	15.5 KB
ID:	2119832  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,766 Times in 4,770 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05632 seconds with 13 queries