Phương Tây đứng ngồi không yên v́ "vũ khí ngày tận thế" của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 155
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phương Tây đứng ngồi không yên v́ "vũ khí ngày tận thế" của Nga
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	97.6 KB
ID:	2120653  
Sức mạnh "vũ khí ngày tận thế" của Nga khiến phương Tây đứng ngồi không yên. NATO vừa đưa ra cảnh báo Nga có thể chuẩn bị thử siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon - "vũ khí ngày tận thế" được cựu Trợ lư Ngoại trưởng Mỹ Christopher Ford cho rằng có thể gây ra "sóng thần hạt nhân".
Lầu Năm Góc hiện chưa có thông tin về vụ thử ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga - động thái có thể thay đổi lập trường chiến lược của Mỹ, một quan chức quân sự Mỹ nhận định. Thông báo này được đưa ra nhằm phản ứng trước bài báo trên tờ La Repubblica nói rằng t́nh báo của NATO đă cảnh báo các thành viên trong liên minh rằng tàu ngầm hạt nhân Belgorod của Nga đang ở trên Biển Kara có thể sẽ phóng thử "siêu ngư lôi".

Tàu ngầm hạt nhân. Ảnh minh họa: Tass
The Times nhận định, vũ khí này cũng có thể được thử nghiệm trên Biển Đen, nơi Hải quân Nga đang tiến hành tấn công tên lửa vào các vị trí của Ukraine.

Poseidon là ngư lôi có thể phóng từ tàu ngầm. Theo Popular Mechanics, nó có thể di chuyển với khoảng cách lên tới 10.000 km và tốc độ 56 knot (khoảng hơn 100 km/h).

Trong khi truyền thông phương Tây gọi đây là "vũ khí ngày tận thế" th́ hiện chưa rơ sức công phá nhiệt hạch của loại vũ khí này. Ước tính đương lượng nổ của nó trải dài từ 2 - 100 megaton (1 megaton bằng 1.000 kiloton). Trong khi đó, quả bom hạt nhân Fat Man từng thả xuống thành phố Nagasaki, Nhật Bản vào cuối Thế chiến II có đương lượng nổ là 21 kiloton.

Cựu Trợ lư Ngoại trưởng Mỹ Christopher Ford nhận định hồi năm 2021 rằng vũ khí này có thể gây ra "sóng thần hạt nhân" khi tấn công vào bờ biển của Mỹ và lượng phóng xạ được phát tán có thể khiến các thành phố bên bờ biển không thể sinh sống được trong một thời gian dài.

Ông Dimitry Litovkin, Tổng biên tập một tạp chí quân sự của Nga cho biết tàu ngầm Belgorod có thể mang tới 12 siêu ngư lôi như vậy. Ông cũng tiết lộ, Poseidon có thể mang vũ khí cảm thử lưu động và nằm ở dưới đáy đại dương trong nhiều năm trước khi được kích hoạt. Theo ông, việc phát hiện ngư lôi này ở độ sâu như vậy là bất khả thi.

Vũ khí trên lần đầu tiên được Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo cùng với các hệ thống vũ khí khác, trong đó có tên lửa siêu thanh Kinzhal cũng có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Căng thẳng hạt nhân giữa Nga và các nước phương Tây leo thang kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine nổ ra. Mỹ cảnh báo Nga không được sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật trong khi Tổng thống Putin cáo buộc NATO đang tham gia vào nỗ lực tống tiền hạt nhân. Nhà lănh đạo Nga cũng cảnh báo Moscow sẽ sử dụng mọi phương tiện sẵn có để bảo vệ các vùng lănh thổ mới - những nơi sẽ được coi như một phần không thể tách rời của Nga.

Laura Cooper, Phó Trợ lư Bộ trưởng Quốc pḥng nhận định, lập trường hạt nhân của Nga dường như vẫn chưa thay đổi.

"Chắc chắn chúng tôi phải luôn xem xét nghiêm túc mối đe dọa hạt nhân và chúng tôi đă làm như vậy. Nhưng cùng lúc đó, ở thời điểm này, tuyên bố chỉ là tuyên bố”./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-05-2022
  Reputation: 34705


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 73,321
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	97.6 KB
ID:	2120653  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,099 Times in 6,284 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 83 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07490 seconds with 13 queries