Mâm cơm mà có món này đảm bảo hết sạch trong vài giây, nhìn có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại rất dễ.
Nguyên liệu
- 150g thịt heo xay
- 1 quả cà tím
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: 1/2 thìa sốt hàu, 1/2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa bột bắp, 1 thìa dầu ăn, tiêu
- 3 thìa sốt cà chua
Cách thực hiện
Cho thịt heo vào bát cùng với gia vị, trộn đều để làm nhân.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành như hình.
Cà tím rửa sạch, cắt khúc vừa, cắt làm đôi, mỗi cái cứ 2-3mm thì cắt một miếng nhưng đừng làm đứt.
Nhồi nhân thịt vào cà tím, làm được 8 cái đèn lồng, mang đi hấp.
Làm nước sốt: Cho một ít dầu vào chảo, thêm chút nước, sốt cà chua, hạt nêm, dầu hào, bột bắp, khuấy đều, đun sôi.
Dùng socola vẽ hình nhánh cây, lấy cà rốt trang trí thành đèn lồng và hoa.
Phết hỗn hợp nước sốt lên đèn lồng là hoàn thành.
Món này rất ngon và đẹp mắt.
Rất thích hợp trong các bữa tiệc.