Đậu phụ là một loại thực phẩm khó bảo quản, sau khi mua về nếu không biết cách sẽ dễ bị chua, cứng.
Khi mua đậu phụ về nhà, một số bạn sẽ trực tiếp cất vào tủ lạnh, mẹo làm này dễ khiến cho đậu phụ bị chua và biến chất.
Chúng ta đều biết đậu phụ được làm từ đậu nành, nếu để đậu phụ tiếp xúc lâu với không khí, đậu phụ sẽ bị hỏng, v́ vậy khi bảo quản, trước hết chúng ta phải nhớ cách ly đậu phụ với không khí.
Cách đầu tiên, chúng ta có thể ngâm đậu phụ trong nước đun sôi để nguội. Sử dụng nước đun sôi để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, đổ một ít muối ăn vào bát, muối ăn không chỉ có vai tṛ nhất định trong việc khử trùng, diệt khuẩn mà c̣n có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong đậu phụ.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để đậu hũ ở trạng thái kín hoàn toàn. Làm như vậy cũng có thể tránh được một số loại bọ nhỏ và bụi rơi vào nước. Vào mùa đông, thời tiết tương đối lạnh, chúng ta có thể bảo quản đậu hũ kín ở nơi thoáng mát.
Mọi người chú ư cần thay nước ngâm đậu phụ 1 lần/ngày. Làm cách này, đậu phụ có thể bảo quản được khoảng 10 ngày mà hương vị vẫn ngon, không bị chua.
Cách thứ 2, chúng ta có thể cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, sau đó ngâm đậu phụ trong nước muối khoảng mười phút. Dùng nước muối để ngâm không chỉ có tác dụng diệt khuẩn nhất định mà c̣n giúp ổn định cấu trúc của đậu phụ, để đậu phụ không dễ bị vỡ.
Sau 10 phút, dùng màng bọc thực phẩm bọc đậu phụ lại, gói chặt.
Cuối cùng, cất đậu phụ đă bọc vào ngăn đá của tủ lạnh, làm như vậy sẽ bảo quản được lâu.
VietBF©sưu tập