HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mùa đông thành 'đồng minh' của Nga
Nguồn cung cấp năng lượng đă và đang trở thành một loại vũ khí trong cuộc đối đầu Nga - Liên minh châu Âu (EU); và mùa đông sẽ trở thành một “đồng minh” của Nga.
Trong bài phát biểu nhân dịp sáp nhập 4 khu vực của Ukraine vào Nga mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rơ rằng, ông coi cuộc chiến hiện tại là cuộc đấu tranh sinh tồn với phương Tây để định h́nh tương lai thế giới. Ngày 19/10, Tổng thống Putin thông báo ông đă kư ban hành luật thiết quân luật tại 4 khu vực Kherson, Zaporizhzhia, Donetsk và Luhansk.

Ngoài việc sáp nhập khoảng 15% lănh thổ Ukraine, ông Putin cũng tuyên bố điều động lực lượng dự bị lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai và tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân nếu cần thiết. Những ngày qua, các lực lượng Nga không kích nhiều cơ sở hạ tầng trọng yếu của Ukraine. Các tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái cảm tử đă khiến phần lớn miền bắc và miền đông Ukraine rơi vào t́nh trạng thiếu điện, mất điện trên diện rộng. Ngày 18/10, hơn 1.000 khu dân cư ở Ukraine bị mất điện, Bộ Năng lượng nước này thông báo hôm qua.Ngày 19/10, Kryvyi Rih ở miền trung Ukraine trở thành thành phố mới nhất bị mất điện do cơ sở năng lượng bị không kích, Thị trưởng Oleksandr Vilkul thông báo trên Telegram. Ngày 18/10, Bộ Quốc pḥng Nga tuyên bố, trong ngày, lực lượng vũ trang Nga tiếp tục đánh trúng các hệ thống năng lượng, kho đạn, khu chỉ huy quân sự của Ukraine bằng vũ khí chính xác.

Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, kể từ hôm 10/10, gần 1/3 số nhà máy điện của nước này đă bị phá hủy. Với mùa đông đang đến gần, người dân Ukraine phải đối mặt viễn cảnh toàn bộ các khu vực bị mất điện và mất hệ thống sưởi trong tiết trời lạnh giá. Hậu quả đối với dân thường có thể rất thảm khốc.

Mùa đông không ḷ sưởi


T́nh h́nh hiện tại ở Liên minh châu Âu (EU) rơ ràng không quá bi đát như t́nh trạng khó khăn của Ukraine, nhưng các quốc gia EU cũng đang phải đối mặt viễn cảnh về một mùa đông cực kỳ khó khăn do nguồn cung khí đốt từ Nga bị gián đoạn. Khoảng 70% hệ thống sưởi ấm của châu Âu hoạt động bằng khí đốt tự nhiên hoặc điện. Lo ngại hệ thống sưởi không thể hoạt động v́ thiếu khí đốt, nhiều người dân châu Âu đang đổ xô đi mua tích trữ củi, gỗ ở dạng viên nén. Ở Pháp, giá viên nén gỗ đă tăng gần gấp đôi lên 600 euro/tấn; Romania phải áp giá trần đối với củi trong 6 tháng; Hungary cấm xuất khẩu củi dạng viên…

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt ở Ukraine

T́nh h́nh xung đột tại Ukraine thời gian qua tiếp tục có diễn biến rất phức tạp và khó lường. Do đó, Cục Lănh sự - Bộ Ngoại giao vừa đưa ra khuyến cáo đối với công dân và cộng đồng người Việt Nam. Đối với người đang ở Ukraine, cần sẵn sàng phương án tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân và gia đ́nh, trong đó có việc sơ tán khỏi các thành phố lớn, tránh xa các khu vực nguy hiểm. Giữ liên lạc thường xuyên với các hội đoàn và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine. Đối với người hiện chưa đến Ukraine, không đến Ukraine trừ trường hợp thực sự cần thiết. Thường xuyên theo dơi những thông tin cảnh báo của Bộ Ngoại giao (Cục Lănh sự hoặc các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài) để phản ứng kịp thời. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, người dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine: +380.931152166; Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga: +7(903)6821617…

B́nh Giang

Nguồn cung cấp năng lượng đă và đang trở thành một loại vũ khí trong cuộc đối đầu Nga-EU; và mùa đông sẽ trở thành một đồng minh của Nga. Các vụ nổ gần đây trên đường ống Nord Stream dù bên nào gây ra cũng cản trở việc EU tiếp nhận khí đốt từ Nga trong những tháng mùa đông sắp tới, gây áp lực lên các nhà lănh đạo EU, buộc họ chấm dứt ủng hộ Ukraine.

Điều này đang tạo tiền đề cho những ǵ một số nhà quan sát dự đoán sẽ là mùa đông châu Âu khó khăn nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới, giá năng lượng sẽ tiếp tục tăng. Hóa đơn năng lượng đă và đang làm tăng chi phí sinh hoạt, với lạm phát tăng lên mức kỷ lục trên toàn châu Âu. Giá thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cao hơn sẽ ảnh hưởng các hộ gia đ́nh nghèo và có thể gây ra bất ổn chính trị trên khắp lục địa.

Theo giới quan sát, các đặc vụ Nga đă làm việc với các đồng minh địa phương trong EU để truyền đi thông điệp rằng, mọi thứ có thể được giải quyết bằng cách từ bỏ Ukraine. Trong khi người châu Âu tính cái giá phải trả cho cuộc đối đầu Mátxcơva về mặt tài chính, người Ukraine đang phải trả một cái giá cao hơn nhiều. Hàng chục ngh́n người đă thiệt mạng trong bảy tháng qua, từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng phát cuối tháng Hai. Hàng triệu người đă mất nhà cửa hoặc buộc phải đi sơ tán.

Đă có một số khu vực trong EU kêu gọi chấm dứt giao tranh bằng cách nhượng bộ Điện Kremlin. Một số khác cho rằng, các nhà lănh đạo châu Âu nên tái khẳng định cam kết của họ đối với chiến thắng của Ukraine và chứng minh rằng quyết tâm của họ sẽ không bị phá vỡ bởi mối đe dọa hạt nhân hoặc cặp bài trùng “vũ khí” năng lượng-mùa đông. Những tháng sắp tới sẽ không dễ dàng cho bất kỳ ai. Một số sẽ lạnh hơn hoặc đói hơn b́nh thường. Những người khác sẽ phải đối mặt bom đạn và t́nh trạng mất điện.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 10-20-2022
Reputation: 344451


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 134,837
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	102bb4ec8ea167ff3eb0.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	2126951  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,512 Times in 5,461 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 170
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05818 seconds with 12 queries