HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phương Mỹ Chi: Tôi không còn là 'cô bé dân ca' hồn nhiên, vô lo
Phương Mỹ Chi cho hay. Ở độ tuổi phát triển bản thân và khám phá thế giới. Cô luôn đặt ra những nấc thang mới để tự mình chinh phục.

Những sản phẩm mới gần đây của Phương Mỹ Chi (đơn cử như ca khúc Nam quốc sơn hà với Erik) khiến nhiều người bất ngờ vì sự khác biệt so với những gì Chi từng thể hiện nhiều năm qua. Đây có phải tín hiệu cho một sự thay đổi nào đó?

Thực ra không phải là Chi thay đổi sau Nam quốc sơn hà hay bất cứ sản phẩm cụ thể nào cả. Sự thay đổi đã và đang diễn ra từng chút một, qua từng ngày. Chi nghĩ rằng, sự thay đổi của Chi theo chiều hướng tích cực và Chi cũng nhận được sự yêu mến cũng như ủng hộ của khán giả.



Nam quốc sơn hà là một ca khúc thành công bởi sự cộng hưởng của Chi cùng anh Erik, anh Rtee và các anh DTAP. Chi mong trong tương lai, mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ Chi trên những bước đường của mình.

Bolero lâu phai, dự án âm nhạc ra mắt cách đây không lâu cũng cho thấy sự trưởng thành nhất định của bạn. Trải nghiệm này của bạn thế nào?

Bolero lâu phai là dự án thành công ngoài sức tưởng tượng. Dự án này được Chi làm vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Ban đầu, chỉ đơn giản là Chi muốn tạo ra những sản phẩm âm nhạc mang hơi hướng chữa lành để mọi người thư giãn và giải tỏa căng thẳng mùa dịch.

Chi không có ý định sẽ mang nhưng ca khúc trong dự án đi diễn, vì đây là thể loại nhạc lo-fi không phù hợp để trình diễn trên sân khấu mà chỉ để “chill” tại nhà.

Bolero lâu phai cũng là series cho thấy sự thay đổi tích cực của Chi về cách chọn bài, cách hát có chiều sâu hơn và trưởng thành hơn.

Khi gặp khán giả hay các anh chị trong nghề, Chi đều được hỏi những câu liên quan về Bolero lâu phai, chẳng hạn như cô Trác Thúy Miêu nói rằng, cô thực sự tiếc khi dự án này chỉ dừng lại ở phần thứ 4 và cô là khán giả yêu thích của dự án.

Ngoài ra, Chi cũng nhận được những lời tiếc nuối của khán giả cho Bolero lâu phai. Vì thế, dự án này cũng là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và khiến Chi vô cùng hạnh phúc với sự thành công ngoài sự kỳ vọng.

Dự án “Chi?” là tập hợp chuỗi các bài hát kinh điển như Mùa thu cho em, Dư âm… được Phương Mỹ Chi và ekip làm mới lại theo phong cách hiện đại, phù hợp với tuổi teen. Chi chia sẻ thế nào về việc “may áo mới” cho những ca khúc này?

Việc “may áo mới” cho các ca khúc cũ là khát vọng của Chi và các anh trong nhóm nhạc DTAP. Bản thân Phương Mỹ Chi là một người yêu truyền thống và tôn trọng những giá trị xưa cũ, vì thế, Chi thực sự tiếc nuối khi những bài hát trữ tình huyền thoại chỉ được cất giấu trong kho tàng âm nhạc của Việt Nam, khiến nhiều người nghĩ rằng các bài hát đã lỗi thời.

Âm nhạc với Chi không có rào cản, thế nên, Chi mong muốn được “may áo mới” cho những ca khúc xưa cũ để khán giả ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể thưởng thức, yêu thích và trân trọng những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật bất hủ.

“Nhạc cũ không chỉ dành cho thế hệ cũ” là tinh thần của toàn bộ dự án mà Chi muốn gửi đến khán giả lần này.

9 năm làm nghệ thuật, khán giả nhận thấy, Chi đã thay đổi rất nhiều về ngoại hình. Liệu quan điểm về âm nhạc của Chi có thay đổi?

Sau 9 năm tham gia nghệ thuật, việc thay đổi ngoại hình của Chi diễn ra một cách tự nhiên, theo quá trình trưởng thành như bao người khác. Bất cứ ai cũng sẽ có những thay đổi ngoại hình nhất định khi trải qua tuổi dậy thì và Chi cũng vậy. Chính vì thế, sự thay đổi ngoại hình của Chi không liên quan gì đến âm nhạc.

Tuy nhiên, tư duy âm nhạc của Chi cũng có sự thay đổi nhất định. Đi cùng với sự thay đổi này là những khát khao cống hiến lớn lao hơn cho khán giả.

Chi có thể chia sẻ về thử thách phải đối mặt trong 9 năm theo nghề?

Thử thách mà Chi luôn phải đối mặt đó là vấn đề tâm lý của bản thân. Chi luôn tự nhủ, không được mong chờ sẽ có người vực mình dậy khi khó khăn hay gục ngã. Bản thân phải luôn chuẩn bị một tâm lý vững và nuôi dưỡng tâm hồn bên trong để khi gặp khó khăn có thể can đảm đối mặt giải quyết và đứng dậy trên chính đôi chân của mình.

Và Chi nghĩ rằng, việc này phải được nuôi dưỡng và tôi luyện hằng ngày. Chi luôn suy nghĩ tích cực và tin rằng, mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó.

Thử thách mà cuộc đời mang đến sẽ giúp mình trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

"Cô bé dân ca" giờ đã lớn

Cuộc sống của Chi có khác sau khi nổi tiếng?

Cuộc sống của Chi cũng không thay đổi quá nhiều. Từ xưa đến nay, Chi luôn nhận được sự yêu mến của khán giả, luôn được sự quan tâm của các anh chị trong nghề. Chi vô cùng biết ơn về điều đó.

Cuộc sống của Chi vẫn diễn ra như bạn bè đồng trang lứa. Chi đi học, rèn luyện, quây quần bên gia đình, vui vẻ bên bạn bè.

Chi cũng có những người bạn thân để chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống.

Tâm thế làm nghề của Phương Mỹ Chi ở hiện tại chắc hẳn cũng khác cô bé ngày xưa?

Chi nổi tiếng khi chỉ mới 10 tuổi. Lúc đó, bước chân vào nghệ thuật, Chi vô cùng vô tư. Sau 9 năm, Chi nhận thấy, bản thân không mất đi sự vô tư đó.

Về vấn đề đối nhân xử thế, càng lớn Chi nhận ra rằng, mình cần phải chiêm nghiệm để có cách hành xử khéo léo nhất.

Trong nghề, những kỹ năng làm nhạc của Chi cũng được cải tiến dần dần nhưng Chi nhận thấy, như vậy vẫn chưa đủ. Chính vì vậy, Chi luôn mang trong mình tâm thế phải học hỏi, học hỏi từ các anh chị trong nghề, học hỏi từ những người xung quanh hay thậm chí, học hỏi khán giả của mình.

Chi cân bằng thế nào giữa việc học ở trường và đi hát?

Trong suốt khoảng thời gian 9 năm qua, Chi luôn học cách cân bằng giữa việc học và đi hát. Việc cân bằng không phải chỉ diễn ra ngày một ngày hai mà cần cả quá trình.

Với Chi, việc đi hát là đam mê nhưng việc học là điều không thể bỏ qua. Do đó, dù có đi hát bận rộn cỡ nào, Chi vẫn dành thời gian nhất định trong tuần để học, chủ động ôn luyện tại nhà.

Bật mí với mọi người, sau dự án “Chi?”, năm sau, Chi sẽ ra mắt những dự án liên quan đến 2 chữ “truyền thống”. Mọi người đón chờ Chi nhé!

Được biết, Chi vừa thành lập công ty giải trí PMC Entertainment do chính Chi điều hành. Tự mở công ty mới là quyết định rất táo bạo, không biết Chi đã ấp ủ dự định này từ bao lâu và đặt kỳ vọng như thế nào?

Thành lập công ty ở độ tuổi này cũng có những khó khăn nhất định đối với một cô bé như Chi. Nhưng may mắn thay, Chi cũng được gia đình và anh chị trong công ty giúp đỡ rất nhiều. Nhạc của Chi đều do các anh trong ban nhạc DTAP sản xuất. Ca sỹ Erik luôn nhiệt tình giúp đỡ Chi, với bất kỳ hình thức nào.

Chi nghĩ rằng, việc thành lập và điều hành công ty sẽ khiến bản thân mình có trách nhiệm hơn với chính mình và mọi người.

Là một người trẻ, thuộc thế hệ GenZ, Chi cũng có những mục tiêu riêng mà mình hướng tới.

Trên hành trình phát triển của mỗi người, ở mỗi giai đoạn, chúng ta sẽ có những suy nghĩ và quyết định khác nhau. Chi không còn là “cô bé dân ca” 11 tuổi, với những suy nghĩ hồn nhiên, vô lo nữa. Ở độ tuổi phát triển và khám phá thế giới, vì vậy, trong mỗi giai đoạn, Chi luôn đặt ra những nấc thang mới để tự mình chinh phục.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-17-2022
Reputation: 22126


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,302
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	21.8 KB
ID:	2139708  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,398 Times in 4,373 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11097 seconds with 13 queries