Cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long mới được lư giải - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1701
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long mới được lư giải
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	39.4 KB
ID:	2141989  
"Vén màn" cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long. Trước khi qua đời, Lư Tiểu Long được cho là đang thực hiện chế độ ăn kiêng gần như toàn chất lỏng, chủ yếu là nước trái cây.

Đă gần 50 năm kể từ ngày Lư Tiểu Long qua đời vào ngày 20/7/1973 tại Hồng Kông. Giữa nhiều đồn đoán, báo cáo cho biết, nguyên nhân dẫn tới cái chết của Lư Tiểu Long là do phù năo - sưng năo. Tuy nhiên, một bài báo nghiên cứu mới đây cho rằng, cái chết của Lư Tiểu Long là do "thận không có khả năng bài tiết nước dư thừa".

"Vén màn" cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long
Nghiên cứu do một nhóm các chuyên gia về thận ở Tây Ban Nha thực hiện, được công bố trên tạp chí Clinical Kidney Journal số tháng 12/2022.


Lư Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32. (Ảnh: IT).

Các tác giả khẳng định rằng, Lư Tiểu Long khi đó ở tuổi 32 có "nhiều yếu tố nguy cơ gây hạ natri máu", nghĩa là nồng độ natri trong máu thấp bất thường. Đây là hậu quả của việc nam diễn viên uống nhiều nước, sử dụng cần sa (làm tăng cảm giác khát nước). Hành động này và một số tác nhân khác như dùng thuốc, uống rượu và tiền sử chấn thương cơ quan này đă khiến chức năng thận của Lư Tiểu Long hoạt động không hiệu quả.

"Chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng, Lư Tiểu Long chết v́ một dạng rối loạn chức năng thận cụ thể: không có khả năng bài tiết đủ nước để duy tŕ cân bằng nội môi nước…. Điều này có thể dẫn đến hạ natri máu, phù năo và tử vong trong ṿng vài giờ nếu lượng nước dư thừa không phù hợp với lượng nước bài tiết qua nước tiểu", bài báo kết luận.

Các tác giả cũng chia sẻ thêm: "T́nh trạng hạ natri máu thường xuyên xảy ra ở 40% số người nhập viện và có thể gây tử vong do uống quá nhiều nước ngay cả ở những người trẻ khỏe mạnh, cần phải phổ biến rộng răi hơn khái niệm rằng uống quá nhiều nước có thể gây tử vong".

Sự ra đi đột ngột của tài tử vơ thuật là đề tài bàn luận sôi nổi trong nhiều thập kỷ, một số người hâm mộ trong nhiều năm thậm chí c̣n đưa ra giả thuyết rằng, ngôi sao này đă bị ám sát. Một cuốn sách năm 2018 "Bruce Lee: A Life," đưa ra giả thuyết Lư Tiểu Long chết kiệt sức v́ nóng nhưng nghiên cứu hiện tại không phát hiện ra nhiệt độ ngày hôm đó cao bất thường.

Nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng, mặc dù Lư Tiểu Long không uống một lượng nước lớn nhưng thận của tài tử vơ thuật có khả năng không thể xử lư ngay cả lượng nước nạp vào b́nh thường. Ngoài ra, Lư Tiểu Long khi đó được cho là đang thực hiện chế độ ăn kiêng gần như toàn chất lỏng, chủ yếu là nước trái cây.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 34711


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 73,501
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	39.4 KB
ID:	2141989  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,102 Times in 6,287 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 83 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  koorlie
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 10,331
  Thanks: 0
  Thanked 6,940 Times in 3,579 Posts
  Mentioned: 26 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1959 Post(s)
  Rep Power: 29
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 86492
  Default

  Quote:
  Cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long mới được lư giải
  Lư giải đách ǵ chứ, khỏi cần đọc. Nghe sơ qua th́ biết liền đây là:

  --> "Cái chết của Lư Tiểu Long mới có thêm một đứa bé nào đó xạo xạo bịa chuyện ra nói thêm..."

  Từ ban đầu cái chết của Lư Tiểu Long đă bị che đậy giấu diếm khiến cho trở thành mập mờ.

  Sau một thời gian đào xới vô ích, đủ thứ giải thích đều vô vọng v́ không có cái nào có thể đứng ra tự vỗ ngực xưng rằng: Ta đây là sự thật, c̣n tụi kia không phải!

  Mà như vậy th́ từ đây về sau sẽ kẹt vào t́nh trạng này, là ngay cả dù có t́m ra sự thật 100% chăng nữa, cũng không ai có thể chứng minh nổi đó là sự thật.

  Nên thôi đành chấp nhận vậy đi, bất cứ những ǵ được nói thêm, đều là... xạo.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  hieukytran
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2007
  Posts: 984
  Thanks: 0
  Thanked 182 Times in 119 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 58 Post(s)
  Rep Power: 16
  hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2134
  Default

  Từ xa xưa ông bà ta có câu :
  Tốt dây thì xấu củ
  Thượng mã phong mà chẩu Diêm Vương
  hieukytran_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07298 seconds with 13 queries