Nhân viên vừa bị Twitter sa thải: Các công ty công nghệ thi nhau tuyển - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 174
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhân viên vừa bị Twitter sa thải: Các công ty công nghệ thi nhau tuyển
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	2142726  
Các công ty công nghệ t́m cách thu hút nhân viên vừa bị Twitter sa thải. Lời mời chào từ các công ty công nghệ Mỹ dành cho hàng ngh́n nhân viên Twitter vừa bị ông chủ mới sa thải là nếu chán cách quản lư cứng nhắc của Elon Musk, hăy đến với chúng tôi.

Tỷ phú Elon Musk đă sa thải hàng loạt nhân viên Twitter. Ảnh: Reuters
Theo hăng tin Reuters ngày 22/11, sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản mạng xă hội Twitter, ông đă sa thải các giám đốc điều hành hàng đầu và cắt giảm mạnh số lượng nhân viên mà hầu như không thông báo trước. Khoảng một nửa lực lượng lao động Twitter (tương đương 3.700 nhân viên) đă bị sa thải. Hàng trăm người khác đă nghỉ việc sau những cải cách sâu rộng của ông Musk.

Ngày 21/11, giám đốc phụ trách các hoạt động của Twitter ở Pháp là người quản lư cấp cao mới nhất rời đi.

Nắm bắt cơ hội, một số công ty đang cố gắng thu hút những tài năng ngành công nghệ có kinh nghiệm khi mời chào họ đến với ḿnh.

Bà Katie Burke, Giám đốc nhân sự tại công ty phần mềm Hubspot (Mỹ), chỉ trích ông Musk khi có thông tin rằng ông sa thải một nhóm nhân viên v́ chỉ trích ông trên các kênh nội bộ công ty. Bà Burke viết trên Linkedin: “Là một nhà lănh đạo, bị chỉ trích là một phần công việc. Các nhà lănh đạo vĩ đại nhận ra rằng tranh luận và bất đồng giúp họ trở nên tốt hơn và là một phần của quá tŕnh. Nếu bạn muốn một nơi mà bạn có thể bất đồng ư kiến (tất nhiên là một cách tử tế, rơ ràng) với mọi người, th́ HubSpot đang tuyển dụng”.

Đến cuối ngày 21/11, bài đăng của bà Burke đă nhận được hơn 35.000 phản ứng tích cực trên Linkedin.

Các công ty khác đang thực hiện cách tiếp cận tương tự với Hubspot.

Bà Amanda Richardson, Giám đốc điều hành công ty khởi nghiệp phần mềm tuyển dụng CoderPad, đă đăng một bức thư ngỏ gửi tới những người nghỉ việc ở Twitter. Nhắc lại việc ông Musk cấm làm việc từ xa, bà Richardson mô tả quá tŕnh tiếp quản Twitter của ông Musk là một điều gây thất vọng, chán nản và mất động lực. Bà nói: “Tại CoderPad, chúng tôi tin rằng kỹ năng của bạn là điều quan trọng nhất. Không phải nơi bạn ngồi. Không phải nếu bạn ngủ tại nơi làm việc hay không. Không phải làm việc 7 ngày một tuần suốt 18 giờ một ngày”.

Các công ty công nghệ Mỹ lớn khác như Meta và Amazon cũng đă sa thải hàng ngh́n nhân viên trong những tuần gần đây do môi trường kinh tế bấp bênh.

Nhưng sự chỉ trích đối với ông Musk cho thấy có nhu cầu mạnh mẽ trong ngành này đối với người lao động kỹ thuật số có tay nghề cao.

Một báo cáo gần đây của công ty phân tích thị trường Gartner cho thấy tỷ lệ tiêu hao lực lượng lao động cao và một loạt các nỗ lực số hóa trong doanh nghiệp và chính phủ đă tạo ra thị trường siêu cạnh tranh cho các tài năng kỹ thuật.

Cắt giảm việc làm hàng loạt và từ chức công khai tại Twitter đă làm dấy lên lo ngại rằng công ty này đang sa thải nhân viên quan trọng và lo ngại Twitter có thể gặp sự cố kỹ thuật.

Trong một bài đăng tương tự trên Linkedin, ông Michael Weening, Giám đốc điều hành công ty phần mềm và đám mây Calix (Mỹ), đă mô tả các sự kiện gần đây ở Twitter là đáng lo ngại và hứa với những nhân viên mới rằng họ sẽ tận hưởng văn hóa doanh nghiệp “bắt đầu từ các thành viên trong nhóm của chúng tôi”.

Ông Weening nói: “Theo quan điểm của chúng tôi, đây là một cơ hội tuyệt vời, v́ những người trước đây không nói chuyện với chúng tôi đang vỡ mộng và đang t́m kiếm việc làm”.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 34275


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 85,740
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	2142726  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,838 Times in 6,040 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 96 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04081 seconds with 13 queries