Lư do công nghệ bắt việt vị ở World Cup chậm 10 phút trên sóng truyền h́nh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 103
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do công nghệ bắt việt vị ở World Cup chậm 10 phút trên sóng truyền h́nh
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-24 at 7.03.34 AM.png
Views:	0
Size:	112.5 KB
ID:	2142742  
Không ít khán giả phàn nàn việc nhà đài chiếu h́nh ảnh mô phỏng bằng công nghệ bắt việt vị bán tự động chậm tới 10 phút sau khi t́nh huống diễn ra.Tại World Cup 2022, FIFA chính thức áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động trong 64 trận đấu trên đất Qatar. Bước đầu, công nghệ này sớm phát huy tác dụng với tính chính xác cao. Các khán giả cũng được xem các h́nh ảnh mô phỏng t́nh huống được dựng bằng công nghệ này để biết v́ sao cầu thủ lại bị phạt việt vị.

Dù vậy, những h́nh ảnh này không được chiếu ngay trên sóng truyền h́nh sau khi t́nh huống diễn ra giống như băng h́nh quay chậm thông thường. Phải sau khoảng 5-10 phút, nhà đài mới đưa h́nh ảnh mô phỏng lên sóng. Điều này cũng gây ra nhiều ư kiến tranh căi, không ít cổ động viên nghi ngờ đó là sự dàn dựng.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc chiếu chậm h́nh ảnh mô phỏng của công nghệ bắt việt vị chính là để phục vụ khán giả.

"Sau khi quyết định được xác nhận bởi trọng tài trên sân, các điểm dữ liệu vị trí giống hệt nhau được sử dụng để đưa ra quyết định được tạo thành hoạt ảnh 3D. Các hoạt ảnh này sẽ cung cấp chi tiết hoàn hảo vị trí tay chân của các cầu thủ tại thời điểm diễn ra t́nh huống", FIFA giải thích.

Cũng bởi video và h́nh ảnh 3D chỉ được dựng sau khi trọng tài đưa ra quyết định nên vẫn cần thời gian để bộ phận vận hành công nghệ xử lư video và h́nh ảnh.

Sau khi các dữ liệu được tổng hợp hoàn chỉnh, các đối tác truyền h́nh mới có thể tŕnh chiếu trực tiếp ngay trên màn h́nh lớn ở sân và sóng truyền h́nh cho khán giả trước màn ảnh nhỏ.

Việc chậm trễ này chỉ xảy ra đối với h́nh ảnh dùng để phục vụ khán giả, c̣n tín hiệu gửi tới trọng tài là ngay tức th́. Công nghệ này giúp ích rất nhiều cho các trợ lư trọng tài video (VAR). Thay v́ phải xem đi xem lại t́nh huống để xác định lỗi việt vị, giờ đây họ có công nghệ hỗ trợ, có thể xác định trong chớp mắt ngay cả với những t́nh huống mà mắt thường không thể nh́n thấy.

Ở trận khai mạc giữa Qatar và Ecuador, Enner Valencia bị tước 1 bàn thắng. Đến trận đấu giữa Argentina và Ả Rập Xê Út, Laurato Martinez cũng không được công nhận bàn thắng khi anh chỉ việt vị v́ một cách tay mở rộng.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động sử dụng 12 camera theo dơi chuyên dụng gắn bên dưới mái sân vận động để theo dơi chuyển động của quả bóng và 29 điểm dữ liệu của từng cầu thủ, với tốc độ phân tích 50 lần mỗi giây, qua đó tính toán vị trí chính xác của họ trên sân.

Quả bóng World Cup, có tên Al Rihla, sẽ chứa một cảm biến truyền dữ liệu đến pḥng điều hành video với tốc độ 500 lần mỗi giây. Công nghệ này sẽ cho phép hệ thống bắt việt vị vừa theo dơi chuyển động của từng cầu thủ, vừa xác định điểm bóng rời chân trong thời gian thực bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo.

FIFA ước tính công nghệ bắt việt vị bán tự động sẽ giúp cắt giảm thời gian đưa ra quyết định từ mức trung b́nh 70 giây bằng việc xem lại băng h́nh ngoài đường biên hiện tại xuống c̣n từ 20 đến 25 giây. Đồng thời, công nghệ này sẽ giảm thiếu rất nhiều những tranh căi liên quan đến quyết định của trọng tài chính cũng như các trọng tài pḥng VAR thời gian qua.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 6177


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 31,068
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-24 at 7.03.34 AM.png
Views:	0
Size:	112.5 KB
ID:	2142742  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,851 Times in 2,450 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 35 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05937 seconds with 13 queries