Thêm 1 lư do khiến fan bỏ qua iPhone 14 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thêm 1 lư do khiến fan bỏ qua iPhone 14
Apple dành phần lớn ưu ái cho các mẫu iPhone 14 Pro, iPhone 14 và iPhone 14 Plus vô t́nh bị iFan "ngó lơ". Phát hiện mới nhất càng khiến cho iPhone 14 thêm phần lép vế trước các phiên bản cao cấp hơn.Cụ thể hơn, chip xử lư mới nhất Qualcomm sản xuất – Snapdragon 8 Gen 2 cho kết quả điểm chuẩn cao hơn so với iPhone 14 (dùng chip A15 Bionic) trong hầu hết các thử nghiệm.

Con chip này đă được tích hợp trên smartphone cao cấp Vivo X90 Pro+ mới ra mắt và tương lai là Galaxy S23 Series cùng nhiều flagship Android năm 2023.

Chỉ trong thử nghiệm chỉnh sửa video bằng Adobe Premiere Rush, iPhone 14 về đích trước thiết bị chạy chip Snapdragon 8 Gen 2 9 giây, rút ngắn khoảng cách 19 giây giữa iPhone và Galaxy S22 chạy chip Snapdragon 8 Gen 1 tiền nhiệm.

Đây được xem là một "bước tiến" khá quan trọng và mang lại lợi thế cho “gia đ́nh” Galaxy S23 trước iPhone. Đây cũng là lần đầu tiên iPhone mới “bại trận” trước một smartphone Android cao cấp.

Tất nhiên, A16 Bionic trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn có hiệu suất vượt trội so với chip Snapdragon 8 Gen 2 dù khoảng cách đang được thu hẹp.

Quyết định chia tách của Apple

Năm 2022 là năm đầu tiên Apple thực hiện thay đổi chiến lược dùng chip trên các mẫu iPhone mới. Bên cạnh chip A16 cung cấp sức mạnh cho các mẫu iPhone 14 Pro, con chip A15 Bionic của iPhone 14/ iPhone 14 Plus là sản phẩm kế thừa từ các mẫu iPhone 13 Pro năm ngoái.

Apple chưa hề đưa ra lư do chính thức cho việc này. Tuy nhiên, giới công nghệ có thể hiểu được công ty đang t́m cách phân biệt giữa các mẫu flagship của ḿnh. Ngoài việc bổ sung ống kính tele, những chiếc iPhone Pro mới sẽ có chip tốt hơn và camera chính mạnh hơn, màn h́nh làm mới nhanh và thiết kế được sửa đổi với Dynamic Island.

Các báo cáo ban đầu cho thấy, người mua đang quan tâm nhiều hơn đến các phiên bản iPhone 14 Pro đắt tiền hơn. Điều này đă giúp tăng lợi nhuận của Apple.

Nói cách khác, về cơ bản, “Táo Khuyết” đang nói với các khách hàng của ḿnh thông điệp: nếu muốn có iPhone tốt nhất, họ sẽ phải chi ít nhất 28,99 triệu đồng cho một chiếc iPhone 14 Pro.

Tương lai của iPhone

Những kết quả ban đầu từ Snapdragon 8 Gen 2 hoàn toàn có thể thay đổi trật tự trước đây. Những chiếc điện thoại dùng chip này sẽ có hiệu suất tương đương hoặc vượt mặt iPhone 14, đồng thời sẽ có giá “mềm” hơn nhiều. Điều này có thể khiến cho iPhone 14 tụt hạng giá trị nhanh hơn.

Tất nhiên, điểm chuẩn không phải là yếu tố quan trọng nhất khi người dùng lựa chọn điện thoại. Ngoài việc không có ống kính tele, iPhone 14 vẫn có 2 camera xuất sắc. Với những ai thích màn h́nh lớn, iPhone 14 Plus sẽ thoả măn điều này với màn h́nh 6,7 inch cùng thời lượng pin dài. Nói cách khác, người tiêu dùng có nhiều lư do để mua iPhone 14/ iPhone 14 Plus ngay cả khi chúng chậm hơn các thiết bị chạy chip Snapdragon 8 Gen 2.

Nhưng trong tương lai, Apple sẽ phải t́m cách duy tŕ sự quan tâm đối với các iPhone giá phải chăng của ḿnh, đặc biệt là khi hăng sẽ sử dụng chip A16 Bionic trong iPhone 15/ iPhone 15 Plus năm sau. Các mẫu iPhone tiêu chuẩn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để giữ được lợi thế của ḿnh.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-24-2022
Reputation: 20673


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 67,074
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Them-1-ly-do-khien-fan-bo-qua-iPhone-14-1-1669191097-732-width965height539.jpg
Views:	0
Size:	131.0 KB
ID:	2142767  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,927 Times in 3,964 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 76 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06902 seconds with 12 queries