Ông Zelensky kêu gọi HĐBA hành động để ngăn chặn Nga không kích Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 188
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Zelensky kêu gọi HĐBA hành động để ngăn chặn Nga không kích Ukraine
Click image for larger version

Name:	2022-11-14t092621z1463531894rc2llx9kaoukrtrmadp3ukraine-crisis-kherson-zelenskiy-166924593506316.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	2142790  
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hành động để ngăn chặn các cuộc không kích của Nga nhắm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.

Theo đó, vào ngày 23-11. Nga đă phóng một loạt tên lửa qua Ukraine buộc các nhà máy điện hạt nhân tại đây phải đóng cửa, một lần nữa khiến các thành phố của Ukraine ch́m trong bóng tối và lạnh giá khi mùa đông bắt đầu.

"Hôm nay chỉ là một ngày nhưng chúng tôi đă nhận được 70 tên lửa", ông Zelensky phát biểu trực tuyến trước Hội đồng Bảo an.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết các bệnh viện, trường học, cơ sở hạ tầng giao thông và khu dân cư đều đă bị tấn công.Ông Zelensky nói thêm rằng Ukraine đang chờ đợi "một phản ứng cứng rắn" đối với các cuộc không kích ngày 23-11 từ cộng đồng quốc tế.

Theo Hăng tin Reuters, Hội đồng Bảo an thực tế khó có thể thực hiện bất kỳ hành động nào để đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Zelensky v́ Nga là thành viên có quyền phủ quyết.

Tổng thống Ukraine kêu gọi Nga không được bỏ phiếu về bất kỳ quyết định nào liên quan đến hành động của ḿnh. "Nga đang làm mọi cách để máy phát điện trở thành một công cụ mạnh mẽ hơn cả Hiến chương Liên Hiệp Quốc", ông nói.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Linda Thomas-Greenfield cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin "rơ ràng đang vũ khí hóa mùa đông để gây ra đau khổ to lớn cho người dân Ukraine", đồng thời cho rằng ông Putin "sẽ cố gắng khiến đất nước này phải phục tùng".

Đáp lại, Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vasily Nebenzya chỉ trích việc ông Zelensky xuất hiện qua video là vi phạm các quy định của Hội đồng Bảo an, đồng thời bác bỏ điều mà ông gọi là "những lời đe dọa và tối hậu thư liều lĩnh" của Ukraine và những người ủng hộ nước này ở phương Tây.

Theo ông Nebenzya, thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng của Ukraine là do tên lửa từ hệ thống pḥng không của Ukraine bắn vào khu vực dân sự, trong khi vốn nhắm vào tên lửa của Nga.

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc cũng kêu gọi phương Tây ngừng cung cấp tên lửa pḥng không cho Ukraine.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 19756


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,412
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2022-11-14t092621z1463531894rc2llx9kaoukrtrmadp3ukraine-crisis-kherson-zelenskiy-166924593506316.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	2142790  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,624 Times in 3,693 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06012 seconds with 13 queries