Nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới từ năm 1996, chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới từ năm 1996, chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn
Click image for larger version

Name:	6218894_krane-garibaldi-16.jpg
Views:	0
Size:	169.8 KB
ID:	2142794  
Nhiều người rất khó chịu khi phải đợi chờ món ăn được phục vụ quá lâu. Đặc biệt là ở những nhà hàng, quán ăn nổi tiếng đạt giải thưởng, thời gian chờ đợi cũng sẽ kéo dài tương ứng. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn không đúng với Krane Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco thuộc Mexico.

Thời gian từ lúc gọi món cho đến khi thức ăn được dọn ra bàn ở đây chỉ mất 13.5 giây, điều mà hầu như những ai đă từng dùng bữa ở đây đều cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Đó cũng chính là lư do giúp Karne Garibaldi giữ kỷ lục Guinnes thế giới về phục vụ đồ ăn nhanh nhất thế giới kể từ năm 1996 cho đến nay.Vậy nhân viên tại Karne Garibaldi đă làm điều đó như thế nào? Mặc dù các món ăn truyền thống Mexico có trong thực đơn quán đều cần nhiều giờ nấu chậm, đồng nghĩa với việc chúng phải được chuẩn bị và chế biến từ trước. Thế nhưng, việc bày thức ăn ra dĩa và mang từ bếp đến bàn của thực khách trong ṿng chưa đầy 15 giây vẫn đ̣i hỏi tốc độ và sự phối hợp rất cao.

''Ban đầu việc này giống như một tṛ chơi giữa những người phục vụ để xem ai có thể mang thức ăn đến từng bàn nhanh nhất. Thế rồi, chính tṛ chơi đó đă thúc đẩy chúng tôi cố gắng lập kỷ lục Guinness.” - Daniel Flores, quản lư của chi nhánh lớn nhất trong số sáu chi nhánh của Karne Garibaldi cho biết.

Tuy nhiên, điều này không hề dừng lại với việc được Kỷ lục Guinness ghi nhận. 26 năm sau, những người phục vụ tại Karne Garibaldi vẫn tự hào khi là người phục vụ nhanh nhất thế giới, đôi khi họ c̣n mang món đến bàn thực khách sớm hơn 13,5 giây, hoặc ở 1 số món đặc biệt, thời gian phục vụ chậm nhất chỉ trong ṿng 1 phút mà thôi.

Theo chia sẻ của Laura Mariaud - quản lư của Karne Garibaldi cho biết: “Ngoài tốc độ, Karne Garibaldi vẫn rất chú trọng đến chất lượng món ăn và cả thái độ phục vụ của toàn thể nhân viên. Tất nhiên, chúng tôi đào tạo nhân viên của ḿnh để học cách làm việc hiệu quả, nhưng có cả một quy tŕnh đằng sau việc chuẩn bị thức ăn cho phép quy tŕnh làm việc diễn ra nhanh chóng. Đây là cách mà chúng tôi khiến dịch vụ có thể biến thành một chuỗi sản xuất để giữ vững danh hiệu cho đến nay.”

Nổi tiếng nhất ở Karne Garibaldi là món carne en su jugo, một đặc sản của vùng có nguồn gốc từ Guadalajara và bang Jalisco. Đây cũng là món chính duy nhất có trong thực đơn. Kể từ khi Karne Garibaldi mở cửa từ năm 1970, món ăn này đă được chế biến theo công thức gia đ́nh được truyền qua nhiều thế hệ, với hương vị món ăn gần như chuẩn nhất tại Mexico. Món được phục vụ trong những chiếc đĩa đất sét do chính các nghệ nhân ở quận Tonala trong thành phố tạo ra. Carne en su jugo thực chất là một món súp với những miếng thịt ḅ mọng nước và thịt xông khói chiên gịn, ăn kèm bánh ngô tự làm.

Bên cạnh đó, Karne Garibaldi c̣n có một loại đậu chiên mặn ăn cùng bánh tortilla rất nổi tiếng. Loại đậu này nổi tiếng đến mức dù chỉ có 6 chi nhánh ở Guadalajara, nhưng sản phẩm đậu của Karne Garibaldi bán ở dạng đóng hộp được phân phối trong các siêu thị trên khắp Mexico.

Việc lập kỷ lục Guinness Thế giới đă giúp Karne Garibaldi thu hút rất nhiều thực khách từ khắp Mexico, Mỹ và châu Âu đến dùng bữa. V́ thế, họ không thể để tiêu chuẩn trong dịch vụ bị tuột dốc được.

Để giữ cho mọi thứ nhanh chóng nhưng không rơi vào hỗn loạn, nhân viên được đào tạo để giao tiếp bằng tín hiệu tay, trong khi đèn xanh bên cạnh nhà bếp sẽ nhấp nháy bất cứ khi nào một đơn hàng sẵn sàng. Nhân viên mới sẽ bắt đầu công việc ở vị trí sau quầy bar hoặc rửa bát đĩa đến khi họ sản sàng để bước ra ngoài phục vụ.

Ngoài Guadalajara, Karne Garibaldi đang có ư định sẽ mở thêm nhiều cửa hàng nhượng quyền trên khắp Mexico và sau đó là ở Mỹ, Canada và châu Âu.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19766


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,663
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6218894_krane-garibaldi-16.jpg
Views:	0
Size:	169.8 KB
ID:	2142794  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,629 Times in 3,696 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07623 seconds with 13 queries