Cửa sổ trời toàn cảnh có thật sự an toàn khi bị lật xe? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cửa sổ trời toàn cảnh có thật sự an toàn khi bị lật xe?
Cửa sổ trời toàn cảnh đă trở thành một trang bị phổ biến và hấp dẫn trên những mẫu xe mới trong những năm gần đây. Thế nhưng nhiều người đă đặt câu hỏi liệu những trần xe bằng kính cỡ lớn có thực sự an toàn khi xe bị lật hay không?

Các mẫu ô tô sẽ được tiến hành thử nghiệm va chạm thông qua các bài thử được thiết kế để xác định các điểm yếu về cấu trúc nhằm đảm bảo rằng tất cả các mẫu xe khi sản xuất hàng loạt đều cung cấp mức độ bảo vệ theo quy định của các thị trường mà nó được bán.Mới đây, viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) của Mỹ cũng đă đưa tiêu chí về độ bền của trần xe trở thành một phần trong xếp hạng phương tiện mà họ đánh giá.

Theo đó, kết quả thử nghiệm va chạm của các tổ chức IIHS đă chỉ ra ảnh hưởng của cửa sổ trời là không đáng kể đối với độ bền tổng thể của trần xe. Trên thực tế, cấu trúc của một chiếc ô tô là sự kết hợp giữa một bộ khung thép cứng chắc với các tấm kim loại tương đối mỏng bao bọc ở bên ngoài.

Khung thép mới là thứ đang giúp giữ an toàn cho người ngồi trong xe. Thép cường độ cao được sử dụng trong các trụ đỡ trần xe, thông thường được gọi là các trụ A, B, C và D. Đây mới là các vị trí để hấp thụ lực khi va chạm chứ không phải trung tâm của trần xe.

Trong một vụ va chạm, hành khách bị văng ra khỏi xe sẽ là t́nh huống gây nguy hiểm hơn. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tránh bị văng ra khỏi xe là đảm bảo rằng bạn và tất cả hành khách luôn thắt dây an toàn khi xe đang di chuyển.

Dữ liệu từ cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho thấy những người ngồi trên xe không thắt dây an toàn có khả năng bị văng ra khỏi xe khi va chạm cao gấp 10 lần.

Những hành khách văng ra khỏi xe trong một vụ va chạm nghiêm trọng sẽ đối mặt với nguy cơ tử vong hoặc sẽ phải trải qua những chấn thương khiến cuộc sống của họ bị thay đổi.

Một mối quan tâm khác trong một vụ tai nạn đối với những chiếc xe có cửa sổ trời toàn cảnh là kính vỡ. Những chiếc xe cao cấp đắt tiền, các hăng thường sử dụng kính nhiều lớp giống như kính chắn gió để kính giữ lại các miếng kính vỡ với nhau.

Trong khi, những chiếc xe rẻ tiền hơn, kính thường sẽ vỡ vụn, dễ trở thành những mảnh vỡ sắc nhọn gây nguy hiểm hơn.

Một số nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả Hyundai, đang phát triển các túi khí mái có thể bao phủ toàn bộ trần xe khi lật xe, bảo vệ hành khách khỏi bị văng ra ngoài cũng như kính vỡ.

Điểm mấu chốt là người mua nên cảm thấy yên tâm với những chiếc xe hiện đại v́ nó đều đă được tiến hành các thử nghiệm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn ngày càng nghiêm ngặt của từng khu vực.

Hăy nghiên cứu kỹ và lựa chọn những mẫu xe có xếp hạng an toàn tốt, từ thử nghiệm va chạm cho đến khoảng cách phanh và lư tưởng nhất là xác định được cửa sổ trời toàn cảnh được làm từ kính nhiều lớp.

Cuối cùng, hăy luôn đảm bảo rằng bạn và hành khách của bạn đă thắt dây an toàn đúng cách.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-24-2022
Reputation: 20357


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 64,835
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cua-so-troi-toan-canh-co-an-toan-khi-tai-nan-1-1620.jpg
Views:	0
Size:	88.8 KB
ID:	2142821  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,840 Times in 3,889 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 73 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07864 seconds with 12 queries