Bảy người lùn ở trại tử thần Auschwitz - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 187
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bảy người lùn ở trại tử thần Auschwitz
Click image for larger version

Name:	594985c2aa8f43d11a9e.jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	2142862  
Sau nhiều thập kỷ, câu chuyện về bảy người lùn xuất thân từ làng Rozalvea của Romania, phải hứng chịu những thí nghiệm độc ác của bác sĩ Josef Mengele ở trại tập trung Auschwitz vẫn thu hút sự chú ư.


Gia đ́nh Ovitz sau khi được trả tự do. Ảnh: Wikimedia Commons

Ban nhạc tạp kỹ Liliput gồm bảy anh em. Tất cả đều là người lùn. "Nhà Ovitz" là cái tên mà những người hàng xóm gọi các thành viên của gia đ́nh Ovitz người Do Thái này. Họ bắt đầu được biết đến vào những năm 1930 và nhanh chóng nổi tiếng khắp châu Âu, thậm chí c̣n được mời biểu diễn trước Vua Charles II của nước Anh.

Sau khi quân Đức chiếm đóng Transylvania, các thành viên nhóm Liliput biết họ sẽ bị bắt nhốt v́ mang nguồn gốc Do Thái. V́ vậy, bảy anh em này đă cất giấu tất cả của cải vào trong một cái hố đào dưới gầm xe ô tô.

Anh em nhà Ovitz, gồm năm người con gái và hai người con trai, bị đưa đến trại Auschwitz cùng với hàng trăm người Hungary khác. Khi họ bước vào cổng trại, tất cả đều ăn mặc thanh lịch. Một sĩ quan Đức quốc xă đă gọi khẩn cấp cho bác sĩ Josef Mengele.

Mengele nổi tiếng đam mê những “dị nhân”, từ người ái nam ái nữ cho đến người có vóc dáng khổng lồ. Việc bảy người lùn vào trại Auschwitz đă trở thành niềm vui của ông này. Nghe tin bảy thành viên của ban nhạc Liliput đến, Mengele nhảy ra khỏi giường và muốn gặp họ ngay lập tức.

Trong khi chờ đợi bác sĩ, bà Perla Ovitz, lúc đó 23 tuổi, nhớ lại cảnh tượng mọi người được đưa đến một ṭa nhà có hai ống khói mà từ đó khói liên tục bốc ra. Bà Perla ngây thơ nghĩ đó là ḷ bánh ḿ, nhưng nhanh chóng bị một bạn tù khác “thức tỉnh” rằng: “Ở đây làm ǵ có ḷ bánh ḿ. Đây là Auschwitz và cô sẽ sớm phải vào trong cái ḷ đó”.

Mặc dù, sự hiếu kỳ của bác sĩ Mengele đối với các “dị nhân” đă cứu họ thoát khỏi cái chết, nhưng 7 người lùn làng Rozalvea vẫn phải hứng chịu những tṛ thí nghiệm nghiệt ngă.


Bà Perla Ovitz (bên phải) và bà Elizabeth Ovitz. Cả bảy anh em người lùn đều có ngoại h́nh ưa nh́n và tài năng âm nhạc. Ảnh: Rare Historical Photos

“Tôi đă chờ đợi điều này 20 năm nay rồi!”, Josef Mengele kêu lên khi nh́n thấy bảy người lùn. Tên bác sĩ độc ác này đơn giản là đă bị gia đ́nh Ovitz mê hoặc. Cách đó vài tháng, ông ta đă xả khí gas làm chết ngạt 500 phụ nữ để dập dịch sốt phát ban ở trong trại tập trung người Do Thái.

Chỉ trong ba giờ kể từ khi họ đặt chân đến trại tử thần này, nhiều người Do Thái cùng có mặt trên tàu với họ đă chết. Cả bảy thành viên nhóm Liliput và người thân của họ đều được tha mạng. Tổng cộng là 22 người.

Gia đ́nh Ovitz nói với bác sĩ Mengele rằng cha của họ cũng là một người lùn và đă hai lần kết hôn với những phụ nữ cao lớn b́nh thường. Kết quả, họ sinh ra bảy người lùn và ba đứa con b́nh thường.

Giống như những tù nhân khác, các thành viên của gia đ́nh Ovitz bị nhốt trong trại và được cho ăn một loại súp đặc. Họ không được phép cạo râu, nhưng lại được giữ quần áo mà họ mang theo ở lại bên ḿnh.

Ban đầu, bác sĩ Mengele chỉ muốn lấy máu của họ, nhưng việc này đă bị lặp lại hàng tuần và làm suy kiệt gia đ́nh Ovitz yếu ớt.

“Ông ta đă đâm chọc chúng tôi một cách cẩn thận và máu chảy ra. Tôi thường xuyên chóng mặt và nôn mửa. Khi vừa về đến chỗ trại nhốt, chúng tôi lại bị gọi quay trở lại chỗ bác sĩ”, Perla Ovitz nói.

Mengele cũng không biết chính xác ông ta muốn ǵ ở họ, mặc dù lấy máu và chụp X-quang họ hàng tuần.

Theo các tài liệu, bác sĩ này đă làm các xét nghiệm định kỳ về các vấn đề ở thận và gan, nhưng ông không phát hiện ra bất kỳ dấu vết nào về căn bệnh người lùn. Sau đó, ông ta bắt đầu kiểm tra bệnh giang mai và tra tấn họ, đổ nước lạnh và nước nóng vào tai họ. Bà Perla nói rằng cách tra tấn bằng nước rất đau đớn và khiến họ gần như phát điên. Các bác sĩ cũng đă nhổ răng và lấy mẫu gien của họ đi xét nghiệm.


Gia đ́nh Ovitz tại một buổi biểu diễn vào năm 1938. Ảnh: Rare Historical Photos

“Chúng tôi đă quen với ư nghĩ rằng ḿnh sẽ không bao giờ có cơ hội rời khỏi trại”, bà Perla Ovitz trả lời một cuộc phỏng vấn cách đây hơn 10 năm. Nhưng bác sĩ Josef Mengele một lần nữa đă cứu họ khỏi cái chết đau đớn v́ bị ngạt khí. Nhóm Liliput thậm chí c̣n nghe thấy thông tin về việc bác sĩ Mengele đă ra lệnh sát hại hai người lùn khác để lấy xương của họ trưng bày ở Berlin.

Dù phải hứng chịu những thí nghiệm đau đớn, bà Perla chia sẻ giữa những người lùn này và bác sĩ Mengele tồn tại một t́nh bạn kỳ lạ. Trong mắt Perla, bác sĩ Mengele giống như một ngôi sao. Mọi người nói rằng mỗi khi ông có tâm trạng tốt, ông thường t́m đến thăm bảy người lùn. Tất cả anh em nhà Ovitz đều đối xử tôn trọng với vị bác sĩ này.

Một ngày nọ, Mengele thông báo rằng họ sẽ được ra khỏi trại để biểu diễn trước những nhân vật quan trọng. Họ được cung cấp các bộ trang điểm để trở nên đẹp nhất. Nhóm Liliput đă lên sân khấu đứng trước hàng trăm sĩ quan SS của Đức quốc xă. Đám đông hô hoán ra lệnh: “Cởi quần áo đi!”.

Run rẩy che đi phần nào thân thể, nhóm người lùn phải đứng trần trụi trước cả căn pḥng. Trên thực tế, anh em nhà Ovitz đă được đưa lên sân khấu để làm minh họa cho bài phát biểu của bác sĩ Mengele rằng chủng tộc Do Thái đă thoái hóa thành người tàn tật và người lùn như thế nào. Cuối cùng, khán giả đă đứng lên vỗ tay. Các sĩ quan SS chạy lên sân khấu để nh́n kỹ hơn những người lùn.


Toàn bộ thành viên gia đ́nh Ovitz đều sống sót vượt qua quăng thời gian ở trại Auschwitz. Ảnh: Rare Historical Photos

Năm 1945, gia đ́nh Ovitz được đưa ra khỏi trại Auschwitz và sau vài tháng ở Moskva, họ trở về nước. Về lại làng Rozavlea, gia đ́nh người lùn này đă t́m thấy đồ trang sức của họ chôn dưới gầm xe ô tô.

Năm 1949, gia đ́nh này di cư đến Israel, nơi họ tiếp tục biểu diễn các chương tŕnh tạp kỹ. Bà Perla, thành viên cuối cùng của gia đ́nh người lùn Ovitz, đă qua đời vào ngày 9/9/2001 v́ các nguyên nhân tự nhiên.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 12985


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,170
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	594985c2aa8f43d11a9e.jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	2142862  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,402 Times in 1,275 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09892 seconds with 13 queries