Ngôi làng ḱ lạ, nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngôi làng ḱ lạ, nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu
Click image for larger version

Name:	655f24e60babe2f5bbba.jpg
Views:	0
Size:	64.0 KB
ID:	2142867  
Ngôi làng này giống như vô h́nh. Khách tới đây thấy cây mà không thấy nhà, thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu.

Ở Tam Môn Hạ, Hà Nam, Trung Quốc có một ngôi làng đặc biệt. Người dân nơi đây sống trong những ngôi nhà được xây trong ḷng đất.


Một góc ngôi làng nh́n từ trên cao.

Nh́n từ trên cao, du khách sẽ thấy ngôi làng có mật độ dày đặc các hố sâu.

Người dân trong thôn cho biết, những chiếc hố là nơi sinh sống của họ trong nhiều đời nay. Mỗi chiếc hố có h́nh vuông hoặc chữ nhật, sâu 6 -7m. Trên 4 bức tường của hố, người ta đào những hang động để bố trí pḥng khách, pḥng ngủ, pḥng bếp, nhà vệ sinh… Nhiệt độ nơi ở được điều ḥa tự nhiên, mát về mùa hè, ấm về mùa đông.


Đây là kiểu nhà hiếm gặp trên thế giới và được Trung Quốc công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể. Theo nghiên cứu, h́nh thức kiến trúc nhà này đă có từ 4000 năm trước.

Có một câu nói rất quen thuộc ở ngôi làng này là thấy cây mà không thấy nhà, thấy tiếng người mà không biết phát ra từ đâu.

Nhiều người nước ngoài lần đầu đến làng thắc mắc: Những ngôi nhà trong làng ở đâu? Sau khi nh́n thấy những chiếc hố, họ lại đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để xuống được hố, vào được nơi sinh sống của người dân?


Lối vào nhà thường là đường hầm dài khoảng 10m.Bên trong một ngôi nhà dưới ḷng đất. Gia đ́nh này đă sống ở đây mấy đời nay. Họ sinh con đẻ cái, hưởng thụ một cuộc sống yên b́nh dưới ḷng đất.


Tuy ở sâu dưới ḷng đất nhưng những ngôi nhà không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hay gió băo nhờ hệ thống thoát nước được thiết kế cẩn thận, hiệu quả.


Ngày nay, hầu hết người trẻ trong làng đều đă ra ngoài làm việc. Trong làng chỉ c̣n lại những cụ già. Những người già ở đây cho biết, họ đă quen với việc sống dưới ḷng đất.


Mỗi khi rảnh rỗi, họ đến quảng trường ở đầu làng, tṛ chuyện với mọi người, nghe kinh kịch. Khi mệt mỏi, họ sẽ trở về nhà của ḿnh để nghỉ ngơi. Nhịp sống ở đây rất chậm nhưng nó khiến những du khách ghé qua phải ghen tỵ.


Mấy năm trở lại đây, ngôi làng thu hút sự chú ư của khách du lịch. V́ vậy, một số gia đ́nh đă trang trí nhà của ḿnh thật đẹp mắt để đón khách và bán nông sản địa phương.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 11-24-2022
Reputation: 13191


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 28,901
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	655f24e60babe2f5bbba.jpg
Views:	0
Size:	64.0 KB
ID:	2142867  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,488 Times in 1,352 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 37 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06566 seconds with 12 queries