Apple mất cả tỷ USD mỗi tuần do nhà máy iPhone đóng cửa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple mất cả tỷ USD mỗi tuần do nhà máy iPhone đóng cửa
Thời gian chờ nhận iPhone 14 đă kéo dài đến mức kỷ lục khi mùa mua sắm cuối năm khởi động. Đe dọa tổn thất doanh thu lớn cho Apple. Theo tập đoàn UBS Group AG, khách hàng tại Mỹ đặt mua iPhone 14 Pro trong ngày 22/11 sẽ phải chờ đến 30/12 mới được nhận máy, tức là sau mùa Giáng sinh. Tuần trước, thời gian chờ là 34 ngày.

Tại Trung Quốc, t́nh h́nh cũng không khá hơn. Đặt thử iPhone 14 Pro và 14 Pro Max trên website Apple Trung Quốc vào ngày 21/11, thời gian đặt hàng là vào ngày 3/1/2023. Hai bản iPhone 14 và 14 Plus vẫn có thể giao trong ngày hoặc nhận tại cửa hàng.

Hàng loạt người dùng đại lục đă lên mạng xă hội để bày tỏ sự thất vọng và xin lời khuyên, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với “át chủ bài” của Apple. Theo ngân hàng JP Morgan, Trung Quốc chiếm 15% doanh số iPhone toàn cầu.Sự tŕ hoăn là kết quả của việc Trung Quốc phong tỏa quanh nhà máy iPhone lớn nhất thế giới. Các nhà phân tích đă hạ dự báo doanh thu quư này của Apple. Foxconn cần 100.000 công nhân để khôi phục hoạt động sản xuất như b́nh thường, theo China Newsweek. Trong mùa cao điểm, nhà máy tuyển dụng tới 300.000 công nhân.

Theo truyền thống, mùa lễ hội đóng góp từ 35% đến 40% vào doanh thu iPhone cả năm. Điều đó sẽ gây áp lực lớn đến giá cổ phiếu “Táo khuyết”, vốn khá ổn định so với các cổ phiếu công nghệ khác năm nay.

Matt Maley, chuyên gia chiến lược thị trường tại Miller Tabak, nhận xét có vài "cơn gió chướng" đang chờ đợi Apple. Khách hàng đang phải co kéo do giá thực phẩm và năng lượng tăng và có xu hướng “thắt lưng buộc bụng” sau kỳ nghỉ. Nếu điều này xảy ra, sẽ rất khó để Apple bù đắp lượng đơn hàng thất thoát trong mùa lễ.

Nếu thời gian chờ không được rút ngắn trong vài tuần tới, doanh số sẽ không đạt kỳ vọng, dẫn đến doanh thu iPhone không cải thiện so với cùng kỳ năm trước. Nhà phân tích Kyle McNealy của Jefferies giả định nếu gián đoạn 3 tuần, mỗi tuần Apple sẽ mất 1 tỷ USD doanh thu. Chuyên gia Amit Daryanani cả ISI cũng đồng t́nh khi tính toán doanh thu iPhone sẽ hụt khoảng 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, với Mark Stoceckle, CEO quỹ Adams, các đơn hàng này không mất đi mà chỉ bị lùi lại.

Trước đó, Apple cảnh báo doanh số iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ thấp hơn mong đợi do phong tỏa tại Covid-19.

So với các cổ phiếu công nghệ khác bị “bán tháo” trong thời gian qua, Apple ổn định hơn nhờ đa dạng hóa doanh thu và không phụ thuộc hoàn toàn vào phần cứng. Công ty đang tăng cường kiếm tiền từ các dịch vụ như Apple Music, Apple Arcade. Dù iPhone vẫn là cỗ máy kiếm tiền chính, Apple cố gắng mở rộng doanh số của các sản phẩm khác. Chẳng hạn, để kích cầu máy tính Mac, “Táo khuyết” ra mắt chương tŕnh khuyến mại hiếm hoi cho doanh nghiệp nhỏ khi mua theo lô.

Theo Giám đốc đầu tư Alec Young của MAPSignals, miễn là vấn đề liên quan đến nguồn cung, mọi thứ đều có thể giải quyết. Song, nếu có dấu hiệu cho thấy nhu cầu suy yếu, cổ phiếu sẽ dễ bị ảnh hưởng hơn nhiều.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-24-2022
Reputation: 20665


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 66,962
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	apple.jpg
Views:	0
Size:	48.1 KB
ID:	2142913  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,923 Times in 3,960 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 75 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06940 seconds with 12 queries