Nữ giáo viên đánh chết người t́nh trên đồi thông có ở trong trạng thái bị kích động mạnh? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 222
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ giáo viên đánh chết người t́nh trên đồi thông có ở trong trạng thái bị kích động mạnh?
Click image for larger version

Name:	513b2c62-cc54-4c2e-951e-6a46cf72d609-7459.jpeg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	2142918  
Phía Công an tỉnh Hà Giang đă ra quyết định khởi tố bị can. Đồng thời có lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Khuê. Bà Khuê là giáo viên trường Mầm non xă Mậu Long) về Tội giết người theo Điều 123 BLHS 2015.

Thông tin ban đầu cho thấy, Nguyễn Thị Khuê có quan hệ yêu đương với anh N.V.Q (SN 1993, ở xă Đông Minh, huyện Yên Minh), giáo viên trường Tiểu học xă Mậu Long.

Sáng 3-11, Khuê và anh Q hẹn ḥ đồi thông xă Mậu Duệ. Tại đây, hai người xảy ra mâu thuẫn, anh Q dùng 1 đoạn cây vụt vào đầu, đè lên cổ Khuê. Sau đó, Khuê dùng một đoạn cây vụt mạnh liên tiếp nhiều lần vào khu vực đầu, gáy, khiến anh Q tử vong tại chỗ.

Dưới góc độ pháp lư, Luật sư Lê Hồng Vân – Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, Khuê đă dùng hung khí nguy hiểm (đoạn cây) vụt mạnh liên tiếp nhiều lần vào khu vực đầu và gáy anh Q - vùng xung yếu trên cơ thể con người nên rất dễ gây tử vong. Hậu quả là anh Q đă mất mạng.

Trong quá tŕnh thực hiện hành vi, Khuê có đầy đủ năng lực để nhận thức việc làm của ḿnh có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của nạn nhân nhưng vẫn thực hiện bất chấp hậu quả xảy ra. Do đó, việc khởi tố Nguyễn Thị Khuê về hành vi giết người là có căn cứ.Điều 123 BLHS 2015 quy định, người nào giết người thuộc một trong các trường hợp: Giết 2 người trở lên; Có tính chất côn đồ; Tái phạm nguy hiểm; V́ động cơ đê hèn... th́ bị phạt tù từ 12 - 20 năm, tù chung thân hoặc tử h́nh. Phạm tội không thuộc các trường hợp này th́ bị phạt tù từ 7-15 năm.

Cũng theo Luật sư Hồng Vân, để xử lư đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ làm rơ động cơ, mục đích, tính chất hành vi và trong quá tŕnh thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng có ở trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh hay không.

Theo thông tin vụ việc, trước đó anh Q đă dùng 1 đoạn cây vụt vào đầu, đè lên cổ Khuê, đây hành vi trái pháp luật và điều này có thể dẫn tới sự kích động mạnh tức thời cho Khuê.

Nếu có đủ căn cứ cho rằng, đối tượng Khuê đă giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh th́ theo Điều 125 BLHS 2015, người nào giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó, th́ bị phạt tù từ 6 tháng-3 năm.

T́nh trạng tinh thần bị kích động là t́nh trạng người phạm tội không hoàn toàn tự chủ, tự kiềm chế được hành vi phạm tội của ḿnh. Sự kích động mạnh đó phải là tức thời do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân gây nên sự phản ứng dẫn tới hành vi giết người.

Cá biệt có trường hợp hành vi trái pháp luật của nạn nhân có tính chất đè nén, áp bức tương đối nặng nề, lặp đi lặp lại, sự kích động đó đă âm ỷ, kéo dài, đến thời điểm nào đó hành vi trái pháp luật của nạn nhân lại tiếp diễn làm cho người bị kích động không tự kiềm chế được.

Để có thể xác định tinh thần của người phạm tội có bị kích động mạnh hay không và để phân biệt giữa “kích động” với “kích động mạnh”, cơ quan chức năng sẽ xem xét khác quan, toàn diện các mặt về thời gian, hoàn cảnh, địa điểm, diễn biến, nguyên nhân sâu xa và trực tiếp của sự việc; mối quan hệ giữa nạn nhân với người phạm tội, tŕnh độ văn hóa, cá tính của mỗi bên; mức độ nghiêm trọng của hành vi trái pháp luật của nạn nhân, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi trái pháp luật của nạn nhân với t́nh trạng tinh thần bị kích động mạnh của người phạm tội.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19766


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,663
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	513b2c62-cc54-4c2e-951e-6a46cf72d609-7459.jpeg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	2142918  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,629 Times in 3,696 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05969 seconds with 13 queries