Ukraina lên án “hành động khủng bố” của Nga tại Hội Đồng Bảo An - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 89
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraina lên án “hành động khủng bố” của Nga tại Hội Đồng Bảo An
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	122.2 KB
ID:	2143092  
Theo như lời phát biểu qua video trong phiên họp khẩn ngày 23/11/2022 của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, tổng thống Volodymyr Zelensky lên án Nga phạm «tội ác chống nhân loại»,n gay sau khi Nga ồ ạt bắn tên lửa vào cơ sở hạ tầng dân sự ở nhiều thành phố Ukraina, trong khi đó tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng coi đó là «một tội ác chiến tranh*và không thể không bị trừng phạt».

Tổng thống Ukraina phát biểu qua video trong phiên họp của Liên Minh Bắc Đại Tây Dương, Madrid, Tây Ban Nha, ngày 21/11/2022. AP - Andrea Comas

Đa số các nước thành viên lên án các vụ oanh kích của Nga tác động đến thường dân, nhưng vẫn bất lực và không đáp ứng yêu cầu mà tổng thống Ukraina đă nhiều lần nêu ra, đó là là cải tổ quy định của Liên Hiệp Quốc để vô hiệu hóa quyền phủ quyết của Nga.

«*Hội Đồng Bảo An được Hoa Kỳ triệu tập họp vào phút chót để tiếp tục có phản ứng ngay lập tức trước các cuộc tấn công của Matxcơva : Nga bắn 70 quả tên lửa vào Ukraina chỉ trong một ngày, theo ông Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraina lên án “phương thức khủng bố của Nga” và yêu cầu cộng đồng quốc tế có phản ứng kiên quyết.

Ông phát biểu : “Với nhiệt độ xuống dưới 0°C, vài triệu người không được cung cấp năng lượng, không sưởi và không nước, đó rơ ràng là một tội ác chống nhân loại. Chúng ta phải đưa thế giới ra khỏi ngơ cụt này và có thể làm được việc đó. Chúng ta không thể măi là con tin của một Nhà nước khủng bố quốc tế”.

Rất nhiều nhà ngoại giao thừa nhận rằng những vụ tấn công của Nga nhắm vào cơ sở hạ tầng dân sự vi phạm trực tiếp luật pháp quốc tế. Họ kêu gọi hai bên tập trung nỗ lực vào ḥa b́nh. Ông Volodymyr Zelensky cũng vừa đề cập đến Kế hoạch Ḥa b́nh gồm 10 điểm. Tuy nhiên, từ “ḥa b́nh” không được đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc nhắc đến một lần nào ».

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 64028


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	122.2 KB
ID:	2143092  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,441 Times in 9,016 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06071 seconds with 13 queries