Ukraina lên án “hành động khủng bố” của Nga tại Hội Đồng Bảo An - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraina lên án “hành động khủng bố” của Nga tại Hội Đồng Bảo An
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	122.2 KB
ID:	2143092  
Theo như lời phát biểu qua video trong phiên họp khẩn ngày 23/11/2022 của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, tổng thống Volodymyr Zelensky lên án Nga phạm «tội ác chống nhân loại»,n gay sau khi Nga ồ ạt bắn tên lửa vào cơ sở hạ tầng dân sự ở nhiều thành phố Ukraina, trong khi đó tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng coi đó là «một tội ác chiến tranh*và không thể không bị trừng phạt».

Tổng thống Ukraina phát biểu qua video trong phiên họp của Liên Minh Bắc Đại Tây Dương, Madrid, Tây Ban Nha, ngày 21/11/2022. AP - Andrea Comas

Đa số các nước thành viên lên án các vụ oanh kích của Nga tác động đến thường dân, nhưng vẫn bất lực và không đáp ứng yêu cầu mà tổng thống Ukraina đă nhiều lần nêu ra, đó là là cải tổ quy định của Liên Hiệp Quốc để vô hiệu hóa quyền phủ quyết của Nga.

«*Hội Đồng Bảo An được Hoa Kỳ triệu tập họp vào phút chót để tiếp tục có phản ứng ngay lập tức trước các cuộc tấn công của Matxcơva : Nga bắn 70 quả tên lửa vào Ukraina chỉ trong một ngày, theo ông Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraina lên án “phương thức khủng bố của Nga” và yêu cầu cộng đồng quốc tế có phản ứng kiên quyết.

Ông phát biểu : “Với nhiệt độ xuống dưới 0°C, vài triệu người không được cung cấp năng lượng, không sưởi và không nước, đó rơ ràng là một tội ác chống nhân loại. Chúng ta phải đưa thế giới ra khỏi ngơ cụt này và có thể làm được việc đó. Chúng ta không thể măi là con tin của một Nhà nước khủng bố quốc tế”.

Rất nhiều nhà ngoại giao thừa nhận rằng những vụ tấn công của Nga nhắm vào cơ sở hạ tầng dân sự vi phạm trực tiếp luật pháp quốc tế. Họ kêu gọi hai bên tập trung nỗ lực vào ḥa b́nh. Ông Volodymyr Zelensky cũng vừa đề cập đến Kế hoạch Ḥa b́nh gồm 10 điểm. Tuy nhiên, từ “ḥa b́nh” không được đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc nhắc đến một lần nào ».

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 11-24-2022
Reputation: 65433


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 132,623
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	122.2 KB
ID:	2143092  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,088 Times in 9,572 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 151 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06797 seconds with 12 queries