FIFA nguy cơ bị đ̣i 47 triệu USD tiền bia đang 'đắp chiếu' ở World Cup - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FIFA nguy cơ bị đ̣i 47 triệu USD tiền bia đang 'đắp chiếu' ở World Cup
Theo Foxnews, Budweiser được cho là đang t́m cách đ̣i lại 47 triệu USD từ FIFA sau lệnh cấm đồ uống có cồn tại World Cup của nước chủ nhà Qatar đưa ra vào phút chót.

Budweiser là nhà tài trợ bia của giải bóng đá lớn nhất hành tinh kể từ năm 1986. Hăng bia này đă chi hàng chục triệu để được độc quyền bán các sản phẩm tại giải đấu này. Tuy nhiên, quyết định cấm bán bia tại các sân vận động và xung quanh của Qatar mới đây đă đảo ngược mọi kế hoạch của Budweiser tại World Cup năm nay.

Do không thể bán được bia tại giải bóng đá kéo dài đến giữa tháng 12 này, Budweiser được cho là đang t́m cách đ̣i lại 47 triệu USD từ FIFA.


Bia chất đống trong kho sau lệnh cấm đồ uống có cồn ở World Cup 2022 (ảnh: Twitter).

Trước đó, theo Daily Mail, Budweiser và công ty mẹ Anheuser-Busch InBev đă kư hợp đồng trị giá 75 triệu USD với FIFA để trở thành nhà cung cấp bia chính thức của World Cup 2022 đang diễn ra tại Qatar. Ngoài ra, hăng bia này cũng kư một hợp đồng tài trợ trị giá 112 triệu USD cho giải đấu này diễn ra tại Nam Mỹ vào năm 2026.

Tuy nhiên, với quyết định cấm bán đồ uống có cồn của Qatar, người hâm mộ chỉ có thể mua bia có cồn ở FIFA FAN Festival. Qatar chỉ cho phép bán đồ uống có cồn ở các nhà hàng khách sạn và quán bar có giấy phép.

Để giải quyết kho bia tồn kho chất như núi, Budweiser mới đây đă tuyên bố trên Twitter sẽ tặng toàn bộ số bia trên cho quốc gia nào vô địch World Cup năm nay.

Người phát ngôn của Anheuser-Busch InBev cho biết họ sẽ tổ chức lễ ăn mừng chức vô địch cho quốc gia chiến thắng. Thông tin chi tiết sẽ được đưa ra khi gần đến trận chung kết.

Trước đó, FIFA đă xác nhận trong một tuyên bố ngắn gọn rằng, rượu bia sẽ không được bán bên trong hoặc xung quanh các sân vận động diễn ra các trận đấu World Cup.

"Sau các cuộc thảo luận giữa chính quyền nước chủ nhà và FIFA, quyết định được đưa ra là sẽ bán đồ uống có cồn tại lễ hội FIFA Fan Festival, các điểm dành cho người hâm hộ và những điểm được cấp phép. C̣n những điểm bán bia xung quanh các sân vận động diễn ra World Cup ở Qatar sẽ bị dỡ", tuyên bố của FIFA cho biết.

Theo FIFA, tuyên bố này không ảnh hưởng đến việc bán các đồ uống không cồn như Bud Zero. Loại bia không cồn của Budweiser này vẫn được phép bán tại tất cả sân vận động của Qatar.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-24-2022
Reputation: 32845


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 75,176
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-24 at 8.51.01 PM.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	2143106  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,093 Times in 5,417 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 86 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06823 seconds with 12 queries