Y án cựu trụ tŕ chùa ở Vĩnh Long lừa đảo hơn 67 tỷ đồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 392
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Y án cựu trụ tŕ chùa ở Vĩnh Long lừa đảo hơn 67 tỷ đồng
Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	2145193  
TAND Cấp cao tại TP.HCM đă tuyên án chung thân đối với Phạm Văn Cung, cựu trụ tŕ chùa ở Vĩnh Long.

Ngày 29/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên án phiên xét xử phúc thẩm Phạm Văn Cung (SN 1982), cựu trụ tŕ chùa Phước Quang, kiêm Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn t́nh thương (thị trấn Tam B́nh, huyện Tam B́nh, tỉnh Vĩnh Long) và Nguyễn Tuấn Sĩ (SN 1968, nghề nghiệp xe ôm) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo HĐXX, bị cáo Sĩ kháng cáo xin giảm nhẹ h́nh phạt nhưng không cung cấp được t́nh tiết mới để xem xét, nên HĐXX không có căn cứ chấp nhận.


Bị cáo Phạm Văn Cung.

Đối với kháng cáo của bị hại là bà H.T.Y. và kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị hủy án, điều tra xét xử lại, đưa 261 người đă nhận tiền của bị cáo Cung vào tham gia với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, Hội đồng xét xử nhận định Cung chuyển tiền để trả những khoản nợ trước đó và nhờ người trả nợ thay những khoản vay mượn, thanh toán dịch vụ pháp lư, tiền mua vật tư sửa chùa...V́ vậy, việc chuyển tiền của bị cáo cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo Cung chuyển do phạm tội mà có nên không có căn cứ thu hồi, trả cho bị hại.

Về việc luật sư của bị hại cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, ṭa khẳng định các tài liệu, hồ sơ có trong vụ án không đủ căn cứ để xem xét.

Từ những căn cứ trên, TAND Cấp cao tại TP.HCM bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo Sĩ, bị hại Y. và kháng nghị của VKS, tuyên y án chung thân đối với Phạm Văn Cung và 3 năm tù đối với Nguyễn Tuấn Sĩ về cùng tội danh.

Theo cáo trạng, từ năm 2005, Phạm Văn Cung là tu sĩ với pháp danh Thích Phước Ngọc, tu tại chùa Phước Quang (khóm 2, thị trấn Tam B́nh, huyện Tam B́nh, tỉnh Vĩnh Long).

Tháng 9/2008, Cung được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long bổ nhiệm làm trụ tŕ chùa Phước Quang.

Trong năm 2008, Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn t́nh thương (nuôi dạy trẻ mồ côi) được thành lập theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long. Tháng 11/2012, trung tâm đi vào hoạt động và Cung được giao làm giám đốc. Sau đó, Cung bổ nhiệm Lê Nguyên Khoa (sinh năm 1986) làm thư kư giúp việc cho Cung.

Trong quá tŕnh làm trụ tŕ chùa Phước Quang và Giám đốc Trung tâm Suối nguồn t́nh thương, Cung tổ chức nhiều chương tŕnh, sự kiện để tạo uy tín cho bản thân.

Cung giới thiệu với các bị hại là Cung quen nhiều lănh đạo cấp cao ở Trung ương và làm các video clip về hoạt động từ thiện của nhà chùa Phước Quang và Trung tâm Suối nguồn t́nh thương mà Cung là nhân vật chính thực hiện để đưa lên mạng xă hội. Thông qua đó, Cung quảng bá h́nh ảnh để tạo ḷng tin cho nhiều người.

Cung cấu kết với Lê Nguyên Khoa dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để tổ chức thực hiện hành vi lừa đảo nhiều bị hại.

Cung và Khoa c̣n lôi kéo Nguyễn Tuấn Sĩ giúp sức cùng tham gia thực hiện hành vi lừa đảo để chiếm đoạt 600 triệu đồng trong việc cầm và chuộc xe ô tô để chiếm đoạt tiền của một bị hại. Tổng số tiền mà Phạm Văn Cung đă chiếm đoạt được lên tới hơn 67 tỷ đồng.

Lê Nguyên Khoa đă bỏ trốn và bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Vĩnh Long ra quyết định truy nă.

Xử sơ thẩm hồi tháng 4, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt Phạm Văn Cung lănh tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Tuấn Sĩ nhận mức án 3 năm tù về cùng tội danh trên.

Sau đó, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM đă ban hành kháng nghị toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Vĩnh Long, đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy án sơ thẩm để điều tra lại.

Theo VKSND Cấp cao, ṭa cấp sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng về tố tụng do ṭa không tuyên buộc những người nhận số tiền có được do phạm tội mà có để thu hồi hoàn trả lại cho bị hại.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2022
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,691
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	2145193  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07660 seconds with 13 queries