Vừa bước ra cửa ra về mẹ anh đă đốt giấy làm động tác như đuổi vía, tôi quyết định nóng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 751
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vừa bước ra cửa ra về mẹ anh đă đốt giấy làm động tác như đuổi vía, tôi quyết định nóng
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	2145885  
Lần đầu đến nhà bạn trai, lúc về mẹ anh đốt giấy đuổi vía, tôi cười khẩy nhắn tin chia tay. Chuyện là như thế này, sau khi ăn cơm, rửa dọn xong tôi chào hai bác ra về. Nhưng vừa mới ra khỏi cửa nhà được mấy bước th́ thấy bác gái mang bật lửa ra đốt giấy, động tác như “đuổi vía” đi ấy.

Tôi năm nay 25 tuổi, sinh ra trong một gia đ́nh b́nh thường, công việc tạm ổn với mức lương trung b́nh khoảng 18 triệu/tháng. Mặt mũi cũng khá ưa nh́n chứ không đến nỗi nào, chỉ có điều tôi lùn, chỉ cao 1m52. Bạn bè xung quanh nhận xét tôi hiền như cục đất, giỏi giang v́ khéo tay, nấu ăn ngon.

Người yêu tôi cao 1m75, mặt mũi sáng sủa và lương cũng quanh quẩn khoảng 20 triệu. Luận về gia thế, anh hơn ḿnh v́ nhà anh ở thành phố, nói chung nhà có điều kiện lắm.

Yêu nhau một năm thứ 7 vừa rồi là lần đầu tiên tôi về ra mắt bố mẹ anh, hứa hẹn nhiều lần rồi mà nay mới qua được.
Trước khi tới, tôi biết ư mua ít trái cây nhập khẩu và một chai rượu biếu bố mẹ anh gọi là quà ra mắt. Lúc nhận quà, bác gái niềm nở đón lấy:

- Không dám, quư hóa quá mới nhận được quà của cháu. Yêu nhau một năm rồi mà giờ mới về ra mắt.


Lần đầu ra mắt, bố mẹ anh nói chuyện với tôi rất 'nhát gừng". (Ảnh minh họa)

Tôi sượng trân vài giây, nhưng vẫn cố rặn ra một nụ cười kẻo thất lễ. Lúc ngồi nói chuyện, bố mẹ anh cũng hỏi tôi những câu cơ bản như mọi người hay được hỏi khi lần đầu về ra mắt thôi, chẳng hạn như “cháu đang làm ǵ?”, “bố mẹ làm nghề ǵ?”, “trong nhà có mấy anh chị em?”,…

Nhưng tôi để ư, khi tôi trả lời bố mẹ ở quê chỉ làm công nhân viên chức b́nh thường th́ thái độ bố mẹ bạn trai khác hẳn, sau đó nói chuyện với tôi kiểu “nhát gừng”.

Lúc nấu nướng, ḿnh có xuống bếp phụ giúp nhưng nói đúng hơn là một ḿnh tôi “cân tất” v́ mẹ bạn trai ngồi tiếp chuyện với d́ mới qua chơi, c̣n hai cô em gái của bạn trai tuy bằng tuổi tôi nhưng không biết làm cái ǵ cả, luộc tí rau c̣n không nên.

Trong lúc ra sau nhà nghe điện thoại, tôi may mắn nghe được câu chuyện của mẹ bạn trai và d́ anh.

- Tôi chán với con bé thằng Hùng (tên bạn trai tôi) đưa về nhà quá d́ à. Không có cảm t́nh chút nào. Nó lùn tịt một mẩu, đứng với thằng Hùng trông lệch lắm. Gia đ́nh lại b́nh thường, chắc cố đeo bám thằng Hùng để lấy hộ khẩu ở thành phố đây mà.

Con trai chị cao ráo sáng sủa, lương ổn định th́ thiếu ǵ người theo. Qua hôm nay chị phải bảo lại với thằng Hùng để nó dứt điểm với con bé này mới được.

Sau đó tôi kéo bạn trai ra một góc nói chuyện thẳng thắn luôn, rằng tôi đă nghe được hết đoạn hội thoại giữa mẹ anh và d́ rồi. Không ngờ anh chẳng an ủi tôi được một câu, ngược lại c̣n bênh mẹ anh chằm chặp:

- Mẹ nói thế nhưng không có ư ǵ đâu. Mẹ đâu bắt anh phải chia tay em ngay lập tức. Em cứ quan trọng hóa vấn đề lên.

Vậy hóa ra tôi nên biết ơn v́ mẹ anh c̣n “lịch sự” với tôi trong lần đầu ra mắt chứ không phải là đuổi thẳng tôi ra cửa hay bị bắt chia tay luôn khi nói chuyện v́ lùn, v́ gia thế không bằng nhà anh à?

Lúc đó tôi rất muốn bỏ về luôn, nhưng v́ tới bữa ăn rồi bỏ đi lúc này cũng không phải phép nên tôi vẫn cố nín nhịn ăn xong mới về. Vả lại dù ǵ cũng là công sức tôi nấu nướng cả buổi sáng cơ mà.

Sau khi ăn cơm, rửa dọn xong tôi chào hai bác ra về. Nhưng vừa mới ra khỏi cửa nhà được mấy bước th́ thấy bác gái mang bật lửa ra đốt giấy, động tác như “đuổi vía” đi ấy.

Chả hiểu sao con gái nhà người ta qua chơi đến lúc về lại đốt vía, chẳng nhẽ v́ tôi lùn, không giàu bằng nhà anh mà bác ghét tôi đến mức đó sao? Tôi cười khẩy rồi rút điện thoại ra nhắn tin chia tay với bạn trai rồi đi thẳng.

Nhà tôi ở quê thật nhưng bố mẹ luôn cho tôi những điều kiện tốt nhất, chưa bao giờ để tôi phải thiệt tḥi bao giờ. Anh mang tiếng nhà giàu, lương cao nhưng đă bao giờ tôi ngửa tay ra xin tiền anh ngh́n nào chưa, ngược lại tôi mới là người thường xuyên mua quà tặng anh.

C̣n hộ khẩu ở thành phố ư? Xin thưa tôi đă có hộ khẩu, có nhà ở thành phố cách đây một năm rồi, có lẽ anh chưa nói với mẹ anh nên bác mới không biết chuyện này.

Cứ nghĩ 1-2 năm nữa cả hai sẽ tính đến chuyện kết hôn, nhưng thật may qua lần chơi nhà này mà tôi hiểu rơ ḷng dạ anh và người nhà anh. Chứ sống với một người đàn ông nhu nhược như vậy cả đời, bị nhà chồng coi khinh th́ mệt mỏi lắm.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 34791


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,432
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	2145885  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,142 Times in 6,325 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09296 seconds with 13 queries