3 kiểu đàn ông và 2 kiểu phụ nữ không dại chọn làm bạn đời - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 kiểu đàn ông và 2 kiểu phụ nữ không dại chọn làm bạn đời
Hôn nhân giống như một thành phố bị bao vây, những người bên ngoài thành phố muốn đi vào, những người bên trong th́ lại t́m cách thoát ra. Nếu chọn nhầm bạn đời, bạn cũng sẽ trở thành 1 trong số những người luôn muốn thoát khỏi sự "bao vây".

Hôn nhân lại là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi con người. Nếu chọn được người bạn đời phù hợp sẽ sống hạnh phúc suốt đời, c̣n nếu bạn lựa chọn không đúng người, kết cục sẽ chẳng mấy tốt đẹp.

Có câu nói: “T́nh nhân trong mắt hóa Tây Thi“. Mọi người đều biết rằng khi lựa chọn bạn đời cần phải thận trọng, khi khi yêu chúng ta dễ bị t́nh yêu làm cho mù quáng. Có câu nói: “T́nh nhân trong mắt hóa Tây Thi", nên nhiều người nhanh chóng đi tới hôn nhân khi chưa thực sự thấu hiểu đối phương và những điều họ phải đối mặt trong hôn nhân, để rồi nhận ra người kia không phù hợp trở thành bạn đời với ḿnh.
Nhà văn Tiền Chung Thư, tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Fortress Besieged” (Thành phố vây bủa) từng nói: “Hôn nhân giống như một thành phố bị bao vây, những người bên ngoài thành phố muốn đi vào, những người bên trong th́ lại t́m cách thoát ra." Tại nơi đăng kí kết hôn, mỗi ngày đều có người đăng kí kết hôn, đồng thời mỗi ngày cũng luôn có những người đến để làm thủ tục ly hôn.

Cuộc sống rất ngắn ngủi và tuổi trẻ chỉ đến một lần, v́ vậy hăy chọn người bạn đời một cách cẩn thận. Đừng gả cho 3 loại đàn ông này, cũng không rước 2 kiểu phụ nữ này về làm vợ:

Đừng chọn người đàn ông không có trách nhiệm
Dù ở thời đại nào, người đàn ông cũng đều được xem là trụ cột trong gia đ́nh. Phụ nữ sau khi có con sẽ phải chịu áp lực đến từ việc chăm sóc con cái. V́ vậy, người đàn ông nên biết chủ động xoa dịu khó khăn và lo lắng cho vợ. Nếu người chồng không hiểu trách nhiệm của ḿnh và để lại tất cả những vấn đề của anh ta cho vợ giải quyết, th́ người phụ nữ đó sẽ phải xoay xở một cách khó khăn để duy tŕ sự cân bằng cho gia đ́nh.
Cuộc sống luôn có thăng trầm, sẽ có lúc vinh quang và cả những lúc xấu hổ, tất cả những biến động đó đều là thử thách t́nh cảm cho các cặp đời. Trong cuộc đời con người không thể tránh khỏi thảm họa hay khó khăn, và khi những điều không may đó xảy ra, điều rất quan trọng là người chồng có thể đứng lên bảo vệ gia đ́nh hay không.
Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ chủ động giải quyết với các vấn đề lớn trong gia đ́nh. Một số người đàn ông là nhân viên tốt ở công ty, nhưng họ lại không quan tâm đến các vấn đề gia đ́nh. Tất nhiên, v́ bận rộn với công việc nên họ có ít thời gian hơn, nhưng đó không phải là cái cớ để trốn tránh trách nhiệm gia đ́nh. Là một người đàn ông, những vấn dầu ăn, mắm muối trong gia đ́nh có thể bị bỏ qua, nhưng những sự kiện lớn trong gia đ́nh th́ không thể không để tâm.
Nhà văn Maxim Gorky từng nói: "Hôn nhân là sự kết hợp tinh thần của hai người, mục đích là cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và gian khổ của thế giới." Vợ chồng cùng điều hành gia đ́nh và cần chia sẻ trách nhiệm. Khi yêu, nếu thấy người đàn ông không có tinh thần trách nhiệm, tốt nhất không nên cưới anh ta.

Đừng gả cho người đàn ông không tập trung vào sự nghiệp
Một người đàn ông không tập trung vào sự nghiệp sẽ làm tổn thương đến gia đ́nh của anh ta. Một mặt, nền kinh tế của gia đ́nh đó không ổn định, mặt khác, có rất nhiều rắc rối phát sinh từ người đàn ông khi mà anh ta không chăm lo cho công việc của ḿnh. T́nh huống này sẽ khiến người phụ nữ trong gia đ́nh phải chịu nhiều cảm xúc tiêu cực, cuộc sống khó có cảm giác hạnh phúc.
Những người đàn ông lười biếng, không cố gắng thực hiện cho tốt công việc, phấn đấu sự nghiệp thường có nhiều tật xấu khác, khó mà vun vén cho gia đ́nh êm ấm.
Như câu nói: "Giang sơn dễ thay đổi, bản tính khó dời." Thật khó để một người có thể tạo ra những thay đổi lớn trừ khi anh ta phải chịu đựng rất nhiều mất mát. Phụ nữ phải lựa chọn thật kỹ càng, nếu họ thấy một người đàn ông như vậy, tốt hơn hết là không kết hôn với anh ta.

Đừng gả cho người đàn ông suy đồi về đạo đức
Đạo đức là hệ thống các quy tắc về chuẩn mực của cộng đồng và xă hội, nhờ đó con người tự nguyện điều chỉnh hành vi của ḿnh cho phù hợp với lợi ích của cộng đồng, xă hội. Người không có đạo đức sẽ khó có thể là một người tốt. Nếu người đàn ông không thể giữ ǵn đạo đức của anh ta chắc chắn sẽ đem lại tai họa cho gia đ́nh.
Khó mà có cảm giác an toàn khi kết hôn với những người suy đồi về mặt đạo đức v́ bất cứ lúc nào chúng ta cũng phải giương cao cảnh giác với họ.

Đừng lấy kiểu phụ nữ không biết tôn trọng đấng sinh thành
Phụ nữ đóng một vai tṛ quan trọng trong quan hệ gia đ́nh. Một người phụ nữ tốt có thể làm cho gia đ́nh hạnh phúc, vợ chồng ḥa thuận. Phụ nữ nên biết cách để có thể duy tŕ sự ḥa thuận trong gia đ́nh, v́ họ là người giữ lửa hạnh phúc: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm".
Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự ḥa hợp trong gia đ́nh là "ḷng hiếu thảo". Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ đối xử với bố mẹ chồng như thể đó là cha mẹ của chính họ. Con dâu có thể hiếu thảo với bố mẹ chồng th́ người chồng tự nhiên sẽ biết ơn và tôn trọng người phụ nữ đó, điều này giúp mối quan hệ giữa vợ và chồng ngày càng gắn bó.
Tuy nhiên, trong cuộc sống thực, điều khó giải quyết nhất là "mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu". Nếu người vợ không ḥa thuận với bố mẹ chồng, ba ngày một cuộc căi vă nhỏ, mười ngày một trận căi nhau lớn th́ người đàn ông sẽ rất khó xử. Nếu không có thay đổi th́ chỉ dẫn đến hai kết quả: thứ nhất, vợ chồng sống tách biệt với bố mẹ, thứ hai, tiếp tục căi nhau, gia đ́nh bất hoà.
Cha mẹ là người có công sinh thành và nuôi lớn chúng ta, được phụng dưỡng cha mẹ là hạnh phúc của con cái. Nếu một người phụ nữ không thể làm được điều này, tốt nhất nên quên họ đi.

Đừng lấy kiểu phụ nữ không có ḷng bao dung
Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi va chạm và gia đ́nh đôi khi cũng đi sai hướng. Đàn ông đôi khi sẽ mắc sai lầm và lúc ấy, phụ nữ cần một chút khoan dung.
Một người phụ nữ khoan dung có thể chấp nhận được “khuyết điểm" của gia đ́nh chồng. Kết hôn là chuyện của hai người, nhưng thực tế là vấn đề của cả hai gia đ́nh. Sau khi kết hôn, ngoại trừ chồng th́ bố mẹ của chồng chính là những người gần gũi với ḿnh nhất.
Do sự khác biệt về thời đại, độ tuổi, thói quen và cách sống, một số từ ngữ và hành vi của người cao tuổi sẽ khó để những người trẻ tuổi thích ứng. Giới trẻ cho rằng đó là "thiếu sót" của người già, nhưng người già cũng nghĩ rằng họ đúng. Trong thực tế, không có đúng hay sai, chỉ là cách suy nghĩ khác nhau, tất cả những ǵ cần là sự bao dung và thấu hiểu người khác.
Một người phụ nữ khoan dung có thể chịu đựng "thiếu sót" của người khác. Mọi người không thể luôn luôn làm đúng mà không bao giờ mắc phải sai lầm. Đôi khi người đàn ông v́ công việc bận rộn mà không quan tâm đến bạn, đôi khi anh ấy mắc lỗi v́ suy nghĩ non nớt, hoặc anh ấy thất bại v́ trước đó không chuẩn bị tốt kế hoạch. Nếu có thể khoan dung, hăy khoan dung, v́ những lúc như vậy, người chồng rất cần sự cảm thông của phụ nữ.
Nếu bạn kết hôn với một "người phụ nữ không có sự bao dung", sẽ có rất nhiều cuộc căi vă cũng sẽ không có cuộc sống gia đ́nh hạnh phúc. Do đó, một người phụ nữ không khoan dung th́ tốt nhất không nên kết hôn.
Như Shakespeare đă nói: "Những cuộc hôn nhân cẩu thả sẽ ít hạnh phúc". Hôn nhân là vấn đề của cả cuộc đời và phải được xem xét cẩn thận. Nếu người bạn đời không phù hợp, cuộc sống sau này chắc chắn không hạnh phúc.

VietBF©sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-01-2022
Reputation: 5481


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 39,536
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-01 at 10.21.46.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	2145982  
goodidea is_online_now
Thanks: 65
Thanked 2,396 Times in 2,010 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 44 goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06913 seconds with 12 queries