Trọng tài làm sai luật ở trận thua của Pháp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trọng tài làm sai luật ở trận thua của Pháp
Ông Matthew Conger đă không thực hiện theo hướng dẫn luật trong t́nh huống xem lại VAR và hủy bàn thắng của Antoine Griezmann.


Ông Matthew Conger đă không làm đúng quy tŕnh cho dù quyết định hủy bàn thắng của Pháp là đúng. Ảnh: Reuters.

LĐBĐ Pháp có lư do để khiếu nại khi trọng tài người New Zealand không thực hiện đúng luật IFAB (Hiệp hội Bóng đá Thế giới) trong trận thua 0-1 của Pháp trước Tunisia vào rạng sáng 1/12. Theo đó, ông Conger đă cho trận đấu bắt đầu lại và thổi c̣i kết thúc trận đấu rồi mới quyết định xem lại bàn gỡ ḥa của Pháp.

Theo IFAB ở phần hướng dẫn luật VAR:

"Nếu trận đấu đă dừng và được bắt đầu lại, trọng tài có thể không cần phải xem lại VAR trừ khi đó là trường hợp nhận định nhầm cầu thủ (bị phạt) hoặc bỏ qua một lỗi có khả năng đuổi một cầu thủ liên quan đến hành vi bạo lực, nhổ nước bọt, cắn hoặc xúc phạm".

Ở phần 3 - "Thực hành VAR" có khuyến cáo:

"Nếu VAR loay hoay với việc "kiểm tra" hoặc "xem lại" t́nh huống th́ trợ lư VAR phải báo ngay cho trọng tài trong trường hợp trận đấu cần phải dừng lại hoặc đảm bảo là cuộc chơi chưa được bắt lại đầu".

Ở phần 4 - Quy tŕnh xem lại VAR có nói:

"Nếu cuộc chơi đă dừng lại th́ trọng tài phải cho tạm hoăn việc bắt đầu lại trận đấu".

"Luật không cho phép thay đổi các quyết định một khi trận đấu đă bắt đầu lại, v́ vậy, không thể xem lại t́nh huống".

Chắc chắn FIFA sẽ phải lư giải về quyết định thay đổi của trọng tài Matthew Conger. Ông đă làm thay đổi kết quả trận đấu sau khi công nhận bàn thắng của Antoine Griezmann ở phút 90+8.


Pha ghi bàn của Griezmann bị coi là việt vị. Trọng tài đúng khi hủy bàn thắng nhưng đă làm không đúng luật. Ảnh: Reuters.

Antoine Griezmann việt vị

Dù làm không đúng luật nhưng trọng tài Conger đă "sửa sai" đúng khi hủy bàn thắng của tiền đạo đang khoác áo Atletico Madrid. Griezmann đă việt vị khi tham gia vào t́nh huống trước khi tung cú sút ghi bàn.

Pha chiếu chậm cho thấy cầu thủ mang áo số 7 ở trong tư thế việt vị trước khi đồng đội bấm bóng vào ṿng cấm địa. Griezmann lùi xuống không tham gia vào pha tranh chấp sau đó nhưng chiếm lợi thế khi bóng bật từ hậu vệ đối phương ra.

Luật việt vị đề cập: "Cầu thủ ở vị trí việt vị tại thời điểm bóng được chơi hoặc chạm bởi đồng đội nếu tham gia vào t́nh huống một cách chủ động".

Trọng tài Conger có thể đă cho rằng số 7 của tuyển Pháp sau khi di chuyển từ vị trí việt vị lên đă chủ động chiếm một vị trí lợi thế chơi bóng và cầu thủ pḥng ngự Tunisia đă không chủ động chơi bóng trong t́nh huống này.

Đây là một t́nh huống phức tạp và khiến tổ VAR mất thời gian để nhận định rồi tư vấn cho trọng tài xem có cần kiểm tra lại hay không. Dường như quy tŕnh của tổ trọng tài đă không đồng nhất. Từ đó dẫn đến việc ông Conger cho trận đấu bắt đầu lại rồi thổi hết giờ. Sau đó, tổ VAR lại tư vấn nên trọng tài người New Zealand đă "bẻ luật"

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-01-2022
Reputation: 12881


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 37,414
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	d54c17f23dbfd4e18dae.jpg
Views:	0
Size:	47.3 KB
ID:	2146018  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,806 Times in 1,667 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 47 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 12:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07896 seconds with 12 queries