Chính phủ Phần Lan rơi vào khủng hoảng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính phủ Phần Lan rơi vào khủng hoảng
Nội các Phần Lan khủng hoảng sau khi đảng Trung tâm bỏ phiếu phản đối Đạo luật Bảo tồn Thiên nhiên. Cuộc khủng hoảng trong Chính phủ Phần Lan xảy ra ngay sau khi Thủ tướng Sanna Marin lên đường đi thăm Australia và New Zealand.Theo báo Yle (Phần Lan), Chính phủ Phần Lan đă rơi vào khủng hoảng ngày 29/11 khi một trong những đối tác chính trong Liên minh cầm quyền, đảng Trung tâm, hợp tác với phe đối lập để phản đối Đạo luật Bảo tồn Thiên nhiên, mặc dù trước đó đă thông qua về mặt từ ngữ của văn kiện.

Chính phủ liên minh Phần Lan hiện có 5 đảng gồm đảng Dân chủ Xă hội (SDP), đảng Trung tâm, đảng Xanh, Liên minh Cánh tả và đảng Nhân dân Thụy Điển đă bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiệm kỳ của ḿnh, hiện có nguy cơ sụp đổ.

Cuộc khủng hoảng chính phủ xảy ra khi Thủ tướng Sanna Marin thuộc SDP chuẩn bị thực hiện chuyến thăm New Zealand và Australia.

Đảng Trung tâm đă bỏ phiếu cùng với đảng đối lập Finns và Liên minh Quốc gia để thay đổi Đạo luật trên, nói rằng họ muốn bảo vệ mạnh mẽ hơn các chủ đất. Những thay đổi đă được thông qua, trong khi các nghị sĩ từ bốn đảng cầm quyền khác đưa ra ư kiến ​​​​chỉ trích.

Đảng Trung tâm và phe đối lập đă bỏ phiếu loại bỏ hai điều khoản khỏi luật. Dự luật được chuẩn bị từ lâu là một trong những ưu tiên lập pháp chính của Bộ Môi trường trong nhiệm kỳ lập pháp bốn năm, kết thúc vào tháng 3 tới.

Trong b́nh luận của ḿnh, Chủ tịch nhóm nghị sĩ của đảng Trung tâm, Eeva Kalli lập luận rằng hành động của họ là hợp lư về mặt bảo vệ tài sản và phân bổ công bằng chi phí bảo tồn thiên nhiên.

Các hành động của đảng Trung tâm đă khiến các đối tác trong chính phủ liên minh tức giận, cáo buộc đảng này "lừa dối và không hợp tác". Theo Chủ tịch của Liên minh cánh tả, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Li Andersson, động thái của đảng Trung tâm là "vi phạm trắng trợn các quy tắc cơ bản của chính phủ".

Bộ trưởng châu Âu và Quyền sở hữu Tytti Tuppurainen thuộc SDP, cho rằng sự hợp tác của chính phủ với đảng Trung tâm có thể tiếp tục nhưng lưu ư "điều này có vẻ không tốt". Về phần ḿnh, Chủ tịch Đảng Nhân dân Thụy Điển, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anna-Maja Henriksson, mô tả t́nh h́nh là "khó khăn".

Theo Chủ tịch nhóm nghị sĩ đảng Xanh Atte Harjanne, việc đảng Xanh và Trung tâm có thể tiếp tục hợp tác với nhau trong chính phủ hay không phụ thuộc vào việc các bên trong chính phủ có đồng ư về các vấn đề cũng như tuân thủ thỏa thuận hay không.

Nếu không có đảng Trung tâm, 4 đảng c̣n lại sẽ chỉ c̣n 82 ghế trong Quốc hội 200 ghế và đúng bốn tháng nữa là đến ngày kết thúc nhiệm kỳ lập pháp theo lịch tŕnh vào ngày 29/3/2023.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 12-01-2022
Reputation: 43415


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 117,025
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c1eddf5ef5131c4d4502.jpg
Views:	0
Size:	8.8 KB
ID:	2146084  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,120 Times in 5,108 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 137 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06662 seconds with 12 queries