Những "độc chiêu" gửi ma túy qua đường hàng không - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 484
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những "độc chiêu" gửi ma túy qua đường hàng không
Click image for larger version

Name:	10b07c1f5652bf0ce643.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	2146087  
Từ đầu năm đến nay, t́nh h́nh buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới diễn ra phức tạp. Đặc biệt là trên các tuyến hàng không khi mà lưu lượng hành khách xuất, nhập cảnh lớn nhất và ngày càng gia tăng mạnh trong những tháng cuối năm.Cục Hải quan Hà Nội cho biết, ngày 28/11/2022, tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội, Cục Hải quan Hà Nội chủ tŕ, phối hợp với Công an TP Hà Nội kiểm tra 2 lô hàng được vận chuyển qua đường hàng không, phát hiện khoảng 7,8kg nghi ma túy tổng hợp. Cụ thể, tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội, Cục Hải quan Hà Nội chủ tŕ, phối hợp với Công an TP Hà Nội kiểm tra 2 lô hàng được vận chuyển qua đường hàng không.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Hải quan phát hiện hai lô hàng được gửi từ Đức và cộng ḥa Czech về Việt Nam qua đường hàng không có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Qua kiểm tra lô hàng gửi từ Đức về Việt Nam (hai kiện hàng), lực lượng chức năng phát hiện ma túy được pha trộn, đóng gói dưới vỏ bọc các hộp bánh, kẹo, thực phẩm, kem đánh răng... Tang vật thu giữ khoảng 4kg nghi ma túy tổng hợp (MDMA). Kiểm tra lô hàng gửi từ cộng ḥa Czech về Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 3,8kg ma tuư được cất giấu dưới vỏ bọc các lọ kem dưỡng da, dầu gội...

Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm 2022 đến 15/11/2022, toàn Cục đă phát hiện, bắt giữ 78 vụ việc về ma túy; tạm giữ hơn 197,54kg ma túy và tiền chất các loại, gồm: Trên 108kg cần sa; 31,49kg methamphetamine; 13,43kg tiền chất; 25,04kg MDMA; 18,16kg heroine; 320g cocaine và 760g ketamine. Đáng chú ư, đầu tháng 11/2022, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện gần 26kg ma túy được giấu trong các kiện hàng từ Đức, Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không. Ma tuư được ngụy trang trong các gói cà phê nhập khẩu từ Mỹ. Đây là lần đầu tiên Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phát hiện ma túy đá và ma túy tổng hợp được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam với số lượng lớn.

Trong thời gian gần đây, một số đối tượng đă lợi dụng thông thoáng thủ tục đối với hàng xuất khẩu, cất giấu số lượng lớn tiền chất ma túy ngụy trang trong các gói cà phê, thạch rau câu, thực phẩm chay... để xuất khẩu. Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, ngoài các tuyến đường hàng không xuất trái phép ma túy được xác định là trọng điểm như Singapore, Australia... đang được cơ quan Hải quan tập trung theo dơi, hiện nay đă xuất hiện thêm một vài tuyến đường vận chuyển mới, như Malaysia, Hàn Quốc...

Về các thủ đoạn của đối tượng buôn lậu trên tuyến hàng không, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Hùng Anh cho biết, các đối tượng thường ngụy trang, trà trộn và khai báo sai mặt hàng, khai báo trị giá hàng hóa thấp để vận chuyển hàng hóa nhập khẩu có điều kiện, hàng hóa có trị giá cao vào thị trường Việt Nam. Thời gian qua, việc vận chuyển hàng cấm, hàng quản lư theo công ước quốc tế tiếp tục diễn ra với nhiều h́nh thức, thủ đoạn tiếp diễn… Do vậy, trong công tác đấu tranh với tội phạm ma tuư, ngành Hải quan chú trọng phân tích rủi ro nhằm xác định trọng điểm.

Trong những tháng cuối năm là cao điểm của buôn lậu, lượng khách xuất nhập khẩu và hàng hóa xuất nhập cảnh sẽ tăng cao, lực lượng hải quan đă xây dựng kế hoạch chống buôn lậu trong đợt cao điểm này và triển khai phương án kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời, cảnh báo, kiểm tra hướng dẫn nghiệp vụ đối với lực lượng chống buôn lậu trong toàn ngành. Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan triển khai xây dựng quy chế phối hợp giữa Tổng cục Hải quan với các ngành, như với Cơ quan Thanh tra Giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; phối hợp với lực lượng Công an trong đấu tranh pḥng, chống tội phạm về ma túy… Trong đó chú ư hành vi lợi dụng luồng xanh để cất giấu hàng lậu, hàng cấm.

Về công tác phối hợp, hợp tác quốc tế trong đấu tranh, pḥng chống ma tuư, ông Nguyễn Hùng Anh cho biết, chiến dịch Con Rồng Mê kông do Hải quan Việt Nam và Hải quan Trung Quốc đồng sáng kiến được khởi động từ tháng 9/2018 đến nay đă được triển khai qua 4 giai đoạn với sự tham gia của 24 cơ quan Hải quan thành viên và 5 cơ quan, tổ chức khác gồm: Bộ Tài nguyên, Môi trường nước Australia; Trung tâm ma tuư Singapore; Ban công viên quốc gia Singapore và 2 văn pḥng của Văn pḥng Cơ quan Pḥng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) và Văn pḥng Liên lạc t́nh báo khu vực châu Á - Thái B́nh Dương (RILO AP) của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO). Đối với Chiến dịch Con Rồng Mê kông giai đoạn 4 (OMD 4 - triển khai từ 15/4/2022 đến 15/9/2022), đă bắt giữ 1.362 vụ, trong đó có 1.267 vụ bắt giữ ma túy, 17 vụ bắt giữ tiền chất và 78 vụ bắt giữ động vật hoang dă và buôn bán gỗ.

Như vậy, tổng số vụ bắt giữ qua 4 giai đoạn của Chiến dịch là 2.798 vụ ma túy và động, thực vật hoang dă. Đối với Hải quan Việt Nam, trong khuôn khổ tham gia Chiến dịch từ năm 2018 đến năm 2022, đă chủ tŕ và phối hợp phát hiện bắt giữ, xử lư 874 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép các chất ma túy, bắt giữ 843 đối tượng; chủ tŕ và phối hợp phát hiện bắt giữ, xử lư 113 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép các loài động thực vật hoang dă có nguy cơ tuyệt chủng nằm trong danh mục Công ước CITES… Ông Nguyễn Hùng Anh khẳng định, Hải quan Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện các cam kết của Chính phủ Việt Nam, chủ động hơn nữa trong hợp tác với các cơ quan Hải quan thành viên, các tổ chức quốc tế trong đấu tranh với buôn lậu, vận chuyển trái phép các chất ma túy và động, thực vật hoang dă cũng như các loại tội phạm xuyên quốc gia khác.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 98,162
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10b07c1f5652bf0ce643.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	2146087  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 116 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06402 seconds with 13 queries