New York và Singapore đứng đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 218
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default New York và Singapore đứng đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022
Click image for larger version

Name:	6229729_new-york.jpg
Views:	0
Size:	291.9 KB
ID:	2146105  
Mức chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn nhất thế giới đă có sự thay đổi đáng kể. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh quân sự giữa Nga và Ukraine. Cũng như các biện pháp hạn chế từ đại dịch làm gián đoạn chuỗi cung ứng, đặc biệt là đối với ngành năng lượng và thực phẩm.

Theo đó, giá cả tại 172 thành phố nằm trong chỉ số Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (WCOL) của EIU tăng trung b́nh 8,1%, tính theo giá trị nội tệ. Đây là tỷ lệ cao nhất trong 20 năm kể từ khi khảo sát được thực hiện. Năm nay, cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 16/8 cho đến ngày 16/9/2022.New York lần đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng, đồng hạng với Singapore. Cả 2 đă cùng nhau vượt qua Tel Aviv (Israel), quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng năm ngoái đă tụt xuống hạng 3. Trong khi đó, Damascus (Syria) và Tripoli (Libya) vẫn là những thành phố có mức sống rẻ nhất.

Cùng với New York, Los Angeles và San Francisco cũng lọt vào danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Trên thực tế, tất cả 22 thành phố thuộc Mỹ trong cuộc khảo sát lần này đều tăng hạng, nguyên nhân là do đồng USD tăng mạnh. 6 trong số đó bao gồm: Atlanta, Charlotte, Indianapolis, San Diego, Portland và Boston nằm trong top 10 thành phố có bước nhảy vọt lớn nhất trong bảng.

Bên cạnh đó, các thành phố tăng hạng mạnh nhất là: Moscow và St Petersburg, lần lượt tăng 88 và 70 hạng do giá cả tăng vọt trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây và thị trường năng lượng hỗ trợ đồng Rúp. Trong khi đó, hầu hết các thành phố khác của châu Âu đều tụt hạng do khủng hoảng năng lượng và nền kinh tế suy yếu đẩy giá trị đồng Euro đi xuống.

Stockholm, Luxembourg và Lyon là những nơi tuột hạng nhiều nhất trong bảng xếp hạng. Dù vậy, nhiều mặt hàng tại các thành phố này vẫn tăng giá chóng mặt như giá gas và điện đă tăng trung b́nh 29%.

So với các châu lục khác, những thành phố ở châu Á có xu hướng không chịu nhiều ảnh hưởng bởi t́nh trạng giá cả tăng cao, mức tăng chi phí sinh hoạt trung b́nh là 4,5%.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 19820


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 56,062
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6229729_new-york.jpg
Views:	0
Size:	291.9 KB
ID:	2146105  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,656 Times in 3,718 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 63 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08506 seconds with 13 queries