Robot được sử dụng nhiều hơn trong sản xuất nhưng có nguy cơ bị hack cao - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 231
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Robot được sử dụng nhiều hơn trong sản xuất nhưng có nguy cơ bị hack cao
Click image for larger version

Name:	588d211b0b56e208bb47.jpg
Views:	0
Size:	11.5 KB
ID:	2146119  
Ngày nay, robot đang được sử dụng để chỉ huy các hệ thống điều khiển công nghiệp, quy tŕnh sản xuất và công nghệ thông tin khác. Robot thay thế lao động thủ công, nâng cao hiệu quả, tốc độ, chất lượng và hiệu suất công việc… và nguy cơ bị hack cũng không phải là không có.

Kaspersky đă tiến hành một nghiên cứu để t́m hiểu ư kiến của nhân viên các công ty sản xuất và các tổ chức lớn khác nhau trên thế giới về hậu quả của việc tự động hóa và tăng cường sử dụng robot.

Nghiên cứu hướng đến mục tiêu thu thập ư kiến về tính bảo mật của robot và hệ thống tự động trong công ty của họ. Khảo sát được thực hiện trên 15 quốc gia: Mỹ, Pháp, Ư, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Argentina, Brazil, Ai Cập, Nam Phi, Ả Rập, UAE và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhân viên cho biết rằng mức độ robot hóa trong công ty của họ đă tăng lên trong ṿng 2 năm qua. 41% nhân viên cho biết tổ chức của họ đă sử dụng robot, 29% các tổ chức có kế hoạch sử dụng robot trong tương lai gần. Một trong những phát hiện nổi bật trong nghiên cứu là những người được hỏi tin rằng robot có thể giúp các ngành công nghiệp gia tăng lợi ích kinh tế cũng như cứu con người khỏi những nhiệm vụ nguy hiểm.

Song song đó, một phát hiện quan trọng khác là việc rủi ro an ninh mạng gia tăng do robot hóa. Phần lớn người được hỏi (85%) tin rằng robot có thể bị hack, và 51% có hiểu biết về những sự cố như vậy xảy ra trong công ty của họ hoặc các doanh nghiệp địa phương khác. Các đánh giá của nhân viên về mức độ bảo vệ của robot được chia ra làm 2 loại: gần một nửa số nhân viên (44%) tin rằng không có đủ các biện pháp an ninh mạng để bảo vệ robot trong các ngành khác nhau, trong khi 40% tin rằng có đủ các biện pháp bảo vệ.

Để bảo vệ hệ thống máy tính công nghiệp trước các mối đe dọa khác nhau, chuyên gia của Kaspersky khuyến nghị:

•Tiến hành đánh giá bảo mật của các hệ thống công nghệ vận hành thường xuyên để xác định và loại bỏ các vấn đề an ninh mạng có thể xảy ra.


•Liên tục thiết lập các đánh giá và phân loại lỗ hổng làm nền tảng cho quy tŕnh quản lư lỗ hổng hiệu quả. Các giải pháp chuyên dụng như Kaspersky Industrial CyberSecurity có thể trở thành trợ lư đắc lực và là nguồn thông tin có thể hành động duy nhất.

•Thực hiện cập nhật kịp thời cho các thành phần chính trong mạng công nghệ vận hành (OT) của doanh nghiệp, áp dụng các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật. Ngoài ra, thực hiện các biện pháp ngay khi có thể về mặt kỹ thuật là rất quan trọng để ngăn chặn sự cố lớn có thể gây thiệt hại hàng triệu đô la do quá tŕnh sản xuất bị gián đoạn.

•Sử dụng các giải pháp EDR công nghiệp như Kaspersky Industrial Cybersecurity for Nodes với EDR để phát hiện kịp thời các mối đe dọa tinh vi, điều tra và khắc phục sự cố hiệu quả.

•Cải thiện khả năng ứng phó với các kỹ thuật độc hại mới và tiên tiến bằng cách xây dựng và củng cố các kỹ năng ứng phó, phát hiện và ngăn chặn sự cố của đội ngũ nhân viên. Đào tạo chuyên sâu về bảo mật OT cho đội ngũ bảo mật CNTT và nhân viên OT là một trong những biện pháp chính giúp đạt được điều này.

Andrey Strelkov, Giám đốc ḍng sản phẩm An ninh mạng Công nghiệp tại Kaspersky, nhận xét: “Các hệ thống thực - ảo thường sử dụng robot công nghiệp để tăng hiệu quả sản xuất, tuy nhiên những công nghệ mới có thể mang đến những rủi ro mạng mới bởi chúng dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa an ninh mạng. Với sứ mệnh của ḿnh, Kaspersky xem việc đảm bảo an ninh mạng là ưu tiên số một trong việc áp dụng công nghệ robot, giúp giải quyết các thách thức và tận dụng các cơ hội mà quá tŕnh robot hóa mang lại. Các giải pháp chuyên dụng như Kaspersky Industrial CyberSecurity có thể trở thành trợ thủ đắc lực để bảo vệ robot trong sản xuất”.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,880
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	588d211b0b56e208bb47.jpg
Views:	0
Size:	11.5 KB
ID:	2146119  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09458 seconds with 13 queries