4 mục tiêu mà Mỹ đề ra để chiến thắng trong cạnh tranh với Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 151
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 mục tiêu mà Mỹ đề ra để chiến thắng trong cạnh tranh với Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	2146130  
Mỹ đề ra 4 mục tiêu để chiến thắng trong cạnh tranh với Trung Quốc. Ngày 30/11, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đă có bài phát biểu về chiến lược của Mỹ nhằm tăng sức mạnh cạnh tranh của nước này đồng thời đối phó với thách thức Trung Quốc.
Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, mặc dù từng được coi là có khả năng trở thành đồng minh chính trị và kinh tế của Mỹ, Trung Quốc đă trở thành mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, các công ty và doanh nghiệp Mỹ.

Theo bà Raimondo, việc Trung Quốc thay đổi ưu tiên từ tăng trưởng kinh tế sang an ninh quốc gia và cách hành xử quân sự quyết đoán của nước này khiến Mỹ phải suy nghĩ lại cách thức bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia cùng với thúc đẩy lợi ích trong thương mại và đầu tư.

Bộ trưởng Raimondo cho rằng Trung Quốc đang đẩy nhanh nỗ lực kết hợp các chính sách kinh tế và chính trị với các tham vọng quân sự của nước này. Theo bà Raimondo, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, Trung Quốc cũng gia tăng các hoạt động thương mại và đầu tư phi thị trường và điều này buộc Mỹ phải bảo vệ các doanh nghiệp và người lao động của ḿnh cũng như của các đối tác và đồng minh.

Trong bối cảnh chiến lược đó, các ưu tiên kinh tế của Mỹ bao gồm: đảm bảo rằng Mỹ xây dựng năng lực công nghệ và sản xuất cần thiết để dẫn đầu kinh tế thế giới trong thế kỷ 21; đứng đầu về sáng tạo toàn cầu trong thời đại thay đổi công nghệ và cạnh tranh; tăng cường giáo dục và đào tạo cho người lao động nhằm cạnh tranh việc làm trong tương lai; bảo vệ an ninh quốc gia và các gia trị dân chủ; và phát triển trên cơ sở các giá trị về tăng trưởng bền vững và bao trùm, cởi mở, minh bạch và thượng tôn pháp luật.

Để thực hiện các ưu tiên trên, Mỹ đề ra 4 mục tiêu bao gồm: thứ nhất là đầu tư cho sáng tạo; thứ hai là tăng cường và tạo mới năng lực trong nước nhằm ngăn Trung Quốc cản trở an ninh quốc gia và các giá trị dân chủ Mỹ; thứ ba là phối hợp với các đối tác và đồng minh trong các cách thức mới nhằm thúc đẩy các giá trị chung và định h́nh môi trường chiến lược nơi Trung Quốc hoạt động; và cuối cùng là kêu gọi cho đầu tư và thương mại Mỹ cũng như cùng hợp tác với Trung Quốc nhằm giải quyết các vấn đề xuyên quốc gia như biến đổi khí hậu và ổn định kinh tế vĩ mô toàn cầu.

Bộ trưởng Raimondo nhấn mạnh chính phủ Mỹ t́m cách chiến thắng trong cạnh tranh với Trung Quốc nhằm định h́nh kinh tế toàn cầu và chống lại một loạt các hoạt động đang gia tăng nhắm tới người lao động và doanh nghiệp Mỹ cũng như mang lại mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ. Theo bà Raimondo, cách thức Trung Quốc triển khai quân đội cản trở an ninh của Mỹ và của các đối tác và đồng minh của Mỹ cũng như ḍng chảy tự do của thương mại toàn cầu.

Tuy nhiên, bà Raimondo cũng thừa nhận rằng Mỹ cũng hưởng lợi từ thị trường thương mại hàng năm có giá trị lên tới hơn 750 tỷ USD với Trung Quốc vốn hiện đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Mỹ. Bà Raimondo nhấn mạnh Mỹ muốn tiếp tục thúc đẩy thương mại và đầu tư với Trung Quốc trong các lĩnh vực không ảnh hưởng tới lợi ích, giá, trị, an ninh quốc gia và an ninh kinh tế Mỹ, đồng thời sử dụng mọi công cụ hiện có nhằm bảo vệ các công ty Mỹ và chống lại các hoạt động kinh tế không công bằng./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 34331


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 87,535
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	2146130  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,866 Times in 6,066 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 98 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05907 seconds with 13 queries