Thương vụ Twitter bị điều tra? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thương vụ Twitter bị điều tra?
Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc mở cuộc điều tra thương vụ Twitter. Các quan chức liên bang có thể mở một cuộc điều tra về thương vụ mua Twitter gần đây của tỷ phú Elon Musk nếu thương vụ này được đánh giá gây rủi ro về an ninh quốc gia, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen trong một cuộc họp tại Washington, DC, tháng 8/2022. Ảnh: AP
Theo kênh truyền h́nh RT, phát biểu tại một sự kiện do báo New York Times tổ chức, Bộ trưởng Yellen cho biết bà đă “lỡ lời” khi phát biểu trước đây rằng không có căn cứ để điều tra tỷ phú Musk hay nguồn tài chính của ông. Bà Yellen tiết lộ sau cùng chính phủ có thể tiến hành một cuộc điều tra.

“Tôi sẽ không nói cụ thể chúng tôi sẽ điều tra cái ǵ. Chúng tôi cũng không b́nh luận việc ǵ đang diễn ra”, bà Yellen nói thêm Bộ Tài chính đang xem xét các giao dịch liên quan đến đầu tư nước ngoài vào Mỹ để xem liệu chúng có gây ra rủi ro an ninh quốc gia hay không.

Trong khi không xác nhận rằng chính phủ Mỹ tiến hành một cuộc điều tra, Bộ trưởng Yellen nói rằng nếu có những rủi ro như vậy th́ Bộ Tài chính sẽ xem xét.

Đầu tháng 11, Tổng thống Joe Biden tuyên bố mối quan hệ giữa tỷ phú Musk với các quốc gia khác rất cần được xem xét, sau các báo cáo cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài như Hoàng tử Saudi Arabia Alwaleed bin Talal hiện nắm giữ cổ phần đáng kể trong Twitter. Tuy nhiên, Tổng thống Biden nhấn mạnh ông không khẳng định tỷ phú Musk đă làm bất cứ điều ǵ không phù hợp cũng như không ám chỉ Giám đốc điều hành Tesla đang bị điều tra.

Nhà sáng lập SpaceX cũng đang phải đối mặt với sức ép từ nước ngoài, với việc Ủy ban châu Âu gần đây đe dọa sẽ cấm Twitter hoàn toàn nếu nền tảng này vi phạm các quy định kỹ thuật số của EU. Theo một bài viết trên tạp chí Financial Times ngày 30/11, EU đă cung cấp cho tỷ phú Musk một danh sách các quy định và yêu cầu ông đệ tŕnh một cuộc kiểm toán độc lập rộng răi vào năm tới, nhấn mạnh Twitter phải tiếp tục tích cực rà soát thông tin sai lệch và ngôn từ kích động.

Về phần ḿnh, tỷ phú Musk nhiều lần tuyên bố sẽ biến Twitter thành một pháo đài tự do ngôn luận, thậm chí c̣n đề xuất mở lại các tài khoản bị cấm trước đó miễn là họ không vi phạm luật hoặc đăng tin rác. Tuy nhiên, các nhà phê b́nh cho rằng cách tiếp cận nhẹ tay hơn sẽ thúc đẩy sự thù địch, chủ nghĩa cực đoan và thông tin sai lệch trực tuyến, thậm chí một số người c̣n thúc giục các nền tảng lớn như Apple và Google xóa Twitter khỏi các cửa hàng ứng dụng.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 12-01-2022
Reputation: 35303


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 100,984
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	2146133  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,203 Times in 6,381 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 112 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06423 seconds with 12 queries