Đức cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về cuộc tấn công trên bộ ở Syria - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 162
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về cuộc tấn công trên bộ ở Syria
Click image for larger version

Name:	6ba485cdaf8046de1f91.jpg
Views:	0
Size:	7.9 KB
ID:	2146173  
Cảnh báo của Đức được đưa ra khi Ankara tiếp tục từ chối phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển và Phần Lan.Theo mạng tin Euractiv.de (Đức) ngày 1/12, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đă kêu gọi người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlüt Cavusoglu không thực hiện bất kỳ biện pháp nào làm leo thang căng thẳng hơn nữa sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan đe dọa tiến hành một cuộc tấn công trên bộ ở miền Bắc Syria.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Đức cho biết bà đă kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ không mở rộng các cuộc tấn công vào người Kurd ở miền Bắc Syria và Bắc Iraq sau cuộc họp của các ngoại trưởng NATO tại Bucharest, Romania hôm 30/11.

“Mục tiêu chính của chúng tôi là bảo vệ thường dân. Trong trường hợp này, luật pháp quốc tế được áp dụng, bao gồm cả việc chống khủng bố”, Ngoại trưởng Baerbock nêu rơ, đồng thời cho biết thêm rằng bà đă “khẩn cấp” cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ “từ bỏ bất kỳ biện pháp nào có thể tiếp tục đẩy ṿng xoáy căng thẳng leo thang”.

Đáp lại, ông Cavusoglu lập luận rằng Thổ Nhĩ Kỳ mong đợi sự hỗ trợ từ các đối tác NATO trong cuộc chiến chống khủng bố. “Các bạn không thể miêu tả những kẻ khủng bố là nạn nhân”, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nói, đề cập đến các nhóm người Kurd như PKK (Đảng Công nhân người Kurd), mà Ankara coi là những kẻ khủng bố.

Tổng thống Erdoğan gần đây đă đe dọa tiến hành một cuộc tấn công trên bộ ở Syria sau khi Ankara bắt đầu nhắm mục tiêu vào các cơ sở của người Kurd ở phía Bắc Syria và Iraq thông qua các cuộc không kích từ ngày 20/11, sau một cuộc tấn công ở Istanbul mà Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho PKK.

Những lời chỉ trích gay gắt của bà Baerbock với Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong bối cảnh Ankara tiếp tục từ chối phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển và Phần Lan. Để đổi lấy sự chấp thuận của Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara yêu cầu hai nước tăng cường hành động chống lại các tổ chức bị họ coi là khủng bố.

Tuy nhiên, tiến bộ mà hai nước Bắc Âu trên đạt được về vấn đề này cho đến nay là “chưa đủ”, ông Cavusoglu lưu ư tại cuộc họp cấp ngoại trưởng NATO diễn ra ở Romania từ ngày 29/11-1/12.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 57790


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,921
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6ba485cdaf8046de1f91.jpg
Views:	0
Size:	7.9 KB
ID:	2146173  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,552 Times in 2,915 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04773 seconds with 13 queries