Anh ‘bắt tay’ tỉ phú Elon Musk cung cấp internet cho vùng xa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 335
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh ‘bắt tay’ tỉ phú Elon Musk cung cấp internet cho vùng xa
Click image for larger version

Name:	d8bc775d5c10b54eec01.jpg
Views:	0
Size:	9.9 KB
ID:	2146705  
Anh triển khai thử nghiệm thiết bị vệ tinh Starlink để cung cấp internet tốc độ cao đến các điểm xa xôi hẻo lánh và những nơi cơ sở hạ tầng không đủ để kéo dây cáp mạng.
Thiết bị vệ tinh Starlink do Tập đoàn SpaceX của tỉ phú công nghệ Elon Musk vận hành. Dịch vụ này đă được kiểm chứng hiệu quả khi tỉ phú người Mỹ cho triển khai tại Ukraine ngay sau thời điểm xảy ra xung đột với Nga vào cuối tháng 2.

Cho tới nay, dù hạ tầng cơ sở tại nhiều nơi trên lănh thổ Ukraine bị phá hủy nhưng vệ tinh Starlink vẫn cung cấp internet tốc độ cao và ổn định cho hàng ngàn người dân của nước này, kể cả những nơi nằm ngoài tầm với của hệ thống dây cáp.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ Anh mới đây quyết định thử nghiệm dịch vụ vệ tinh của SpaceX để cung cấp kết nối internet tốc độ cao cho các hộ gia đ́nh và doanh nghiệp ở những khu vực khó có thể sử dụng cáp.Reuters dẫn nguồn tin từ giới chức Anh cho biết một trung tâm hoạt động ngoài trời tại Công viên quốc gia Snowdonia ở Xứ Wales và một căn cứ cứu hộ trên núi ở Lake District, Tây Bắc nước Anh nằm trong số những địa điểm được triển khai lắp đặt thử nghiệm thiết bị Starlink.Các địa điểm thử nghiệm ban đầu sẽ được công ty của tỉ phú Elon Musk hỗ trợ các thiết bị phần cứng. Giới chức Anh mong muốn các thiết bị thử nghiệm sẽ kết nối với vệ tinh và cung cấp khả năng truy cập băng thông rộng nhanh hơn 10 lần so với trước đó.

"Băng thông rộng tốc độ cao được truyền tới trái đất từ ​​không gian có thể là câu trả lời cho vấn đề kết nối internet cho những người sống ở các vùng xa xôi hẻo lánh. Thử nghiệm thiết bị vệ tinh Starlink nhằm mục đích t́m ra giải pháp thay thế cho việc triển khai cáp đến các địa điểm xa xôi, vốn có chi phí quá cao" - Bộ trưởng kỹ thuật số Anh Michelle Donelan cho biết.

Giới chức Anh c̣n tiết lộ sau thử nghiệm, họ sẽ xem xét tính khả thi của việc sử dụng công nghệ internet vệ tinh để kết nối các địa điểm "rất khó tiếp cận" như đảo nhỏ hoặc vùng núi. Các cuộc thử nghiệm cũng sẽ xem xét những lợi ích mà kết nối internet nhanh hơn sẽ mang lại cho những địa điểm xa xôi hẻo lánh này.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-02-2022
  Reputation: 57788


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,766
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d8bc775d5c10b54eec01.jpg
Views:	0
Size:	9.9 KB
ID:	2146705  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,551 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06336 seconds with 13 queries