Chân gị hầm coca là một trong những món biến tấu từ chân gị, có thể chiều ḷng tất cả mọi người.
Chân gị luôn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Được nhiều gia đ́nh yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến vô cùng đa dạng.
Chân gị hầm coca là một trong những món biến tấu từ chân gị, có thể chiều ḷng tất cả mọi người. Miếng thịt mềm tới mức gần như tan trong miệng, vị béo ngậy của chân gị cùng mùi thơm của các loại gia vị sẽ làm người ăn gật gù khen ngon.
Tuy nhiên, món chân gị hầm coca cần lưu ư ngay từ bước sơ chế phải sạch sẽ. Nếu không món ăn sẽ bị mùi hôi, giảm độ thơm ngon của món ăn.
Món chân gị hầm coca lên màu ngon miệng
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món chân gị hầm coca:
Nguyên liệu làm chân gị hầm coca:
Móng gị: 1 cái
Coca: 1 lon
Nước mắm: 1 th́a
Hạt nêm: 1 th́a
Tiêu: 1 th́a
Màu điều, hành khô, tỏi, hoa hồi, dầu ăn, muối, dấm
Cách làm chân gị hầm coca:
Bước 1: Móng gị rửa qua rồi chặt miếng to, luộc sơ 3p cùng chút muối và dấm. Vớt ra ngâm vào nước lạnh và rửa sạch để khô.
Bước 2: Ướp móng gị cùng hành khô, tỏi đă đập dập, hoa hồi, nước mắm, hạt nêm, tiêu và chút màu điều đă chuẩn bị ở trên trong ṿng 30 phút.
Bước 3: Băm nhỏ hành tỏi rồi phi thơm cùng chút dầu ăn. Đổ thịt đă ướp vào xào thật săn.
Bước 4: Đổ coca và nước cho ngập móng gị rồi đun sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt nếu có. Hầm khoảng 1 giờ hoặc cho tới lúc nước cạn sệt là đạt.
Thành phẩm yêu cầu có màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm ngon. Miếng thịt không quá nhũn nhưng vẫn có độ mềm dẻo.
Món móng gị hầm coca ăn cùng cơm nóng rất ngon trong thời tiết lạnh.
VietBF©sưu tập