Nhiều cửa hàng ngừng thu mua iPhone 13 Pro Max - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 584
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều cửa hàng ngừng thu mua iPhone 13 Pro Max
Click image for larger version

Name:	6ba52f81edc3049d5dd2.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	2147448  
Do tỷ lệ lỗi màn trên iPhone 13 Pro Max cao nên nhiều cửa hàng bán lẻ đă ngừng thu mua, đặc biệt với những máy sắp hết thời hạn bảo hành.Một chuỗi bán lẻ với 4 chi nhánh tại TP. Hà Nội và HCM mới đây đă đăng tải thông tin về việc ngừng thu mua đối với ḍng iPhone 13 Pro Max. Theo thông báo, chuỗi này sẽ tạm ngưng thu lại ḍng máy iPhone 13 Pro Max không mua tại cửa hàng.

Cụ thể, những máy mua tại chuỗi này vẫn sẽ được thu lại nguyên giá. Nếu máy không mua tại chuỗi, c̣n bảo hành dưới 6 tháng hoặc có vấn đề về h́nh thức chuỗi sẽ chỉ nhận thanh lư hộ.

Không dám thu máy sắp hết bảo hành
Việc các chuỗi nhỏ và các cửa hàng bán lẻ ngừng thu mua đối với ḍng iPhone 13 Pro Max đang ngày càng trở nên phổ biến. Chia sẻ với Zing, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone cũ tại Hà Nội cho biết chuỗi đă ngừng thu lại ḍng iPhone 13 Pro Max v́ lo sợ lỗi màn h́nh.

"Hiện cửa hàng không dám thu lại iPhone 13 Pro Max v́ tỷ lệ lỗi màn h́nh của ḍng này khá cao. Nếu máy không c̣n bảo hành, khi thu lại chẳng may gặp lỗi tiền thay màn của ḍng này cao gần bằng một nửa giá máy. Cửa hàng khi đó không lời mà c̣n lỗ nặng", vị này cho biết.

Hiện tại, mẫu iPhone 13 Pro Max đang ghi nhận t́nh trạng lỗi "trắng màn" hoặc "xanh màn" không thể sử dụng. Đối với những máy mua chính hăng tại Việt Nam, trong trường hợp c̣n bảo hành sẽ được thay thế màn h́nh miễn phí.

Máy xách tay sẽ gặp khó khăn hơn khi sử dụng dịch vụ bảo hành. Nhóm máy này cần phải kiểm tra số Serial/IMEI trên hệ thống của Apple về khả năng có thể sử dụng dịch vụ thay thế ngoài bảo hành hay không.

"Có một số máy khi kiểm tra trên hệ thống sẽ thông báo là không đủ điều kiện bảo hành hoặc sử dụng dịch vụ trả phí ở Việt Nam, vui ḷng mang về quốc gia mua để được hỗ trợ", đại diện một trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) tại Việt Nam chia sẻ.

Vị này tiết lộ tỷ lệ iPhone 13 Pro Max lỗi trắng màn h́nh so với các lỗi khác cùng model là 40% và đối với iPhone 13 Pro là 30%.

Nếu thiết bị c̣n bảo hành sẽ được AASP thay màn h́nh miễn phí, nếu hết bảo hành giá thay thế linh kiện sẽ là 9,8 triệu đồng. Mức giá này được áp dụng cho cho cả máy bán chính hăng tại thị trường Việt Nam (mă VN/A) và máy xách tay.

Chuỗi lớn chấp nhận rủi ro
Bà Phùng Phương, đại diện của chuỗi Di Động Việt, cho hay cửa hàng vẫn nhận thu mua đối với mẫu iPhone cũ. Tuy nhiên, đối với iPhone 13 Pro Max sẽ có trừ một khoản phí nhỏ do rủi ro lỗi màn h́nh.

Tương tự, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS và AASP Điện Thoại Vui, cho hay chuỗi này vẫn đang duy tŕ chương tŕnh thu cũ đối với ḍng iPhone 13 Pro Max.Trong trường hợp máy gặp lỗi màn c̣n bảo hành sẽ được chuyển qua ASP thay thế miễn phí, nếu máy hết bảo hành chuỗi buộc phải chấp nhận rủi ro.

"Nếu máy gặp lỗi màn mà hết bảo hành, chuỗi sẽ phải tự chịu chi phí thay thế linh kiện", ông Huy cho biết.

Theo thống kê từ Chợ Tốt và một vài chuỗi bán lẻ, trong năm nay, ḍng iPhone 13 Pro/Pro Max ghi nhận số lượng bán ra đối với hàng đă qua sử dụng tăng cao bất thường. Ngoài việc người dùng lên đời máy do nhu cầu sử dụng, cũng có một số lượng lớn người dùng bán lại máy do lo sợ gặp phải vấn đề lỗi màn h́nh.

Đại diện nền tảng này cho biết thông thường mỗi khi một ḍng iPhone mới ra mắt, ḍng iPhone đời được ra mắt khoảng 2 năm trước đó sẽ được đăng bán nhiều nhất, cụ thể là ḍng iPhone 12. Tuy nhiên năm nay, lượng tin đăng bán iPhone 13 tăng cao bất ngờ.

"Lượng tin đăng bán iPhone 13 Pro và Pro Max tăng cao nhất vào thời điểm tháng 10. Mẫu iPhone 13 Pro tăng 115% so với b́nh thường, mẫu iPhone 13 Pro Max tăng tới 168%", đại diện nền tảng này cho biết.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6ba52f81edc3049d5dd2.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	2147448  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07003 seconds with 13 queries