Bệnh lạ: Hai người bị phá hủy hệ miễn dịch sau khi bị nhện nâu cắn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 169
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bệnh lạ: Hai người bị phá hủy hệ miễn dịch sau khi bị nhện nâu cắn
Click image for larger version

Name:	64ae398712cafb94a2db.jpg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	2147728  
Hai người bị con nhện nâu cắn đă phát triển một t́nh trạng hiếm gặp trong đó hệ miễn dịch của họ phá hủy các tế bào hồng cầu.


Con nhện ẩn dật màu nâu

Trường hợp đầu tiên, một người đàn ông 30 tuổi đến bệnh viện v́ buồn nôn, nôn, đau cơ và có vết thương đau ở vai trái. Trong trường hợp khác, một phụ nữ 28 tuổi đến khám v́ đau thắt lưng dữ dội. Cả hai đều có những vết thương kỳ lạ. Trên vai trái của người đàn ông có h́nh dạng nhỏ bất thường, một bên có vảy đen; c̣n ở lưng trên của người phụ nữ, có h́nh dạng lớn hơn. Cả hai đều đau khi bị chạm vào.

Trong cả hai trường hợp, các bác sĩ nhận thấy ḷng trắng mắt của bệnh nhân có màu vàng. T́nh trạng này được gọi là vàng da củng mạc, là do sự tích tụ của một sắc tố gọi là bilirubin trong máu, được tạo ra khi các tế bào hồng cầu bị phá hủy.

Dựa trên xét nghiệm máu, cả hai bệnh nhân đều được chẩn đoán mắc một t́nh trạng gọi là thiếu máu tán huyết tự miễn dịch ấm - thứ khiến hệ thống miễn dịch của họ phá hủy các tế bào hồng cầu.

Trong cả hai trường hợp, xuất hiện t́nh trạng loxoscelism có hệ thống, một phản ứng toàn thân đối với vết cắn của loài nhện độc Loxosceles reclusa.

Theo Trung tâm Chất độc Thủ đô Quốc gia của Mỹ (NCPC), mặc dù vết cắn của nhện nâu có thể không đau nhưng vết cắn có thể bị ngứa, đỏ và viêm ngay sau khi vết cắn xảy ra.

Cuối cùng, nó có thể trở nên đau hơn, sẫm màu hơn và tạo thành vết phồng rộp. Vết cắn cũng có thể gây hoại tử hoặc chết mô xung quanh vết cắn và cuối cùng có thể tạo thành một thứ giống như vảy đen. Theo NCPC, vết cắn của nhện nâu rất khó chẩn đoán - các bác sĩ chẩn đoán dựa trên tiền sử và triệu chứng của bệnh nhân, nếu họ có.

Các bệnh nhân kể trên đă được điều trị bằng truyền dịch tĩnh mạch và corticosteroid, giúp ức chế hệ thống miễn dịch. Cả hai cũng được truyền máu, và cuối cùng đă hồi phục đủ để xuất viện.

Một số người mắc bệnh thiếu máu tán huyết tự miễn phải dùng thuốc điều trị ung thư máu có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng nếu corticosteroid không có tác dụng và một số người thậm chí có thể phải cắt bỏ lá lách.

Nhện màu nâu, một loài nhện nhỏ, sống ở một số vùng của nước Mỹ, nhưng phổ biến nhất ở Texas, Missouri và Illinois. Chúng rất hiếm và 90% trong số chúng không gây ra bất kỳ biến chứng nghiêm trọng nào.

Hiệp hội các trung tâm kiểm soát chất độc của Mỹ đă báo cáo vào năm 2019, trong số 802 trường hợp bị nhện nâu cắn, chỉ có 24 người có phản ứng nghiêm trọng và không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 13003


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	64ae398712cafb94a2db.jpg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	2147728  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,411 Times in 1,284 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08031 seconds with 13 queries