"Tái sinh" quần áo đă qua sử dụng, giảm thiểu rác thải - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 197
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Tái sinh" quần áo đă qua sử dụng, giảm thiểu rác thải
Click image for larger version

Name:	30a2feb4d5f93ca765e8.jpg
Views:	0
Size:	13.3 KB
ID:	2147828  
Thị trường thời trang nhanh có ảnh hưởng và giúp ngành công nghiệp thời trang phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, tỉ lệ thuận với sự phát triển đó là những tác động xấu đến môi trường. Công nghiệp thời trang được xem là ngành gây ô nhiễm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau ngành dầu mỏ. Nó chiếm 10% lượng khí thải carbon toàn cầu do năng lượng được sử dụng trong sản xuất, chế tạo và vận chuyển. Bên cạnh đó, với sức hút của ngành thời trang nhanh, giá rẻ, nhiều người mua sắm sản phẩm nhưng không sử dụng lâu dài, dẫn đến ṿng đời của sản phẩm ngắn, lượng quần áo thải ra môi trường ngày càng nhiều.

Trăn trở về điều này, các thành viên của Reeshare, một doanh nghiệp được thành lập từ tháng 4/2021, đă nghiên cứu ư tưởng thu gom quần áo đă qua sử dụng và bán lại cho những người cần. Đến nay, REshare đă thu gom và xử lư tuần hoàn được 50 tấn quần áo, sản phẩm thời trang. Anh Nguyễn Trung Nghĩa, Giám đốc điều hành của Công ty Reshare, cho biết, quy tŕnh xử lư quần áo bắt đầu từ việc thu gom quần áo từ khách hàng, trong đó có những quần áo của người tặng, cũng có quần áo đă qua sử dụng bán với giá khá rẻ. Sau đó, REshare phân loại các món đồ, xử lư và làm phẳng quần áo có thể tái sử dụng. Sau khi các sản phẩm đă được làm mới, REshare sẽ chụp ảnh và đo thông số sản phẩm, định giá và đưa lên website, fanpage.

Qua 5 bước, REshare đă hoàn thành tái tạo một ṿng đời mới cho sản phẩm. "Sản phẩm sau khi được đưa lên website thu hút nhiều đối tượng khác nhau, phần lớn là người đi làm và sinh viên. Trong năm 2023, chúng tôi sẽ tăng cường năng lực xử lư lên 100 tấn thời trang, tuần hoàn tái sử dụng khoảng 500 ngh́n sản phẩm", anh Nguyễn Trung Nghĩa cho biết.Chọn nền tảng thương mại điện tử để tuần hoàn sản phẩm trong ngành thời trang, REshare trở thành "cầu nối" để quần áo đă qua sử dụng có thể đến đúng nơi cần đến, tránh lăng phí và hạn chế rác thải ra môi trường. Mô h́nh của REshare được tham khảo từ dự án Thredup tại Mỹ, được nhóm nghiên cứu và phát triển cho phù hợp với thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Đặc biệt, quy tŕnh làm mới sản phẩm của đơn vị này hoàn toàn không qua máy móc hiện đại. Lư giải về điều này, anh Nghĩa cho biết, quy tŕnh của REshare đảm bảo về mặt môi trường. Những sản phẩm không thể tái sử dụng được th́ chỉnh sửa hoặc tái chế, với những sản phẩm không thể tái chế th́ chuyển đến đơn vị thứ 3 để xử lư không phát thải.

Các thành viên của REshare hy vọng mô h́nh được nhân rộng sẽ giúp giảm lượng lớn rác thải thời trang ra môi trường, tuần hoàn quần áo và người có thu nhập thấp có thể sở hữu những món đồ chất lượng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	30a2feb4d5f93ca765e8.jpg
Views:	0
Size:	13.3 KB
ID:	2147828  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06604 seconds with 13 queries