Cô bé 2 tuổi có IQ cao nhất thế giới, là thiên tài nhỏ tuổi nhất hội Mensa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 388
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô bé 2 tuổi có IQ cao nhất thế giới, là thiên tài nhỏ tuổi nhất hội Mensa
Click image for larger version

Name:	Screenshot_6.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	2147855  
Khi chỉ vài tháng tuổi, cô bé này đă biết sắp xếp các chữ cái thành từ có ư nghĩa, 2 tuổi đă đọc viết trôi chảy.

Mới đây, có một cô bé 2 tuổi ở Kentucky trở thành thành viên nhỏ nhất người Mỹ gia nhập hội Mensa High IQ – một tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới.

Cô bé tên là Isla McNabb. Cha mẹ của cô bé là Amanda và Jason McNabb. Vào một ngày nọ, họ bất ngờ nhận thấy các chữ cái trong bộ đồ chơi được xếp với nhau thành từ “ghế”, “TV”, “con mèo”. Tác giả không ai khác chính là đứa con gái mới biết đi của họ.


Cô bé Isla.

2 vợ chồng dần dần nhận ra con gái ḿnh rất khác biệt, những dấu hiệu càng rơ ràng hơn khi Isla tṛn 2 tuổi. Lúc này, gia đ́nh phát hiện cô bé đă tự ḿnh phát âm các chữ cái. Sau đó, cô bé nhận được một chiếc máy tính bảng từ bố mẹ ḿnh, họ bắt đầu dạy Isla cách phát âm các chữ cái.

Bố mẹ Isla nhận thấy con gái ḿnh không gặp bất cứ khó khăn nào khi đọc một từ, điều đó khiến 2 vợ chồng rất sốc. Vốn từ vựng của cô bé tăng rất nhanh, không lâu sau đă có thể đọc trôi chảy.

Ngoài khả năng đọc và viết thông thường, Isla c̣n có thể đếm tiến, đếm ngược và làm các phép toán đơn giản, bao gồm cả phép trừ. Tuy nhiên, phải đến khi người mẹ phát hiện cô bé viết chữ “mẹ” một cách nguệch ngoạc trên hộp các tông, họ mới quyết định t́m đến một nhà tâm lư học trẻ em.

Sau 2 ngày kiểm tra, nhà tâm lư học này xác định rằng, kết quả trên thang đo trí thông minh của Isla vượt trội trong tất cả hạng mục.

Thông thường, một đứa trẻ thông minh có sự phát triển không đồng bộ, chúng xuất sắc trong một số lĩnh vực nhất định, ở những lĩnh vực khác rất b́nh thường. Thế nhưng, Isla lại đạt điểm cao trong mọi hạng mục kiểm tra kiến thức, điều đó khiến cho tất cả mọi người đều sốc.

“Con bé đạt điểm cao trong mọi thứ, có kiến thức rộng trong nhiều lĩnh vực khiến chúng tôi bị sốc. Chúng tôi không mong đợi điều đó ở con ḿnh”, cha mẹ cô bé nói.

Sau đó, bố mẹ của Isla đă liên hệ với hội Mensa. Mọi người càng sốc hơn nữa khi biết cô bé có IQ cực kỳ cao, là một thiên tài nhỏ tuổi nhất nước Mỹ.

Cha của Isla chia sẻ: “Chúng tôi để con gái ḿnh phát triển tự nhiên, xem thử sẽ đi tới đâu. Hy vọng một ngày nào đó, con bé sẽ nhận được học bổng của Đại học Harvard hoặc MIT”.

Mặc dù cha của Isla lo lắng con ḿnh có thể sẽ không học mẫu giáo, nhưng hiện tại họ đang để cô bé học theo tốc độ của riêng ḿnh. Họ hy vọng rằng, hội Mensa có thể giúp con gái ḿnh tiếp tục phát triển và thông minh hơn nữa.

Charles Brown, người phát ngôn của hội Mensa ở Mỹ cho biết: “Trở thành một người thông minh không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Chúng thường không phù hợp với hệ thống giáo dục hiện tại. V́ vậy, chúng tôi có những chương tŕnh phù hợp cung cấp cho những đứa trẻ thông minh và cha mẹ chúng”.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 12662


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 32,940
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screenshot_6.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	2147855  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,722 Times in 1,587 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 41 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05778 seconds with 13 queries