Điều tồi tệ nhất với tiền số liệu đă qua? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều tồi tệ nhất với tiền số liệu đă qua?
12/5

Sau khi mất giá hơn 60% năm nay, tiền số được kỳ vọng đă qua thời kỳ tồi tệ nhất và sẽ hồi phục trong năm 2023.

Sự sụp đổ của sàn tiền số FTX đă khiến giá Bitcoin và nhiều tiền số khác lao dốc hơn 60% năm nay. Các công ty có đầu tư vào tài sản số cũng không tránh khỏi liên lụy. Cổ phiếu sàn giao dịch Coinbase, Block - công ty mẹ hăng thanh toán Square, hăng đào Bitcoin Hive, Riot, ngân hàng số Silvergate và hăng phần mềm MicroStrategy đều giảm mạnh trong tháng qua.

Câu hỏi hiện tại là điều tồi tệ nhất đă qua hay chưa? Lĩnh vực này nổi tiếng với biến động lớn. Nhà đầu tư tiền số đă quá quen với các đợt lao dốc và tăng vọt của thị trường.

Những người hâm mộ lâu năm của Bitcoin khẳng định đây không phải mùa đông tiền số đầu tiên. Thị trường từng trải qua các đợt điều chỉnh lớn năm 2018, đầu 2020 và giữa năm 2021. Nhưng liệu giá tiền số và cổ phiếu liên quan có thể hồi phục trong năm sau hay không? Một số người lạc quan tin vào điều này, nhưng họ cho rằng nhà đầu tư cần có những kỳ vọng hợp lư hơn.

"Rơ ràng rằng ngành này cần tạo ra những sản phẩm tốt hơn", Hany Rashwan - CEO công ty đầu tư tiền số 21.co cho biết, "Nhà đầu tư đă kỳ vọng sai khá nhiều trong lần thị trường giá lên gần nhất".

Diễn biến giá Bitcoin trong một năm qua.


Dù vậy, Rashwan cho biết anh cảm thấy ngạc nhiên khi thị trường tiền số không tệ đi. Trong lần bán tháo gần nhất, Bitcoin giảm hơn 15% chỉ trong tháng 11. Tuy nhiên, giá tiền số hiện vẫn quanh 17.000 USD - gấp 3 lần đầu năm 2020.

"Làm cách nào giá vẫn ở mức 17.000 USD? Điều đó chứng tỏ mọi người vẫn đang dùng tiền số và đang nỗ lực bảo vệ tài sản. Niềm tin vẫn chưa quá lung lay", Rashwan giải thích.

Những người khác th́ chỉ ra công nghệ khối chuỗi đằng sau Bitcoin và lĩnh vực tiền số vẫn c̣n rất vững chắc. "Chúng ta sẽ thấy có một số thách thức trong tương lai gần. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng t́nh h́nh cuối cùng cũng sẽ cải thiện. Sẽ có chất xúc tác. Sự chấp nhận của các tổ chức cũng tăng lên", John Avery - chiến lược gia phụ trách tiền số, Web3 và các thị trường vốn tại FIS cho biết.

Avery kỳ vọng chính sách quản lư tiền số rơ ràng hơn trong năm 2023. Đây sẽ là việc tốt với lĩnh vực này.

"Chúng ta luôn cần sự cân bằng giữa công nghệ đột phá và bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư", ông nói, "Chính sách không phải lúc nào cũng giải quyết được tất cả chuyện này. Nhưng chúng rất quan trọng".

Những người khác th́ chỉ ra sự sụp đổ nhanh chóng của FTX sẽ giúp các công ty tồn tại được qua sự kiện này mạnh mẽ hơn. Coinbase thậm chí có thể hưởng lợi trong dài hạn, dù cổ phiếu công ty này đang giảm mạnh.

"Thất bại nhanh chóng của FTX khiến giới chức sẽ phải vào cuộc mạnh hơn và siết kiểm soát lĩnh vực này. Chúng ta có thể kỳ vọng điều này kéo theo quy định rơ ràng hơn với những người tham gia thị trường tiền số", Fadi Massih - phó giám đốc phụ trách các tổ chức tín dụng tại Moody’s Investors Service nhận định, "Điều này sẽ có lợi cho Coinbase, v́ sàn này có quy mô lớn và vị thế vững chắc trong lĩnh vực".

Tuy nhiên, các rắc rối trên thị trường tiền số cũng cho nhà đầu tư thấy rằng Bitcoin không thể thay thế USD và các loại tiền pháp định. Tiền số vẫn là loại tài sản mang tính đầu cơ và nhà đầu tư cần hiểu rơ rủi ro đi kèm.

"Tiền số được nhiều người ca ngợi v́ bản chất phi tập trung, dễ giao dịch và phí giao dịch thấp. Nhưng kể cả Bitcoin - tiền số lâu đời nhất - cũng biến động mạnh hơn chứng khoán và cổ phiếu, khiến nó khó trở thành công cụ lưu trữ giá trị", Jason Pride - Giám đốc Đầu tư tại Glenmede nhận định trong một báo cáo.

Pride cũng nói thêm rằng sẽ là sai lầm nếu cho rằng Bitcoin có thể trụ vững khi thị trường chứng khoán biến động. Trên thực tế, năm nay đă chứng minh tiền số không phải là một khoản trú ẩn tốt, đặc biệt khi cổ phiếu công nghệ lao dốc. Điều này đă "hạn chế công dụng của tiền số trong vai tṛ đa dạng hóa đầu tư

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 12-05-2022
Reputation: 200614


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 111,712
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cats-1500-1670232759.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	2148004  
florida80_is_offline
Thanks: 7,267
Thanked 45,767 Times in 12,707 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 138 florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06088 seconds with 12 queries