Facebook đe dọa cấm tin tức ở Mỹ v́ dự luật báo chí - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 425
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook đe dọa cấm tin tức ở Mỹ v́ dự luật báo chí
Click image for larger version

Name:	e23f919a3bdad2848bcb.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	2148194  
Facebook đe dọa cấm tin tức ở Mỹ nếu Quốc hội thông qua dự luật yêu cầu nền tảng này đàm phán, và trả tiền cho các nhà xuất bản nội dung.
Chia sẻ trên Twitter, Andy Stone, người đứng đầu bộ phận truyền thông chính sách của Meta, cho biết: “Facebook buộc phải xem xét xóa tin tức nếu Đạo luật Bảo tồn và Cạnh tranh Báo chí (JCPA) được thông qua”. Trước đây, công ty cũng đă có động thái tương tự ở Canada và Úc khi các luật tương tự được đề xuất.

Được giới thiệu vào năm ngoái với sự hỗ trợ của lưỡng đảng, JCPA sẽ cho phép các nhà xuất bản đàm phán với các nền tảng như Facebook và Google về việc phân phối nội dung của họ.

Nó được cho là cung cấp cho các nhà xuất bản tin tức đ̣n bẩy chống lại Big Tech, và có thể yêu cầu Facebook trả tiền cho những nội dung xuất hiện trên nền tảng, điều mà trước đây Facebook đă quyết liệt phản đối ở một số quốc gia khác.

Stone viết: "Nếu Quốc hội thông qua dự luật báo chí thiếu cân nhắc như một phần của luật an ninh quốc gia, chúng tôi sẽ buộc phải xem xét xóa hoàn toàn tin tức khỏi nền tảng của ḿnh thay v́ tuân theo các cuộc đàm phán bắt buộc của chính phủ, coi thường bất kỳ giá trị nào mà chúng tôi cung cấp cho các hăng tin tức thông qua việc tăng lưu lượng truy cập.

Thực tế, các nhà xuất bản và đài truyền h́nh tự đưa nội dung của họ lên nền tảng của chúng tôi v́ nó mang lại lợi ích cho lợi nhuận của họ, chứ không phải ngược lại”.Tháng 2 năm ngoái, Facebook đă xóa tin tức của các hăng truyền thông lớn ở Úc v́ luật tương tự, thậm chí c̣n bao gồm cả những trang web thuộc sở hữu của chính phủ.

Tin tức sau đó đă được khôi phục khi dự luật của Úc được sửa đổi. Phiên bản sửa đổi của luật cho phép các nhà xuất bản và nền tảng 2 tháng để đạt được thỏa thuận.

Ủy ban Tư pháp Thượng viện đă thông qua Đạo luật Bảo tồn và Cạnh tranh Báo chí vào tháng 9, nhưng nó vẫn phải thông qua toàn bộ Thượng viện.

Facebook không phải là công ty duy nhất phản đối dự luật. Tổng cộng có 26 tổ chức, bao gồm Kiến thức Công cộng và Tổ chức Biên giới Điện tử, đă viết một lá thư cho các nhà lập pháp để ủng hộ dự luật. Mặt khác, một liên minh rộng lớn các tổ chức xuất bản đă ủng hộ dự luật.Hạn chế tin tức tại một trong những thị trường lớn nhất của Facebook được xem là một sự leo thang đáng kể, công ty đă chứng minh rằng họ sẵn sàng sử dụng các chiến thuật mạnh mẽ để ngăn chặn các dự luật yêu cầu trả tiền cho các nội dung tin tức.

Mới đây, Chính phủ New Zealand cũng đă cho biết họ sẽ sớm đưa ra một đạo luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho tin tức địa phương.

Cụ thể, nếu các công ty công nghệ lớn như Alphabet (công ty mẹ của Google) hay Meta (công ty mẹ của Facebook) muốn các nội dung tin tức địa phương xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu, họ phải trả tiền cho các hăng truyền thông địa phương New Zealand.

Bộ trưởng Bộ Phát thanh Truyền h́nh Willie Jackson cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng luật sẽ được mô phỏng theo các luật tương tự ở Úc và Canada, và ông hy vọng nó sẽ hoạt động như một động lực để các nền tảng kỹ thuật số đạt được thỏa thuận với các hăng truyền thông địa phương.

Meta cũng vừa hợp tác với Yoti (một công ty của bên thứ ba), sử dụng các công cụ AI để quét khuôn mặt, xác minh tuổi của người dùng Instagram và Facebook khi họ sử dụng tính năng hẹn ḥ.

Trong một bài đăng trên blog, Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ sẽ bắt đầu nhắc nhở người dùng xác minh rằng họ trên 18 tuổi trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ hẹn ḥ.

Người dùng sau đó có thể xác nhận tuổi của họ bằng cách gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân, hoặc tải lên video selfie. Các công cụ AI sẽ phân tích đặc điểm trên khuôn mặt nhằm ước tính độ tuổi của người dùng.

Meta cho biết hệ thống xác minh độ tuổi mới sẽ giúp ngăn trẻ em truy cập các tính năng dành cho người lớn.

Yoti c̣n được sử dụng cho các mục đích xác minh độ tuổi khác, bao gồm cả việc kiểm tra những người dùng Instagram cố gắng thay đổi ngày sinh của họ. Tuy nhiên, hệ thống của Yoti không chính xác hoàn toàn, đặc biệt là khi phân tích khuôn mặt nữ giới và những người có nước da sẫm màu.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-06-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e23f919a3bdad2848bcb.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	2148194  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05825 seconds with 13 queries