Lư do máy bay không người lái Shaed 136 của Nga bất ngờ ngừng tấn công Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 285
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do máy bay không người lái Shaed 136 của Nga bất ngờ ngừng tấn công Ukraine
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-06 at 6.05.32 PM.jpg
Views:	0
Size:	26.6 KB
ID:	2148260  
Máy bay không người lái (UAV) Shaed 136 đă được Nga sử dụng để hỗ trợ các cuộc tấn công liên tục vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine. Nhưng khi mùa đông tới, chúng gần như biến mất. Tại sao vậy?

Loại máy bay không người lái tấn công liều chết do Iran sản xuất mà Nga đang sử dụng ở Ukraine không được thiết kế phục vụ điều kiện thời tiết lạnh giá mùa đông – theo các quan chức quân sự Ukraine.

Hăng tin UNIAN (Ukraine) dẫn lời ông Yevgeny Silkin, phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Lực lượng Liên hợp về Liên lạc Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Ukraine, cho biết máy bay không người lái Shahed 136 kamikaze (tấn công tự sát) được làm bằng nhựa và các vật liệu không chống băng giá khác.

Ông Silkin cho biết máy bay không người lái Shaed-136 hiện không thể sử dụng ở Ukraine do không hoạt động được ở nhiệt độ lạnh giá. Lực lượng Vũ trang Ukraine đă không xác định được việc sử dụng máy bay không người lái này của Nga kể từ ngày 17/11 và theo phát ngôn viên này, Kiev chỉ phát hiện các chuyến bay huấn luyện của máy bay ném bom Nga tiếp nhiên liệu trên không.

"Niềm an ủi duy nhất của nhiệt độ âm ở Ukraine là máy bay không người lái không thể tấn công", nghị sĩ Quốc hội Ukraine Lesia Vasylyenko đăng trên Twitter ngày 5/12. "Những vũ khí này của Iran không thể chịu lạnh được."

Các máy bay không người lái đă được lực lượng Nga sử dụng để hỗ trợ các cuộc tấn công liên tục vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.

UNIAN đưa tin rằng bà Natalya Gumenyuk, người đứng đầu Trung tâm báo chí điều phối chung của Lực lượng pḥng thủ và an ninh miền Nam Ukraine, cho biết việc Nga gần đây giảm sử dụng các máy bay không người lái có thể báo hiệu nguồn dự trữ cạn kiệt và sự thay đổi trong chiến lược của Moskva.

Bà Gumenyuk nói thêm rằng các lực lượng Ukraine đă tấn công trung tâm huấn luyện máy bay không người lái của Nga, nơi có các huấn luyện viên người Iran.

"Gần đây, chúng tôi đă quan sát thấy rằng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái kamikaze đang được thực hiện, nhưng ít thường xuyên hơn, đặc biệt, đây là những chiếc Lancet do Nga sản xuất", bà Gumenyuk nói.Trong khi đó, hăng thông tấn TASS của Nga ngày 5/12 đưa tin quân đội nước này "đang sử dụng thành công" UAV có tên Tachyon, thực hiện trinh sát trên không các vị trí ẩn nấp của lực lượng vũ trang Ukraine.

"Các thiết bị này được trang bị một thiết bị chụp ảnh nhiệt, một máy ảnh và máy quay video, với sự trợ giúp của chúng, thậm chí có thể phát hiện ra các mục tiêu của kẻ thù được ngụy trang kỹ, kể cả vào ban đêm", một đại diện của cơ quan thực thi pháp luật Nga nói với TASS.

Người đại diện này nói thêm rằng máy bay không người lái đặc biệt Tachyon đang được sử dụng bởi lực lượng mặt đất Nga, nhưng nguồn tin từ chối tiết lộ các khu vực mà Tachyon được triển khai.

Samuel Bendett, nhà phân tích Nga tại Trung tâm Phân tích Hải quân (CAN) và là thành viên cao cấp phụ trợ tại Trung tâm An ninh Mỹ Mới, nói với tờ Newsweek rằng Tachyon được giới thiệu là hoạt động được ở nhiệt độ lạnh giá và rất nóng, trong biên độ từ -30 độ C đến +40 độ C.

Ông Bendett nói rằng ông không chắc phải làm ǵ với tuyên bố của người Ukraine liên quan đến máy bay không người lái Shahed và chức năng của chúng ở điều kiện nhiệt độ lạnh hơn. Theo ông, nhiệt độ trên thực tế "có thể" ảnh hưởng đến hoạt động của Shahed "nhưng không chắc ở mức độ nào."

"Không chắc chắn về UAV của Iran, nhưng tôi cho rằng một số chiếc không được thiết kế đặc biệt cho nhiệt độ lạnh giá nếu xét đến nơi chúng hoạt động hiện nay", ông Bendett nói. "Hiện tại, Iran đang xây dựng một nhà máy ở Tajikistan để sản xuất máy bay không người lái Ababil-2 - và xét về mặt địa lư th́ Tajikistan cơ bản có địa h́nh núi non. V́ vậy, Ababil-2 có thể sẽ hoạt động tốt ở vùng núi Tajik, nơi có nhiệt độ rất lạnh".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-06-2022
  Reputation: 6219


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 32,517
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-06 at 6.05.32 PM.jpg
Views:	0
Size:	26.6 KB
ID:	2148260  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,872 Times in 2,471 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 36 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08081 seconds with 13 queries