'Thập tử nhất sinh' nhưng vẫn được cứu sống nhờ người chồng đă mất trước đó 3 năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Thập tử nhất sinh' nhưng vẫn được cứu sống nhờ người chồng đă mất trước đó 3 năm
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-06 at 6.16.18 PM.png
Views:	0
Size:	236.0 KB
ID:	2148268  
Người vợ 36 tuổi cho biết, dù chồng ḿnh đă mất trước đó 3 năm nhưng vẫn có thể cứu sống được cô nhờ việc anh đă hiến tim, gan và thận.

Tờ Qianjiang Evening News tuần trước đă đăng tải một bài viết đáng kinh ngạc về người phụ nữ 36 tuổi bị suy thận và phải lọc máu ba lần mỗi tuần. Tuy nhiên người phụ nữ đang ở trong quá tŕnh hồi phục khi vào cuối tháng trước cô đă được hiến tạng tại tại một bệnh viện ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. Người hiến tạng không phải ai xa lạ, đó chính là người chồng quá cố, mất cách đây 3 năm của cô.

Nếu xét những trường hợp như b́nh thường, th́ cô Ngô Vân (tên nhân vật đă được thay đổi) sẽ phải đợi thêm 2 năm rưỡi nữa mới có thể được tiến hành ghép tạng, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin.

Tuy nhiên, nhờ người chồng quá cố, người đă mất hồi năm 2019 v́ xuất huyết năo, đă hiến tặng nhiều bộ phận cơ thể cho ngành y tế xă hội, cô đă được ghép tạng sớm hơn dự kiến.


Người phụ nữ phải tiến hành lọc máu 3 năm trước khi được ghép tạng. Ảnh: Weibo.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy không chỉ cứu người khác mà c̣n giúp đỡ cả tôi và các con chúng tôi.", cô Ngô nói với SCMP.

Trước đó gia đ́nh đă quyết định hiến thận, tim và gan của người chồng để giúp đỡ những bệnh nhân khác sau khi anh "ra đi" đột ngột ở tuổi 36, thời điểm chị Ngô vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Nhưng chỉ thời gian ngắn sau khi chồng mất, người phụ nữ sau đó được chẩn đoán có vấn đề về thận và liên tục trong 3 năm cô phải dùng thuốc kèm với việc lọc máu mỗi tuần cho đến khi nhu cầu cần được ghép tạng càng trở nên cấp thiết.

Đến lúc này, hồ sơ của cô được đánh giá phải là trường hợp được ưu tiên nhờ những đóng góp của người chồng trước đó, SCMP đăng tải. Cô không chỉ nhận được một quả thận mới sớm hơn b́nh thường và c̣n được miễn một phần chi phí cấy ghép do chính sách của Trung Quốc ưu tiên cho vợ hoặc chồng của người hiến tạng.

Điều này không chỉ mang lại cho cô một cuộc sống mới mà c̣n giúp gia đ́nh có thu nhập thấp như của cô Ngô thoát khỏi những gánh nặng về khoản chi phí lớn cho cuộc phẫu thuật, người phụ nữ có đứa con nhỏ mới 5 tuổi cho biết.

Cặp vợ chồng có 2 người con song đă gửi chúng ở nhà họ hàng để tới tỉnh Chiết Giang làm ăn cho tới khi chồng chị Ngô qua đời.

Trước chị Ngô, bốn người khác đă được cứu sống nhờ việc hiến tạng của chồng chị. Chị Ngô cho biết, chị không hề biết về chính sách ưu tiên cho thân nhân người hiến tạng cho đến khi cô được một trong những nhà hoạt động trong lĩnh vực này thông báo cho biết.

"Các bác sĩ nói với tôi từ lâu rằng tôi cần được ghép thận, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó bởi tôi không đủ khả năng chi trả hàng trăm ngh́n nhân dân tệ cho ca ghép tạng cũng như phải chờ đợi rất lâu mới có thể nhận được quả thận của người khỏe mạnh", chị Ngô chia sẻ.

Bà mẹ của 2 đứa con cho biết, khi được thông báo về chính sách ưu tiên, cô đă cảm thấy ḿnh có thêm nhiều hi vọng.

"Tôi muốn sống tiếp, hai đứa trẻ cần mẹ của chúng", chị Ngô, người vừa được xuất viện vào tuần trước sau ca phẫu thuật thành công hôm 24/11 cho biết.

Chị Ngô cũng cho biết, chị đă không nói về việc hiến tạng của chồng cho các con của ḿnh, SCMP đăng tải.

“Khi chúng lớn lên, tôi sẽ cho chúng xem giấy chứng nhận hiến tạng và nói với chúng rằng bố không chỉ giúp đỡ người khác mà c̣n cứu được cả mẹ của các con”, cô nói.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-06-2022
  Reputation: 6213


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 32,292
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-06 at 6.16.18 PM.png
Views:	0
Size:	236.0 KB
ID:	2148268  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,869 Times in 2,468 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 36 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07789 seconds with 13 queries