Phương Tây thất vọng với lệnh trừng phạt Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 163
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phương Tây thất vọng với lệnh trừng phạt Nga
Click image for larger version

Name:	5311.jpg
Views:	0
Size:	54.0 KB
ID:	2148424  
Lệnh trừng phạt không tàn phá nước Nga như phương Tây hy vọng. Báo New York Times cho rằng hiệu quả chưa cao, từ tài chính tới năng lượng, các đ̣n trừng phạt được phương Tây đưa ra liên tục nhắm vào nhiều lĩnh vực của Nga những tháng qua sau khi cuộc xung đột Nga - Ukraine nổ ra.
.
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đă áp các biện pháp trừng phạt đối với hàng trăm quan chức chính phủ và các nhân vật thuộc giới tinh hoa Nga. Trong số những người bị áp đặt trừng phạt có Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Ảnh: FINANCIAL TIMES

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cho rằng các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và các đồng minh áp đặt lên Nga để phản ứng với chiến dịch quân sự của Matxcơva ở Ukraine là nặng nề nhất trong lịch sử. Những biện pháp trừng phạt kinh tế có ảnh hưởng sâu rộng chưa từng được áp dụng với quốc gia nào như vậy.

Tính đến cuối tháng 10-2022, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Chính phủ Mỹ đă đưa ra khoảng 1.500 danh sách trừng phạt mới và 750 danh sách trừng phạt sửa đổi kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24-2. Ít nhất 37 quốc gia đă tham gia liên minh trừng phạt Nga.

Theo báo New York Times, các lệnh trừng phạt của phương Tây đang tác động tới Nga theo 5 cách gồm tài chính, thương mại, công nghệ, năng lượng và giới tinh hoa Nga.

Chẳng hạn về tài chính, Bộ Tài chính Mỹ đang thực thi các biện pháp trừng phạt với các ngân hàng lớn nhất của Nga. Điều đó có nghĩa các ngân hàng này không được thực hiện các giao dịch với các ngân hàng và công ty trên khắp thế giới nào muốn tránh bị Chính phủ Mỹ trừng phạt.

Bộ Ngoại giao Mỹ thông tin Chính phủ Mỹ và các nước đối tác đă đóng băng số tài sản trị giá 300 tỉ USD của Ngân hàng Trung ương Nga được cất giữ tại các ngân hàng trên khắp thế giới, từ đó hạn chế "khả năng tài trợ cho cuộc chiến".

Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính nền kinh tế Nga sẽ chứng kiến mức giảm 4,5% trong năm nay, trong khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán mức giảm 3,4%. Suy thoái dự kiến tiếp tục trong năm tới. Hiện nay Nga đang vật lộn với t́nh trạng nhập khẩu giảm mạnh và thu nhập thực tế giảm.

Tuy nhiên, báo New York Times nhận định các biện pháp trừng phạt của phương Tây đă không thể tàn phá nước Nga như các quan chức phương Tây hy vọng. Xương sống của nền kinh tế Nga - xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt - nh́n chung vẫn c̣n nguyên vẹn.

Giá dầu toàn cầu tăng sau khi chiến tranh nổ ra và Nga đă trên đà kiếm được nhiều tiền hơn trong năm nay từ việc bán dầu so với năm 2021, bất chấp phương Tây t́m nhiều cách cản trở. Trung Quốc và Ấn Độ nằm trong số các quốc gia đă tăng nhập khẩu dầu từ Nga.

Nền kinh tế Nga có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn trong những tháng tới do các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây nhắm vào năng lượng Nga (mới nhất là Liên minh châu Âu, nhóm G7 và Úc áp giá trần 60 USD/thùng lên dầu mỏ Nga xuất khẩu bằng đường biển) và các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với công nghệ quan trọng.

Tuy nhiên, các quan chức Nga đang nắm trong tay những dữ liệu kinh tế quan trọng, khiến các bên khác khó đánh giá tác động thực sự của các biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu mà phương Tây áp dụng.

Năm 2021, Nga có quy mô kinh tế lên tới 1.770 tỉ USD, đứng thứ 11 thế giới.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-06-2022
  Reputation: 34783


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,303
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5311.jpg
Views:	0
Size:	54.0 KB
ID:	2148424  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,138 Times in 6,321 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07122 seconds with 13 queries