Mỹ sai bét trong việc đánh giá cơ hội phản công của Ukraine trong mùa đông - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 430
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sai bét trong việc đánh giá cơ hội phản công của Ukraine trong mùa đông
Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	159.3 KB
ID:	2148431  
Mỹ đánh giá sai cơ hội phản công của Ukraine trong mùa đông. Các quan chức Mỹ đă sai lầm khi cho rằng mùa xuân chứ không phải mùa đông là cơ hội tốt nhất để Ukraine tiến hành các cuộc phản công nhằm đẩy lùi lực lượng Nga, theo Viện nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Washington.
Giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ Avril Haines ngày 3/12 nhận định nhịp độ giao tranh trong cuộc xung đột ở Ukraine sẽ giảm đi trong những tháng mùa đông tới khi cả quân đội Kiev và Moscow sẽ chuẩn bị cho các cuộc phản công vào mùa xuân.

Lực lượng Pḥng vệ Lănh thổ Ukraine đi trên một con đường phủ đầy băng bên ngoài Kiev vào đầu tháng 2, vài tuần trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự. Ảnh: Washington Post
Bà Haines cho biết cả Ukraine và Nga sẽ t́m cách tái trang bị cũng như tiếp tế để chuẩn bị cho một cuộc phản công sau mùa đông. Câu hỏi đặt ra là cuộc phản công đó sẽ như thế nào.

“Chúng tôi có một số hoài nghi về việc liệu Nga có thực sự chuẩn bị để làm điều đó hay không”, bà Haines nói, đồng thời cho rằng khả năng này ở phía Ukraine cao hơn.

Tuy nhiên, ISW cho rằng Giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ đă đánh giá sai t́nh h́nh, không xem xét “bằng chứng cho thấy các điều kiện trên mặt đất ủng hộ các cuộc phản công mới” và “các lực lượng Ukraine đă bắt đầu các nỗ lực phản công mới tương đối nhanh chóng sau khi đạt được những bước tiến trước đó”.

Vào tháng 11, các lực lượng Ukraine đă giải phóng thành phố Kherson ở miền Nam, nơi Nga giành quyền kiểm soát vào giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự đặc biệt. Cùng với Kherson, Ukraine cũng giành lại hơn 40 thị trấn trong khu vực.

“Các lực lượng Ukraine giữ được thế chủ động kể từ tháng 8 và đă tiến hành một loạt các cuộc phản công. Ukraine đă giải phóng hầu hết Kharkiv vào tháng 9, thành phố Kherson vào tháng 11 và hiện đang tạo điều kiện cho nhiều cuộc phản công hơn ở những nơi khác trong mùa đông”, ISW nhấn mạnh.

ISW nhận định rằng mùa đông sẽ thực sự có lợi cho Ukraine, chứ không phải khoảng thời gian cuối mùa đông và đầu xuân, khi bùn đất trở nên lầy lội do băng tuyết tan chảy khiến các phương tiện quân sự khó di chuyển.

“Mùa đông thường là thời điểm tốt nhất cho chiến tranh cơ giới ở Ukraine trong khi mùa xuân là khoảng thời gian ác mộng đối với cuộc xung đột ở Ukraine”, tổ chức tư vấn cho biết.

Theo ISW, các đồng minh và đối tác của Ukraine nên hỗ trợ nước này “tiến hành các hoạt động phản công quy mô lớn trong mùa đông này”, nếu không quân đội Kiev sẽ mất đà tấn công cho đến tháng 3/2023./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-06-2022
  Reputation: 34321


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 87,371
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	159.3 KB
ID:	2148431  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,861 Times in 6,062 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 98 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06487 seconds with 13 queries