Bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga vẫn sản xuất được tên lửa tiên tiến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 138
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga vẫn sản xuất được tên lửa tiên tiến
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	230.9 KB
ID:	2148459  
Nga vẫn sản xuất được tên lửa tiên tiến bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây? Đúng vậy, một số tên lửa hành tŕnh Nga sử dụng để tấn công vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine vào cuối tháng 10 được sản xuất chỉ vài tháng sau khi phương Tây áp lệnh trừng phạt nhằm hạn chế Moscow sở hữu các nguyên liệu cần thiết.3
Các chuyên gia đă xem xét phần c̣n lại của các tên lửa hành tŕnh Kh-101 được t́m thấy ở thủ đô Kiev sau cuộc tấn công ngày 23/11 của Nga nhằm vào các hệ thống điện và nước của Ukraine. Một trong các tên lửa này được sản xuất vào mùa hè năm nay và một tên lửa khác được hoàn thành sau tháng 9 dựa vào các dấu hiệu trên các vũ khí này, báo cáo của một nhóm điều tra viên cho biết ngày 5/12.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS có thể mang các tên lửa hành tŕnh Kh-101. Ảnh: Tass
Việc Nga tiếp tục sản xuất các loại tên lửa dẫn đường tiên tiến như Kh-101 cho thấy nước này đă t́m ra cách để nhận được chất bán dẫn và các nguyên liệu cần thiết khác bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây, hoặc Moscow đă sở hữu kho nguyên liệu đáng kể từ trước khi xung đột nổ ra, một trong các nhà nghiên cứu cho hay.

Các phát hiện trên nằm trong báo cáo gần đây của nhóm Nghiên cứu Vũ khí Xung đột - một tổ chức độc lập có trụ sở tại Anh có nhiệm vụ xác định và theo dơi các loại vũ khí cũng như đạn dược được sử dụng trong chiến tranh.

Một nhóm nhỏ các nhà nghiên cứu của tổ chức này đă đến Kiev ngay trước khi các cuộc cuộc tấn công diễn ra theo lời mời của cơ quan an ninh Ukraine.

Trong 4 chuyến nghiên cứu tới Kiev, các điều tra viên thấy rằng gần như tất cả thiết bị quân sự tiên tiến của Nga đều được chế tạo bằng chất bán dẫn từ phương Tây.

Dù vậy, họ không thể xác định liệu những ǵ c̣n lại của Kh-101 mà họ nghiên cứu là từ các tên lửa nhắm vào các mục tiêu và phát nổ hay nó bị đánh chặn trong khi bay và bị bắn hạ.

Các tên lửa Kh-101 được đánh dấu bằng một dăy 13 chữ số. Các nhà điều tra cho biết, 3 chữ số đầu tiên đại diện cho nhà máy sản xuất tên lửa, 3 chữ số tiếp theo cho biết đây là phiên bản nào trong 2 phiên bản của Kh-101 và 2 chữ số nữa cho thấy thời gian nó được sản xuất. 5 chữ số cuối cùng được cho là số seri và lô sản xuất tên lửa.

Piotr Butowski, nhà báo Ba Lan chuyên nghiên cứu về các máy bay chiến đấu và vũ khí quân sự của Nga cũng cho biết phân tích của nhóm trùng khớp với nghiên cứu của ông.

3 chữ số đầu tiên luôn là 315 - đó là mă số địa điểm sản xuất. Các tên lửa Kh-101 được phát triển và được sản xuất bởi công ty Raduga ở Dubna gần Moscow.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trước khi báo cáo trên được công bố, một phân tích t́nh báo quốc pḥng của Mỹ khẳng định, phân tích của ông Butowski nhất quán với những thông tin của họ.

Theo các quan chức Lầu Năm Góc, Nga đă phóng hàng ngh́n vũ khí tầm xa như các tên lửa hành tŕnh và tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm ngắn nhằm vào các mục tiêu ở Ukraine từ khi xung đột nổ ra.

Liệu Nga có cạn kiệt tên lửa hành tŕnh cũ hay không vẫn là một điều chưa rơ ràng. Tuy nhiên, một số nhà quan sát cho rằng quân đội thường sử dụng các loại đạn dược cũ hơn trước, bởi chúng chiếm đa số trong kho vũ khí quốc gia.

Ngày 23/11, cùng ngày Nga tiến hành tấn công tên lửa hành tŕnh vào Kiev, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd J. Austin nhận định với báo giới rằng, nguồn cung các vũ khí dẫn đường chính xác của Nga đă "giảm đáng kể" và Moscow sẽ gặp khó khăn hơn để nhanh chóng sản xuất chúng "do những lệnh hạn chế mà họ phải đối mặt về vi mạch và các nguyên liệu khác".

Tuy nhiên, ông Damien Spleeters, người dẫn đầu cuộc điều tra của tổ chức Nghiên cứu Vũ khí xung đột đánh giá, khó có thể khẳng định Nga có đang cạn kiệt vũ khí hay không./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-06-2022
  Reputation: 34319


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 87,333
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	230.9 KB
ID:	2148459  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,860 Times in 6,061 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 98 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07124 seconds with 13 queries