HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bữa ăn của lính Mỹ khi ra trận
Chúng ta hãy “dạo một vòng” các suất ăn dã chiến của quân đội Mỹ, từ thời lập quốc đến nay.

Quân đội Mỹ bắt đầu sử dụng MRE (Meals, Ready-to-Eat hay khẩu phần ăn liền dành cho quân đội) từ đầu những năm 1980, thay thế các loại thức ăn đóng hộp dã chiến (MCI hay Meal, Combat, Individual) được dùng từ Thế chiến thứ hai cho đến gần như suốt cuộc chiến tranh Việt Nam. Tháng 9/2018, người ta làm phong phú bảng thực đơn của binh lính Mỹ bằng một loại bánh pizza được chế biến đặc biệt, có thể sử dụng trong vòng ba năm, bên cạnh 24 phần ăn MRE có sẵn. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm nâng cao tinh thần binh sỹ (và tránh thứ gọi là “bệnh chán ngán suất ăn quân đội”). Hãy cùng xem lại lịch sử chuyện ăn uống trong quân đội Mỹ từ thời mới lập quốc đến nay.


Tân binh thuộc Không quân Mỹ đang được hướng dẫn sử dụng các suất ăn MRE

Quân Lục địa trong Cách mạng Mỹ

Cách mạng Mỹ diễn ra từ 1765 - 1783 tại 13 thuộc địa của Đế quốc Anh ở Bắc Mỹ. Chỉ huy George Washington khi đó lãnh đạo quân đội Lục địa chống lại quân đội Anh để giành độc lập cho nước Mỹ. Tuy nhiên ông gặp vấn đề về quân lương.

Quốc hội Mỹ không có thẩm quyền đánh thuế và do đó thiếu tiền để mua lương thực cho quân đội, thêm vào đó là một loạt vấn đề phức tạp khác, ví dụ điều kiện giao thông vận tải hay nguồn cung. Theo Joseph Glatthaar, giáo sư lịch sử tại Đại học North Carolina-Chapel Hill, hậu quả là những người lính Lục địa thường phải hành quân nhiều ngày mà không có đồ ăn. “Bạn sẽ nhận được một ít bột mì và có thể là một ít thịt, nhưng thường thì thịt khá tệ”, ông Glatthaar nói.

Năm 1775, quốc hội Mỹ xác định khẩu phần thống nhất bao gồm 450g thịt bò (hoặc 336g thịt lợn hoặc 450g cá muối), và 450g bột mì hoặc bánh mì mỗi ngày; 1,35kg đậu hạt mỗi tuần, một lít sữa mỗi ngày, một lít gạo mỗi tuần, một phần tư vại bia vân sam hoặc rượu táo mỗi ngày.

Xác định là thế nhưng quân đội hiếm khi cung cấp đủ, binh lính sẽ xin thêm thực phẩm từ dân thường và bổ sung khẩu phần ăn bằng bất kỳ động vật nào họ săn được. Quốc hội Mỹ đã gây áp lực buộc Washington phải đánh chiếm, thu giữ lương thực nhưng tướng Washington lo lắng việc làm này sẽ khiến các thuộc địa xa lánh.

Nội chiến nước Mỹ

Nội chiến nước Mỹ (4/1861 – 5/1865) là một cuộc nội chiến diễn ra ở Mỹ giữa Liên bang miền Bắc (Union) với Liên minh miền Nam (Confederate States).

Quân đội Liên bang có khẩu phần tiêu chuẩn: hơn 3 lạng thịt, nửa cân bột mì hoặc bột ngô, một số loại rau, giấm và mật đường. Giáo sư Glatthaar nói: “Nếu bạn nhận được đủ khẩu phần tiêu chuẩn, nó sẽ rất đáng kể. Tuy nhiên, trong thực tế, dần dần, mọi việc tệ đi: họ bắt đầu cho lính ăn bánh quy cứng, thịt muối và rau khô”. Bánh quy được làm bằng bột mì và nước, sau đó sấy khô để giữ được lâu hơn.

Trong các chiến dịch, đặc biệt là khi những người lính của Liên bang di chuyển về phía Nam, họ có thể cướp lấy trái cây và rau quả theo mùa, như táo và khoai lang, từ các vườn cây ăn quả và trang trại ven đường. Ngoài ra, những người lính này còn nhận được tiếp tế từ quê nhà, vì hệ thống bưu điện của Liên bang tỏ ra khá đáng tin cậy trong suốt cuộc chiến. Cả quân đội Liên bang và quân Liên minh đều lấy nước hồ và suối để ăn.

Chiến tranh thế giới thứ hai

Trong Thế chiến thứ hai, quân đội Mỹ có hai loại khẩu phần chính: Khẩu phần C (dành cho quân chiến đấu) và Khẩu phần K (ít cồng kềnh hơn và ban đầu được phát triển cho các trung đoàn lính dù). Một bài viết trên trang History dẫn lời giáo sư sử học Glatthaar nói: “Một suất ăn loại C có sáu hộp và các món trong đó cũng không cố định. Bạn sẽ có một món chính—như xúc xích và đậu—một ít thuốc lá, một ít trái cây đóng hộp, một ít kẹo cao su, sô cô la, một ít cà phê hòa tan, một ít giấy vệ sinh. Có một ít phô mai và bánh quy. Và một hộp diêm”.

Suất ăn K có ba “bữa ăn”: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối với hơn một lạng thịt và/hoặc trứng, pho mát, bánh quy, kẹo, kẹo cao su, viên muối và đồ uống có đường. Ngoài ra còn có thuốc lá, thìa gỗ và giấy vệ sinh.

Chiến tranh Việt Nam

Từ năm 1958 đến năm 1981, khẩu phần ăn của lính Mỹ được gọi là bữa ăn chiến đấu cá nhân (MCI), sau đó được thay thế bằng khẩu phần ăn liền (MRE). Ở Việt Nam, những thứ này được quân đội Mỹ phát cho lính chiến đấu trong một hộp bìa cứng, chứa 1.200 calo với thịt hộp (có thể là giăm bông và đậu lima, hoặc bánh mì kèm gà tây), một hộp “bánh mì”, có thể là bánh quy giòn, hộp đồ tráng miệng, chẳng hạn như nước sốt táo, đào thái lát hoặc bánh ngọt.


Khẩu phần ăn MCI của lính Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, giai đoạn 1966-1967

Một khẩu phần ăn đầy đủ có vẻ cồng kềnh, vì vậy binh lính thường tháo rời ra, chỉ lấy những gì họ cần khi tuần tra rồi bỏ vào ba lô. Trong cuốn sách Vietnam: An Epic Tragedy 1945-1975, tác giả Max Hastings viết rằng lính Mỹ nấu chín các suất ăn bằng cách đục lỗ trên hộp đựng khẩu phần ăn và sử dụng chất nổ C4 để làm nóng nó. Ông Hastings cũng viết về những viên thuốc mà lính Mỹ dùng hàng ngày, bao gồm viên sốt rét, viên muối ngậm, viên Lomotil, uống bốn lần mỗi ngày để kiểm soát bệnh tiêu chảy.

MRE-khẩu phần ăn thời hiện đại

Đây là khẩu phần dã chiến gọn nhẹ dành cho binh sỹ quân đội Mỹ sử dụng trong điều kiện chiến đấu hoặc dã ngoại hiện nay. MRE quân sự đôi khi cũng được phân phối cho dân thường trong các điều kiện có thiên tai, thảm họa.


Một lính lục quân Mỹ đang ăn trưa với suất ăn MRE

Theo Soldiers Project, mỗi gói MRE của quân đội Mỹ cung cấp khoảng 1.200 calo và có thể ăn tối đa trong 21 ngày (sau khi đã bóc túi bảo quản). Theo một số tính toán, cơ thể nam giới cần khoảng 2.500 calo mỗi ngày, do vậy chỉ cần 2 túi MRE là đủ cho một binh sỹ trong một ngày.

Thời hạn bảo quản tối thiểu của mỗi gói MRE là ba năm, mặc dù thời hạn này có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện bảo quản.

Các gói MRE được chế tạo từ những vật liệu có thể chịu đựng những cú rơi dù từ độ cao 400m, mỗi gói nặng 510 – 740g tùy thuộc vào thành phần trong túi.

Một gói thường có món chính, món phụ, món tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ dạng như bánh snack. Các món ăn nhẹ phổ biến trong MRE cho binh sỹ Mỹ là bánh quy giòn hoặc bánh mì, thạch, bơ đậu phộng hoặc hỗn hợp pho mát và đồ uống dạng bột (ca cao, cà phê hòa tan hoặc trà…).

Ngoài ra còn có một cái muỗng, một máy hâm nóng thức ăn không lửa và một túi pha đồ uống.

Túi MRE còn có thêm một số thứ khác, bao gồm kẹo cao su, gia vị (muối, đường, tiêu…), bột cà phê, giấy vệ sinh và một cuốn diêm.


Trong điều kiện bình thường, binh sỹ Mỹ sẽ có nhà ăn và đầu bếp riêng

Binh sỹ Mỹ chỉ ăn MRE khi hành quân hoặc làm nhiệm vụ trong điều kiện dã chiến. Trong trường hợp này, MRE là nguồn thức ăn duy nhất mà họ có. Trong điều kiện bình thường, họ sẽ có nhà ăn và đầu bếp riêng.

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-20-2022
Reputation: 208021


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,839
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	46.0 KB
ID:	2153931   Click image for larger version

Name:	35.2.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	2153932   Click image for larger version

Name:	35.3.jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	2153933  

Click image for larger version

Name:	35.4.jpg
Views:	0
Size:	168.3 KB
ID:	2153934  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,522 Times in 3,050 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09932 seconds with 13 queries