HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 25 quốc gia hùng mạnh nhất trên trái đất vào năm 2022, Mỹ vẫn nhất thống sơn hà
Các quốc gia hùng mạnh nhất trên trái đất vào năm 2022. Vừa qua, US News and World Report đã xếp hạng các quốc gia hùng mạnh nhất thế giới cho năm 2022.

Mỹ vẫn là số một, nhưng bất ổn toàn cầu khiến nhiều quốc gia khác thay đổi vị trí, trong khi đó Ukraine tăng 19 bậc trong bảng xếp hạng so với năm ngoái.

Mỹ, Trung Quốc và Nga là những quốc gia hùng mạnh nhất hành tinh vào năm 2022, một năm được đánh dấu bằng chiến tranh và địa chính trị hỗn loạn.

Bảng xếp hạng do US News và World Report công bố, xem xét mức độ ảnh hưởng của các quốc gia, cũng như sức mạnh chính trị, kinh tế và quân sự của họ.

Bảng xếp hạng dựa trên các tiêu chí như một phần của nghiên cứu "Các quốc gia tốt nhất" hàng năm, đánh giá 85 quốc gia dựa trên phản hồi từ 17.000 người.

Đây là 25 quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, theo bảng xếp hạng năm 2022:

25. Bỉ

US News mô tả Bỉ là "một quốc gia nhỏ, phát triển cao và đô thị hóa". Đó là một thành viên sáng lập của EU, khu vực đồng euro, Tổ chức Thương mại Thế giới, NATO và OECD, US News lưu ý.

Đây cũng là nơi đặt trụ sở của các tổ chức NATO và EU như Hội đồng châu Âu.

Bỉ tụt một bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

24. Hà Lan

US News lưu ý rằng quốc gia này đã đi tiên phong trong chính sách, bao gồm cả việc là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Trụ sở của Tòa án Công lý Quốc tế và Tòa án Hình sự Quốc tế là ở Hà Lan và quốc gia này là thành viên sáng lập của EU và NATO.

"Đất nước này cũng tự hào có mật độ bảo tàng cao nhất thế giới", US News cho biết thêm.

Hà Lan được xếp hạng cao hơn một bậc, ở vị trí thứ 23, trong bảng xếp hạng quyền lực năm ngoái.

23. Qatar

Tiểu vương Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, tại Astana, Kazakhstan, vào tháng 10 năm 2022. Ảnh AP

"Giờ đây giàu dầu mỏ và khí đốt tự nhiên, Qatar là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới", US News cho biết.

Quốc gia này là chủ nhà World Cup 2022 và là thành viên của các liên minh quốc tế lớn.

US News nói rằng Qatar đã "định vị mình là một trung tâm nghiên cứu và nhiều trường đại học nổi tiếng của Mỹ đã thành lập các cơ sở vệ tinh ở ngoại ô Doha."

Nhưng bảng xếp hạng cũng lưu ý những trường hợp người lao động nhập cư tử vong ở đất nước này. Qatar tụt một bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

22. Thụy Điển

US News nói về Thụy Điển rằng "cam kết của họ đối với nhân quyền, dịch vụ công cộng và tính bền vững đã giúp đưa nước này trở thành một quốc gia được kính trọng trong các vấn đề quốc tế.

"Chăm sóc sức khỏe, cũng như giáo dục đại học, đều miễn phí và người dân ở đây tự hào là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới".

Tạp chí lưu ý rằng Thụy Điển là một trong những quốc gia EU lớn nhất tính theo diện tích đất liền.

Thụy Điển tăng 4 bậc so với bảng xếp hạng năm 2021.

21. Brazil

US News mô tả quốc gia Nam Mỹ này là "người khổng lồ của lục địa - cả về quy mô và dân số."

Brazil có một ngành công nghiệp du lịch lớn, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và là một trong những nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

Brazil "hiện có một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới về tổng sản phẩm quốc nội, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế."

US News cũng đề cao rừng nhiệt đới Amazon và tư cách thành viên của đất nước trong các cơ quan quốc tế, nhưng lưu ý rằng Brazil phải đẩy mạnh đấu tranh với nghèo đói và cáo buộc tham nhũng.

Brazil tụt hai bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, khi đứng thứ 19.

20. Thụy Sĩ

Mặc dù Thụy Sĩ là một quốc gia nhỏ nhưng đây cũng là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.

US News cũng nói rằng "những đóng góp văn hóa của Thụy Sĩ không tương xứng với quy mô nhỏ của đất nước. Công dân Thụy Sĩ đã giành được nhiều giải thưởng Nobel hơn và đăng ký nhiều bằng sáng chế trên đầu người hơn nhiều quốc gia khác".

Thụy Sĩ là nơi đặt trụ sở của các tổ chức như Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế và Liên Hợp Quốc.

Khu vực ngân hàng tư nhân của đất nước, tỷ lệ thất nghiệp thấp và "ngành sản xuất công nghệ cao" cũng được US News ca ngợi.

Thụy Sĩ bị tụt ba bậc trong bảng xếp hạng năm nay so với năm ngoái.

19. Tây Ban Nha

US News ghi nhận tư cách thành viên EU, LHQ, NATO, WTO và OECD của Tây Ban Nha và nền kinh tế của đất nước đang phục hồi sau sự suy giảm nghiêm trọng trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

US News cũng ghi nhận lịch sử thuộc địa của đất nước.

Tây Ban Nha tụt một bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

18. Iran

US News lưu ý rằng Iran "là một trong những nền kinh tế lớn nhất ở Trung Đông và là một trong những quốc gia có dân số đông nhất, với khoảng 86 triệu người."

Iran "từ lâu đã được các cường quốc toàn cầu quan tâm vì vị trí chiến lược của Tehran ở Trung Đông và nguồn cung cấp dầu mỏ và tài nguyên thiên nhiên dồi dào".

US News cho biết thêm, Iran có khoảng 10% trữ lượng dầu của thế giới và là thành viên sáng lập của OPEC, đồng thời "cũng có các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ quan trọng".

Nước này cũng có một chương trình hạt nhân, US News lưu ý.

17. Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan.

US News lưu ý rằng "Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là một trong những thành viên phát triển nhanh nhất trong những năm tới."

Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời là thành viên NATO, là thành viên sáng lập của LHQ và OECD.

Nhưng US News cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt với khủng bố và bất ổn chính trị.

Thổ Nhĩ Kỳ tụt ba bậc so với năm 2021, khi xếp thứ 14.

16. Australia

US News cho biết Úc là "một quốc gia giàu có với nền kinh tế dựa trên thị trường, có tổng sản phẩm quốc nội và thu nhập bình quân đầu người tương đối cao" và ghi nhận sự hợp tác quốc tế của nước này thông qua các tổ chức toàn cầu như G20 và Khối thịnh vượng chung.

15. Ý

US News ghi nhận ảnh hưởng văn hóa lớn của Ý, nói rằng "các thành phố lịch sử, ẩm thực nổi tiếng thế giới và vẻ đẹp địa lý khiến nó trở thành điểm đến phổ biến của hơn 40 triệu khách du lịch mỗi năm."

Nền kinh tế của Ý là nền kinh tế lớn thứ tư trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu, US News lưu ý.

14. Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy phát biểu trước báo giới tại thị trấn Bucha vào ngày 4 tháng 4 năm 2022.

Ukraine là thành viên của các tổ chức quốc tế lớn như LHQ và Tổ chức Thương mại Thế giới, US News lưu ý.

"Dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp là ba ngành kinh tế lớn nhất của Ukraine", US News cho biết.

US News ghi nhận lịch sử xung đột lâu dài của Ukraine với Nga.

Vị trí của Ukraine đã tăng vọt trong bảng xếp hạng so với năm ngoái, khi nước này xếp thứ 33.

Đất nước này hiện đang nhận được sự hỗ trợ chính trị và quân sự to lớn từ các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, cũng như EU và NATO.

Mặt khác, dân số, các thành phố và ngành công nghiệp của Ukraine đã bị tàn phá bởi cuộc chiến, để lại những tổn thất to lớn mà có thể phải mất nhiều thập kỷ để xây dựng lại.

13. Ấn Độ

Ấn Độ là "nền dân chủ lớn nhất thế giới", có "nền kinh tế phát triển nhanh, đa dạng với lực lượng lao động đông đảo, lành nghề "- US News cho biết.

Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai và cũng là một trong những nước nghèo nhất thế giới.

US News cho biết Ấn Độ đã trở thành "một trung tâm quan trọng của dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ gia công phần mềm kinh doanh và công nhân phần mềm."

Ấn Độ đã tăng 6 bậc so với năm ngoái, khi được xếp hạng 19.

12. Canada

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức vào tháng 6 năm 2022. Ảnh AP

US News gọi Canada là "xã hội công nghiệp công nghệ cao với mức sống cao" và ghi nhận mối liên hệ chính trị và thương mại mạnh mẽ của nước này với Mỹ.

"Canada đứng thứ ba trên thế giới về trữ lượng dầu đã được chứng minh và là nước sản xuất dầu lớn thứ tư trên thế giới".

US News cũng lưu ý rằng Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới tính theo khối lượng, mặc dù không đông dân cư và là thành viên của NATO và các liên minh quốc tế khác.

11. Ả Rập Xê Út

Thái tử Mohammed bin Salman của Vương quốc Ả Rập Saudi. Ảnh Images

Saudi Arabia là nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới, điều này đã giúp nền kinh tế nước này bùng nổ, US News lưu ý.

Saudi Arabia là thành viên sáng lập của liên minh dầu mỏ OPEC và là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới và các cơ quan khác.

US News cũng lưu ý tầm quan trọng của đất nước đối với người Hồi giáo là quê hương của Mecca, gọi đất nước này là "người khổng lồ của Trung Đông."

Saudi Arabia tụt 2 bậc so với năm ngoái khi xếp thứ 9.

10. Israel

Thủ tướng Israel Yair Lapid. Ảnh AP

US News cho biết với "quy mô tương đối nhỏ, quốc gia này đã đóng một vai trò lớn trong các vấn đề toàn cầu."

Nền kinh tế mạnh mẽ và tầm quan trọng của Israel đối với người Do Thái trên khắp thế giới cũng được trích dẫn.

US News lưu ý rằng quốc gia này đang có những tranh chấp về ranh giới xung quanh các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng và bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.

US News nói thêm rằng Israel "có một nền kinh tế thị trường công nghệ tiên tiến với kim cương cắt, thiết bị công nghệ cao và dược phẩm trong số các mặt hàng xuất khẩu chính của mình".

Israel được xếp hạng thứ 11 trong danh sách năm ngoái.

9. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

US News ghi nhận cách UAE biến đổi với việc phát hiện ra dầu trong thế kỷ 20.

"Ngày nay, tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người của UAE ngang bằng với các quốc gia hàng đầu Tây Âu, theo World Factbook của CIA", US News cho biết.

"Và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã đặt tên cho đất nước là nền kinh tế cạnh tranh nhất trong thế giới Ả Rập."

US News cũng ghi nhận sự nổi tiếng của các thành phố Dubai và Abu Dhabi đối với khách du lịch.

UAE đã tăng một bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

8. Nhật Bản

US News mô tả Nhật Bản là một trong những quốc gia "có trình độ văn hóa và kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới".

Nền kinh tế của Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới và cho biết Nhật Bản là "một trong những nhà sản xuất xe có động cơ, thiết bị điện tử và thép lớn nhất thế giới."

Nhật Bản tụt 2 bậc so với năm ngoái, khi đứng ở vị trí thứ 6.

7. Pháp

US News nói rằng Pháp là một "quốc gia giàu có, thu nhập cao" và ảnh hưởng toàn cầu của nước này là "khó có thể nói quá".

"Pháp là một trong những quốc gia lâu đời nhất thế giới, và tầm ảnh hưởng của nó mở rộng khắp toàn cầu thông qua khoa học, chính trị, kinh tế và có lẽ trên hết là văn hóa".

Đất nước này cũng là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và là một trong những nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất.

6. Hàn Quốc

US News ghi nhận nền kinh tế lớn, "công nghệ cao, dựa trên dịch vụ" của đất nước, đồng thời nói thêm rằng nước này có "một trong những khoản tiết kiệm quốc gia và dự trữ đầu tư nước ngoài lớn nhất thế giới."

Hàn Quốc đã vươn lên so với năm ngoái, khi đứng ở vị trí thứ 8.

5. Vương quốc Anh

US News mô tả Vương quốc Anh là "một quốc gia phát triển cao, có ảnh hưởng đáng kể về kinh tế, chính trị, khoa học và văn hóa quốc tế."

US News lưu ý rằng Vương quốc Anh là một phần của các liên minh chính trị và thương mại của thế giới, nhưng quyết định rời khỏi EU có nghĩa là "vai trò của đất nước trên sân khấu toàn cầu phải đối mặt với những câu hỏi mới."

London có vai trò chính trong hệ thống tài chính toàn cầu và có "lịch sử lâu dài về những đóng góp lớn cho nghệ thuật và khoa học".

US News nói rằng di sản của Đế quốc Anh vẫn thúc đẩy ảnh hưởng toàn cầu của Vương quốc Anh ngày nay.

4. Đức

US News cho biết Đức là "quốc gia đông dân nhất trong Liên minh châu Âu" và "sở hữu một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới và đã chứng kiến vai trò của mình trong cộng đồng quốc tế tăng lên đều đặn kể từ khi thống nhất" vào năm 1990.

US News lưu ý rằng Đức có một trong những dân số đông nhất thế giới và "là một trong những nhà nhập khẩu và xuất khẩu hàng đầu thế giới", cũng như có những nhân vật quan trọng về mặt văn hóa và là thành viên của các tổ chức toàn cầu.

3. Nga

Cách mà Nga được nhìn nhận trên toàn cầu đã bị sứt mẻ bởi cuộc chiến ở Ukraine và phản ứng dữ dội của phương Tây đã bao gồm các biện pháp trừng phạt toàn cầu đối với các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp của đất nước.

Nhưng US News vẫn ghi nhận đất nước này là "quốc gia lớn nhất thế giới tính theo diện tích đất" và làm thế nào Nga có một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới nhờ sản xuất dầu khí.

US News cũng lưu ý rằng Nga là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và là một phần của các nhóm quốc tế lớn khác bao gồm cả G20.

2. Trung Quốc

US News ghi nhận quy mô khổng lồ của Trung Quốc, rằng nền kinh tế của nước này lớn thứ hai trên thế giới.

Trung Quốc có ảnh hưởng rất lớn, là một phần của các tổ chức quốc tế lớn và có vũ khí hạt nhân.

1. Mỹ

Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng cho năm 2022.

US News gọi đây là "cường quốc kinh tế và quân sự thống trị nhất thế giới" và lưu ý rằng "dấu ấn văn hóa của Mỹ lan rộng khắp thế giới, phần lớn được dẫn dắt bởi văn hóa đại chúng được thể hiện trong âm nhạc, phim ảnh và truyền hình".

US News ghi nhận những biến động kinh tế và tình trạng bất ổn trong nước, bao gồm cả các cuộc biểu tình bình đẳng chủng tộc sau vụ sát hại George Floyd.

US News cũng trích dẫn "vai trò lãnh đạo" mà Mỹ thường đảm nhận trong các tổ chức quốc tế, chẳng hạn như LHQ và NATO.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-01-2023
Reputation: 237162


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,344
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	541..jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	2159690  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,110 Times in 7,220 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10490 seconds with 13 queries