Phương Tây viện trợ ồ ạt cho Ukraine, Nga cảnh báo thảm họa toàn cầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phương Tây viện trợ ồ ạt cho Ukraine, Nga cảnh báo thảm họa toàn cầu
Chủ tịch Hạ viện Nga cảnh báo việc phương Tây cung cấp vũ khí tấn công cho Ukraine sẽ dẫn đến thảm họa toàn cầu."Việc cung cấp vũ khí tấn công cho chính quyền Kiev sẽ dẫn đến thảm họa toàn cầu. Nếu Washington và các nước NATO cung cấp vũ khí sử dụng trong các cuộc tấn công thành phố dân sự và cố gắng chiếm lănh thổ của chúng tôi như họ đe dọa, điều này sẽ dẫn đến các đ̣n trả đũa bằng vũ khí mạnh hơn", Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin tuyên bố hôm nay 22/1.

Ông Volodin nhấn mạnh rằng các thành viên của Quốc hội Mỹ, Quốc hội Đức, Quốc hội Pháp và các nghị viện châu Âu khác "nên nhận ra trách nhiệm của họ đối với nhân loại".

"Với quyết định của ḿnh, Washington và Brussels đang đưa thế giới đến một cuộc chiến tranh khủng khiếp, đến những hành động thù địch hoàn toàn khác so với hiện nay khi các cuộc tấn công chỉ được thực hiện nhằm vào quân đội và cơ sở hạ tầng quan trọng của chính quyền Kiev. Với sự vượt trội về công nghệ của vũ khí Nga, các chính trị gia nước ngoài khi đưa ra quyết định như vậy (cung cấp vũ khí cho Kiev) cần hiểu rằng điều này có thể dẫn đến một thảm kịch toàn cầu hủy diệt đất nước của họ", ông Volodin cảnh báo.

Theo Chủ tịch Hạ viện Nga, các cường quốc hạt nhân chưa bao giờ phải đối mặt với t́nh huống đe dọa đến an ninh của công dân nước họ cũng như sự toàn vẹn lănh thổ, nên không thể tranh luận về việc không sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong các cuộc xung đột.

Tổng thống Bulgaria Rumen Radev hôm 21/1 cũng cảnh báo việc cung cấp vũ khí cho Ukraine "có nghĩa là chúng ta đang dập lửa bằng xăng, và đồng nghĩa với việc thừa nhận sẽ có thêm nhiều thương vong".

Theo Tổng thống Bulgaria, viện trợ quân sự cho Ukraine ngụ ư "chấp nhận lập trường" rằng, cuộc xung đột "phải được tiếp tục cho đến khi một trong các bên bị đánh bại hoàn toàn", và điều này chắc chắn sẽ lôi kéo Ukraine "vào một cuộc xung đột toàn cầu và có nguy cơ tự hủy diệt hạt nhân".

Các nước phương Tây liên tục cung cấp vũ khí cho Ukraine kể từ khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này vào ngày 24/2/2022.

Gần đây nhất, Lầu Năm Góc ngày 19/1 đă công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 2,5 tỷ USD cho Ukraine. Anh xác nhận hôm 16/1 sẽ gửi 14 xe tăng Challenger 2 và các thiết bị khác, bao gồm hàng trăm xe bọc thép và tên lửa pḥng không tiên tiến, cho Kiev.

Mặc dù tổng mức hỗ trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine từ khi chiến sự bùng phát đă lên tới 27 tỷ USD, các quan chức Ukraine vẫn tiếp tục hối thúc Washington và các đồng minh cung cấp các loại vũ khí mạnh hơn như xe tăng và các hệ thống pḥng không hiện đại.

Moscow nhiều lần cảnh báo tất cả vũ khí nước ngoài cung cấp cho Ukraine đều có thể trở thành mục tiêu tấn công hoặc phá hủy chính đáng của quân đội Nga. Tại cuộc họp báo hôm 16/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố, những gói viện trợ quân sự mới của phương Tây sẽ không thể thay đổi cục diện chiến sự ở Ukraine.

Ông Peskov cảnh báo những xe tăng của phương Tây cấp cho Ukraine sẽ bị thiêu cháy giống như những khí tài khác.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 01-22-2023
Reputation: 43110


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 113,531
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.8 KB
ID:	2168249  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,045 Times in 5,034 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 132 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Old 01-22-2023   #2
Lnd
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,537
Thanks: 266
Thanked 1,187 Times in 574 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 187 Post(s)
Rep Power: 16
Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5
Default

Muốn Ukraine không c̣n nhận được viện trợ từ NATO và Mỹ ngay tức khắc, Nga biết ḿnh phải làm ǵ: Rút quân ra khỏi Ukraine; trả lại toàn bộ tất cả mọi nơi đă cưỡng đoạt, kể cả Crimea; và bồi thường mọi tổn thất đă gây ra cho Ukraine !
Lnd_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Lnd For This Useful Post:
Gibbs (01-22-2023)
Old 01-22-2023   #3
hongyen2000
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
hongyen2000's Avatar
 
Join Date: Aug 2011
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 3,342
Thanks: 164
Thanked 1,028 Times in 575 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 175 Post(s)
Rep Power: 16
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by Lnd View Post
Muốn Ukraine không c̣n nhận được viện trợ từ NATO và Mỹ ngay tức khắc, Nga biết ḿnh phải làm ǵ: Rút quân ra khỏi Ukraine; trả lại toàn bộ tất cả mọi nơi đă cưỡng đoạt, kể cả Crimea; và bồi thường mọi tổn thất đă gây ra cho Ukraine !
Cộng sản chiếm đất...Tư bản chiếm thị trường...
hongyen2000_is_offline   Reply With Quote
Old 01-22-2023   #4
koorlie
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 11,831
Thanks: 0
Thanked 7,654 Times in 3,995 Posts
Mentioned: 34 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2143 Post(s)
Rep Power: 32
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Chủ tịch Hạ viện Nga cảnh báo việc phương Tây cung cấp vũ khí tấn công cho Ukraine sẽ dẫn đến thảm họa toàn cầu
Giống mấy thằng chích x́ ke vác dao đi ăn cướp quá!

- "Ông kia đưa tiền ra. C̣n bà vợ về nhà đi không được giúp! Bà lộn xộn là ta vác ống chích mà chích hết cả làng!"

Quote:
Tổng thống Bulgaria Rumen Radev hôm 21/1 cũng cảnh báo việc cung cấp vũ khí cho Ukraine "có nghĩa là chúng ta đang dập lửa bằng xăng, và đồng nghĩa với việc thừa nhận sẽ có thêm nhiều thương vong".
Tổng thống ngu. Lăo đă thông báo rằng có một thằng đốt lửa, và lăo bảo những người xung quanh đừng dập lửa, nhưng lăo lại không bảo thằng đó đừng có đốt.

Quote:
Theo Tổng thống Bulgaria, viện trợ quân sự cho Ukraine ngụ ư "chấp nhận lập trường" rằng, cuộc xung đột "phải được tiếp tục cho đến khi một trong các bên bị đánh bại hoàn toàn"
Tổng thống ngu vẫn ngu như cũ.

Lăo không hiểu rằng chính ḿnh vừa có ngụ ư bảo rằng lăo "chấp nhận lập trường" cuộc xung đột "không cần tiếp tục mà một trong các bên vẫn chiến thắng hoàn toàn".

Nếu như có ai dập lên đầu Bulgaria th́ lăo dâng liền, không cần xung đột.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
Gibbs (01-22-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09447 seconds with 12 queries