Clip: Vuốt ve trêu đùa sư tử châu Phi, hai du khách suưt phải nhận cái kết 'đắng ḷng' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 729
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Clip: Vuốt ve trêu đùa sư tử châu Phi, hai du khách suưt phải nhận cái kết 'đắng ḷng'
Click image for larger version

Name:	05b4d08bc6c62f9876d7.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	2168837  
T́nh trạng phá rừng, săn bắn trái phép đă khiến vị thế của loài sư tử 'chúa tể sơn lâm' đang ngày bị suy giảm trong mắt của con người.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bản năng săn mồi vô cùng quyết đoán, đầy khôn khéo của loài vật này bị mất đi. Chỉ cần một phút bất cẩn là bạn sẽ phải trả giá đắt cho những hành động của ḿnh.

Cảnh quay được ghi h́nh tại Vườn quốc gia Serengeti ở Tanzania cho thấy hai vị khách du lịch đă cố gắng chạm, vuốt ve một con sư tử khi nó đang quay lưng lại với họ. Tưởng ngon ăn, những vị khách này sau đó c̣n lấy máy ảnh chụp vô số những bức ảnh về con sư tử.

Tuy nhiên, họ không hề biết những hành động này đă vô t́nh khiến vị "chúa sơn lâm" nổi giận. Con vật tỏ vẻ bực bội, khó chịu rồi quay lại gầm lên 1 tiếng giận dữ khiến những kẻ phá quấy vô cùng hoảng sợ.


Cuống cuồng đóng cửa sổ xe và di chuyển ra khỏi phạm vi của con thú dữ ngay lập tức, nhưng những vị khách ṭ ṃ này vẫn phải nhận ánh mắt nóng giận cùng những tiếng gầm gừ đe dọa.

Nếu chỉ chậm chạp một chút thôi th́ đúng là không biết hậu quả c̣n tồi tề hơn thế nào nữa.

Maasai Sightings - người đăng tải clip cho biết việc đụng chạm vào sư tử hoang dă là hành động cực kỳ liều lĩnh và ngu ngốc. Điều đó, thứ nhất là vi phạm nội quy của Vườn quốc gia sẽ khiến bạn bị cấm quay trở lại đây. Thứ hai quan trọng hơn rất nhiều lần đó là hành động dại dột này sẽ khiến tính mạng của bạn trực tiếp gặp nguy hiểm.


Đừng bao giờ bị vẻ ngơ ngác của những "chú mèo to xác" đánh lừa mà vuốt ve chúng. Ảnh: Maasai Sightings.

Tại Vườn quốc gia Serengeti, có một nguyên tắc đó là bạn không nên ở quá gần những loài động vật hoang dă. Bởi v́ sự tiếp xúc quá gần có thể ảnh hưởng đến những hành vi ứng xử tự nhiên của động vật hoang dă. Do đó, những nhân viên ở đây sẽ khuyên du khách nên giữ một khoảng cách an toàn với các loài vật ít nhất 25 m.

Các hành vi làm phiền hoặc gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các loài động vật hoang dă như: gây tiếng động lớn, ném đồ vật, bắt chước tiếng các loài động vật đều sẽ bị cấm ở Vườn quốc gia Serengeti.


Bạn sẽ phải trả cái giá đắt nếu chọc giận "chúa sơn lâm". Ảnh: Maasai Sightings.

Không phải danh xưng "chúa tể của muôn loài" tự nhiên được dân gian trao cho loài sư tử. Đây loài động vật chiếm mọi ưu thế trong môi trường chúng sinh sống, nghĩa là có rất ít loài động vật có thể làm hại chúng. Chúng c̣n là động vật mạnh mẽ, có cách săn mồi vô cùng quyết đoán, đầy khôn khéo.

Sư tử được cho là loài động vật săn mồi cơ hội, sở hữu những bước đi lén lút theo con mồi. Khi bắt được con mồi, tùy vào hoàn cảnh thực tế, chúng thường nhường cho con đực ăn trước. Sư tử con lại phải chờ cho sư tử trưởng thành ăn trước rồi mới đến lượt chúng.

Mặc dù sư tử có thể kêu lên rất nhiều âm thanh nhưng tiếng gầm của chúng là tiếng động dễ phân biệt nhất, không chỉ để cánh cáo sư tử đực lạ mặt, mà c̣n để các thành viên trong đàn t́m thấy nhau dễ hơn, tiếng gầm ở khoảng cách xa 6 dặm cũng nghe thấy.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 12666


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	05b4d08bc6c62f9876d7.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	2168837  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,724 Times in 1,589 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 42 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07229 seconds with 13 queries